Bình luận thị trường cuối ngày

dinhthien

Member
Tham gia
7/1/19
Bài viết
463
Điểm
18
Tuổi
30
Thị trường

Cảnh báo doanh thu quý 1 của Apple
vì làm chậm nhu cầu của Trung Quốc và hạn chế chuỗi cung ứng là một sự thức tỉnh thô lỗ đối với các nhà đầu tư Mỹ trở lại sau một ngày cuối tuần dài (Ngày của Tổng thống). Tác động kinh tế tiêu cực từ coronavirus đang diễn ra ngày càng rõ ràng hơn. Hiện tại chúng tôi nghĩ rằng rất nhiều tin tức tiêu cực đã được giảm giá với rủi ro sức khỏe này có thể sẽ phục hồi hình chữ V trong quý 2. Tuy nhiên, sự chuyển động của thị trường ngày nay cho thấy vẫn còn một số nhạy cảm đối với chủ đề thị trường. Thị trường chứng khoán châu Á mất tới 1,5% với các chỉ số chính ở châu Âu giảm tới 1%. Hầu hết các tổn thất xảy ra tại chuông mở mặc dù. Điều tương tự cũng đúng với phản ứng trên thị trường trái phiếu cốt lõi. Tương lai US Note và Bund Đức đã đạt được mức tăng trước khi bắt đầu châu Âu,trước khi ổn định và thậm chí trả lại một số lợi ích sau đó. Thật thú vị: một ZEW đáng thất vọng của Đức đã thất bại trong việc đẩy Bund lên một mức cao mới trong ngày, trong khi một cuộc khảo sát sản xuất đế chế tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ đã gây ra một đánh dấu nhỏ trong tương lai US Note. Kho bạc Hoa Kỳ vẫn vượt trội so với Bunds trong quan điểm hàng ngày, nhưng tất nhiên có một số bắt kịp để làm. Đường cong lợi suất của Mỹ tăng bằng phẳng với sản lượng giảm 2 bps (2 năm) xuống còn 3,2 bps (30 năm). Sản lượng của Đức mất tới 1 bp. Thay đổi chênh lệch lợi suất 10 năm so với Đức gần như không thay đổi với Hy Lạp (+4 bps) hoạt động kém. Vương quốc Bỉ đã ra mắt thành công một OLO 20 năm mới thông qua việc cung cấp (tháng 6 năm 2040).Sổ đặt hàng vượt quá 27 tỷ euro, cho phép Kho bạc in 5 tỷ euro. Trái phiếu được định giá để mang lại MS +11 bps, giảm so với hướng dẫn ban đầu trong khu vực MS +12 bps. Cùng với một thỏa thuận hợp tác giữa ngày 10 tháng 1, Bỉ hiện đã hoàn thành 11 tỷ euro trong năm nay cho thấy nhu cầu tài trợ OLO € 28 tỷ.

Xu hướng tuần trước trên thị trường FX đã giảm một phần.
Các loại tiền tệ nhỏ, thanh khoản kém như NOK, CZK hoặc PLN đã không thể nắm giữ lợi thế so với đồng euro khi bắt đầu giao dịch rủi ro. Cũng như trái phiếu và cổ phiếu cốt lõi, các động thái chủ yếu vẫn tập trung vào khoảng thời gian bắt đầu giao dịch châu Âu. Con đường kháng cự tối thiểu bằng EUR / USD vẫn ở phía nam với cặp giảm xuống dưới 1,08 lần đầu tiên kể từ năm 2017 và tiếp cận hỗ trợ EUR / USD 1.0774. Đồng đô la có trọng số thay đổi chỉ ở phía nam 99,50. Cao 2019 đứng ở mức 99,67. EUR / GBP đã tiến gần đến mức bán tháo năm 2019 (0.8277). Thị trường lao động ở Vương quốc Anh không thể lừa được đồng bảng Anh, không giống như thông báo Sunak của Thủ tướng Anh rằng ông sẽ giao ngân sách theo kế hoạch vào ngày 11 tháng 3.Có một số nhầm lẫn về điều này sau khi Javid từ chức đột ngột từ chức tuần trước. Thị trường mong đợi một số chi tiêu tài chính yên tĩnh trong ngân sách đầu tiên của chính quyền Johnson.

Tiêu đề tin tức

Chỉ số ZEW,
đo lường kỳ vọng của các nhà đầu tư đối với nền kinh tế Đức, đã giảm mạnh trong tháng này. Các phân ngành về triển vọng trong 6 tháng tới giảm từ 26,7 xuống còn 8,7 trong khi các nhà kinh tế dự kiến sẽ giảm xuống còn 21,5. Mối lo ngại về tác động có thể có của coronavirus đối với nền kinh tế Đức định hướng xuất khẩu đè nặng lên tình cảm. Việc đánh giá tình hình hiện tại cũng ngày càng trở nên ảm đạm (-15,7 từ -9,5).

Thị trường lao động Anh vẫn kiên cường trong quý 4 năm 2019 mặc dù nền kinh tế trì trệ. Nền kinh tế đã bổ sung một công việc 180 nghìn lớn hơn dự đoán và số người có việc làm tăng từ 61,4% lên 61,7%, khiến tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi ở mức thấp trong 4 thập kỷ là 3,8%. Tuy nhiên, tăng trưởng tiền lương đã chậm lại đến 2,9% từ 3,2% trong quý 3.
Chính phủ Tây Ban Nha đã đi trước và phê duyệt thuế dịch vụ kỹ thuật số bất chấp các mối đe dọa trả đũa trước đó của Hoa Kỳ. Các khoản thuế sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay và nhắm đến các công ty có doanh thu ít nhất 750 triệu euro và 3 triệu doanh số kỹ thuật số tại Tây Ban Nha. Thuế sẽ đánh vào doanh thu của các công ty đa quốc gia lớn của Mỹ như Facebook Inc. và Google của Google.
 


Top