ASX 200 ngồi tại hỗ trợ khi giá quặng sắt kéo trở lại

Forex Vua

Administrator
Tham gia
22/1/19
Bài viết
880
Điểm
6
Tuổi
31
ASX 200, Quặng sắt, Đồng, Hàng hóa, RBA - Điểm nói:


ASX 200 đã hoạt động kém hơn các đối tác toàn cầu lớn của mình mặc dù đã tăng tới 41% từ mức thấp tháng 3 (4.387 ) và chỉ số có thể tiếp tục tụt lại phía sau vào tháng 7 do lo ngại về coronavirus cùng với sự phụ thuộc vào thương mại toàn cầu dường như đang đè nặng lên cổ phiếu Úc.

Mặc dù Ngân hàng Dự trữ Úc ( RBA) Thống đốc Philip Lowe tin rằng cho đến nay, kết quả kinh tế và sức khỏe của Hồi giáo tương đối tốt, đó là

tăng đột biến của các trường hợp coronavirus ở bang đông dân thứ hai của Úc có thể gây nguy hiểm cho người vốn đã mong manh phục hồi kinh tế .

Hơn nữa, sự giảm giá gần đây của giá quặng sắt có thể góp phần vào sự yếu kém được thấy trong ASX 200 như Vale, Nhà sản xuất lớn nhất thế giới, khởi động lại hoạt động tại Brazil.

Các trường hợp coronavirus Spike ở Victoria


Các trường hợp leo coronavirus ở Victoria cou ld dẫn đến việc áp dụng lại các biện pháp khóa máy với số trường hợp hai chữ số được đăng ký trong 11 ngày qua.

Thủ tướng Victoria Daniel Andrew < span> đang chịu áp lực ngày càng tăng để giới thiệu lại các hạn chế tại các điểm nóng địa phương với tư cách là Giám đốc Y tế
Brett Sutton hy vọng dịch bệnh bùng phát sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn.
Sự tăng đột biến gần đây đã chứng kiến các quốc gia láng giềng thi hành cảnh báo du lịch cho Melbourne, điều này có thể kéo dài nỗi đau cho ngành du lịch địa phương và tiếp tục gây áp lực lên giá tài sản.

ASX 200 Được hỗ trợ bởi giá hàng hóa


Tuy nhiên, dường như sự phục hồi của giá hàng hóa đã giúp hỗ trợ giá tài sản địa phương, với hiệu suất nổi bật của Quặng sắt được quảng cáo là ân huệ tiết kiệm tiềm năng của ASX.

Tuy nhiên, sự phục hồi theo nhu cầu trong các mặt hàng có thể phải chịu áp lực ngày càng tăng khi các trường hợp toàn cầu của Covid-19 tiếp tục tăng, ngăn chặn việc nới lỏng các hạn chế cần thiết để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế đáng kể.

Tuy nhiên, giá cả hàng hóa có thể chịu áp lực khi các trường hợp toàn cầu của Covid-19 tiếp tục tăng, với việc nối lại hoạt động tại Vale, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới, có khả năng giải quyết các vấn đề về phía cung khiến đá kim loại tăng lên mức cao mới hàng năm.


Nguồn - TradingView

Giá quặng sắt kéo lùi từ mức cao hàng năm


Từ quan điểm kỹ thuật, giá quặng sắt đang bấp bênh trên mức hỗ trợ tâm lý quan trọng tại mức Fibre 38,2% (702.1), sau khi sụp đổ qua xu hướng tăng từ mức thấp tháng 5 đầu tháng này.

Chỉ số RSI cho thấy rằng sự sụt giảm tiếp theo rất có thể xảy ra khi nó tăng tốc xuống nhược điểm, mặc dù tay cầm 700 vẫn là một trở ngại đáng kể để người bán vượt qua.

Việc thoái lui về mức trung bình động 200 ngày có thể xảy ra nếu giá không giữ trên mức Fibre 38,2% (702.1) và hỗ trợ rõ ràng tại 50-MA (683.6), có thể kéo theo Chỉ số chuẩn Úc cùng với chuyến đi.


Nguồn- IG

ASX 200 bị đình trệ vào năm 2009 Uptrend


ASX 200 tiếp tục đấu tranh với mức xử lý 6.000, với hành động giá gần đây cho thấy rằng cuộc biểu tình có thể sẽ hết khói.

Hợp nhất trong Tam giác đối xứng có thể nhường chỗ cho một bước tiến đáng kể trong ASX nếu giá vượt qua ngưỡng kháng cự kéo dài từ mức cao hàng năm (7.125) hoặc hỗ trợ tại mức Fibre 50% (5.792).

Mức kháng cự tại mức Fibre 61,8% (6.124) vẫn không thể xuyên thủng và sẽ cần phải được khắc phục để kích thích sự tăng giá hơn nữa khi sự phát triển của RSI cùng với các chỉ báo động lượng củng cố sự cạn kiệt trong hành động giá.

Xem xét bối cảnh cơ bản suy yếu, đường đi ít nhất là mức kháng cự vẫn nghiêng về phía nhược điểm, với mức đóng cửa dưới mức trung bình động 50 ngày (5.680) có thể xóa đường trở về mức Fibre 50% (5.159) và 5.000 tay cầm.

< p> Nguồn - TradingView
- Được viết bởi Daniel Moss

Theo dõi tôi trên Twitter @DanielGMoss

{ {HƯỚNG DẪN | BUILDING_CONFIDENCE_IN_TRADING}}
 


Top