AUD / USD thành công khi gia tăng lợi nhuận - Nhà giao dịch theo dõi FOMC!

Forex Vua

Administrator
Tham gia
22/1/19
Bài viết
2,196
Điểm
6
Tuổi
31


AUD / USD đã mở rộng xu hướng tăng của phiên trước và nhận thêm giá thầu xung quanh mức cao nhất hàng tuần là 0,7336, chủ yếu do tâm lý thị trường thích rủi ro, được hỗ trợ bởi sự lạc quan đang diễn ra rằng một phương pháp điều trị sẽ được tìm thấy đối với loại coronavirus có khả năng lây nhiễm cao. Hơn nữa, sự lạc quan thương mại Trung-Mỹ mới cũng thúc đẩy tâm lý rủi ro thị trường, củng cố đồng đô la Úc, vốn được coi là đồng tiền rủi ro và góp phần vào lợi nhuận của cặp tiền này. Ngoài ra, xu hướng bán ra đối với đồng đô la Mỹ trên diện rộng, gây ra bởi những nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế ở Mỹ, trong bối cảnh các biện pháp kích thích tài khóa của Mỹ bị trì hoãn, cũng hỗ trợ cặp tiền tệ này.

Bên cạnh đó, cặp tiền tệ đã có thêm một sự thúc đẩy, chủ yếu là sau khi biên bản cuộc họp RBA hạ thấp những lo ngại về sự tăng giá của AUD. Trong khi đó, dữ liệu về Doanh số bán lẻ và Sản xuất công nghiệp của Trung Quốc lạc quan cũng thúc đẩy giai điệu tích cực xung quanh đồng tiền AUD, điều này cũng mở rộng một số hỗ trợ cho đồng tiền này.

Chính quyền Trump đã lùi lại kế hoạch cấm nhập khẩu đối với các sản phẩm bông và cà chua từ vùng Tân Cương của Trung Quốc, mặc dù họ đã công bố lệnh cấm hẹp hơn đối với các sản phẩm từ năm thực thể cụ thể. Bên kia ao, Dragon Nation cũng mở rộng một nhánh ô liu đến Mỹ, bằng cách thông báo dỡ bỏ thuế quan đối với một số mặt hàng nhập khẩu của Mỹ. Tiến bộ này giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc được kỳ vọng sẽ củng cố tâm trạng thích rủi ro.

Hơn nữa, xu hướng rủi ro thị trường càng được củng cố bởi sự lạc quan về một loại vắc-xin và phương pháp điều trị coronavirus có khả năng lây nhiễm cao. Những rung cảm tích cực này xuất hiện sau khi chuyên gia chính về an toàn sinh học của CDC Trung Quốc xác nhận rằng người dân Trung Quốc bình thường sẽ có thể tiêm vắc xin COVID-19 sớm nhất là vào tháng 11 hoặc tháng 12, khi các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 diễn ra rất suôn sẻ. Bên cạnh đó, Pfizer và BioNTech cũng thúc đẩy hy vọng về vắc-xin, cho biết rằng họ đang tìm cách mở rộng số lượng ứng viên đăng ký thử nghiệm.

Hơn nữa, tâm lý thị trường về rủi ro càng được củng cố sau khi phát hành mạnh hơn - dữ liệu sản xuất công nghiệp dự kiến của Trung Quốc, điều này củng cố hy vọng rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang trở lại bình thường, đã đè nặng lên đồng đô la Mỹ. Về mặt dữ liệu, các con số cho Doanh số bán lẻ tháng 8 của Trung Quốc so với cùng kỳ năm ngoái, ở mức 0,5%, so với 0% dự kiến và -1,1% trước đó, với Sản lượng công nghiệp theo năm là + 5,6%, so với dự kiến + 5,1% và trước + 4,8%. Trong khi đó, Đầu tư tài sản cố định theo năm không đổi, ở mức -0,3% so với dự báo là -0,4% và con số trước đó là -1,6%. Đồng thời, đầu tư tài sản cố định cho khu vực tư nhân của Trung Quốc từ tháng 1 đến tháng 8 đã giảm 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, điều này đã củng cố cho đồng đô la Úc, được coi là đồng tiền rủi ro và góp phần vào lợi nhuận trong cặp tiền tệ này.

Ngược lại, những bất ổn về gói tài chính được chờ đợi nhiều vẫn tồn tại trong chơi, vì không bên nào tiết lộ bất kỳ manh mối nào. Trong khi đó, số trường hợp COVID-19 gia tăng trên toàn cầu tiếp tục gây ra những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu. Về mặt đồng USD, đồng đô la Mỹ tính rộng vẫn chịu áp lực trong ngày, trong bối cảnh không chắc chắn về vòng đàm phán tiếp theo về các biện pháp kích thích tài khóa của Mỹ. Hơn nữa, giai điệu yếu hơn xung quanh lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, do tâm lý thị trường lạc quan, gây thêm áp lực lên đồng đô la Mỹ, góp phần vào mức tăng của cặp tiền. Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ giảm xuống 93,029, giảm thêm từ mức cao nhất trong một tháng là 93,664 mà nó chạm vào thứ Tư tuần trước, với mức thấp của tuần trước là 92,695, được coi là hỗ trợ ngay lập tức.

, việc công bố biên bản cuộc họp tháng 9 của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cho thấy ngân hàng trung ương không mấy bận tâm về việc đồng đô la Úc tăng giá. Tuy nhiên, RBA muốn tỷ giá hối đoái thấp hơn, có thể hỗ trợ sự phục hồi kinh tế. Đổi lại, điều này đã thúc đẩy đồng tiền Úc và mở rộng hỗ trợ cho đồng tiền chính.Hỗ trợ và kháng cự hàng ngày

S1 0,7208

S2 0,7247

S3 0,7269

Điểm xoay 0,7286

R1 0,7308

R2 0,7326

R3 0,7365

Cặp AUD / USD tiếp tục đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 0,7344 và sự giao nhau trong xu hướng tăng ở mức 0,7344 có thể kéo dài xu hướng tăng cho đến mức 0,7412 và 0,7450 mức ngày hôm nay. Ở phía dưới, hỗ trợ vẫn ở mức 0,7245 và 0,7149. Xu hướng tăng giá có vẻ chiếm ưu thế trong ngày hôm nay; tuy nhiên, mọi con mắt sẽ vẫn đổ dồn vào số liệu FOMC và Fed Fund Rate của Mỹ ngày hôm nay. Chúc bạn thành công!
 


Top