BoE: Cải thiện PMI có thể sẽ ngăn chặn việc cắt giảm tháng 1 - ABN AMRO

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
11,569
Điểm
38
Tuổi
30
Theo Bill Diviney, chuyên gia kinh tế cao cấp tại ABN AMRO, kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp ngày 30 tháng 1 đã tăng lên với một động thái 25 bp hiện có giá hơn 50%, tăng từ mức 5% so với tuần trước.

Tin chính

Sự thay đổi được đưa ra sau những bình luận cuối tuần từ thành viên MPC Gertjan Vlieghe đề nghị ông ủng hộ việc cắt giảm trong thời gian ngắn trừ khi có "sự cải thiện sắp xảy ra và đáng kể" trong dữ liệu. Ông đã chỉ ra dữ liệu khảo sát vào cuối tháng, có khả năng đề cập đến các PMI flash sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 1, là đầu vào quan trọng của quyết định.

Sau khi ủng hộ việc cắt giảm trong thời gian ngắn, ông đã tham gia cùng với hai người khác (Carney và Tenreyro), người đã báo hiệu sự sẵn sàng hỗ trợ nới lỏng, tùy thuộc vào việc niềm tin quay trở lại nền kinh tế nhanh như thế nào, cũng như hai thành viên MPC đã bỏ phiếu cho việc cắt giảm (Saunders và Haskell). Mặc dù số dư trên MPC rõ ràng đã chuyển sang xu hướng nới lỏng, có những dấu hiệu cho thấy sự tự tin có thể trở lại đến mức nó thực sự sẽ ngăn chặn một động thái.
Đáng chú ý nhất, niềm tin kinh doanh được đo lường bằng khảo sát CFO của Deloitte - được thực hiện trong cuộc bầu cử sau ngày 13 tháng 12 đến ngày 6 tháng 1 - tăng nhiều nhất trong lịch sử 11 năm của cuộc khảo sát. Mặc dù thước đo độ tin cậy này có xu hướng giảm và di chuyển quá mức trong các PMI, nhưng theo hướng lịch sử, chúng di chuyển đồng bộ. Điều này cho thấy một sự cải thiện đáng kể trong các PMI flash tháng 1, có lẽ sẽ đủ để MPC có thể tiếp tục phát triển ở giai đoạn này, theo quan điểm của chúng tôi (mặc dù nó có thể là một cuộc gọi gần gũi).

“Hơn nữa ra, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng tăng trưởng tương đối bị tắt tiếng ở Anh vào năm 2020, với sự không chắc chắn có khả năng phải cân nhắc về kinh doanh tình cảm một lần nữa vào cuối năm nay như chúng ta tiếp cận khi kết thúc giai đoạn chuyển tiếp Brexit, và trong trường hợp không tiến bộ đáng kể đối với một thỏa thuận thương mại."
 


Top