BoE đẩy mạnh chương trình QE của mình, tỷ lệ âm vẫn còn trên bảng - UOB

emsethanhcong

New Member
Tham gia
16/10/20
Bài viết
1,685
Điểm
0
Tuổi
24
Lee Sue Ann, Chuyên gia kinh tế tại Tập đoàn UOB, đưa ra quan điểm của mình về sự kiện BoE mới nhất.

Trích dẫn chính​


“BOE đã tạo ra một sự thúc đẩy lớn hơn mong đợi cho Chương trình Giảm nhẹ Định lượng (QE). Việc bơm mới ngày hôm nay sẽ nâng tổng gói của BOE lên 895 tỷ GBP. ”

“ Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu vào tháng 3, BOE đã cắt giảm lãi suất hai lần từ 0,75% xuống 0,10% và đưa ra một chương trình mua trái phiếu trị giá 745 tỷ GBP. Với các vụ việc tăng đột biến trong nước một lần nữa, chính phủ của Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson đã thông báo một lệnh cấm mới, bắt đầu từ hôm nay đến ngày 2 tháng 12. " nền kinh tế sẽ giảm 11% vào năm 2020, nghiêm trọng hơn so với mức giảm 9,5% mà nó dự báo vào tháng Tám. Lạm phát được dự báo sẽ vẫn thấp hơn nhiều so với mục tiêu 2% của BOE trong ngắn hạn, phản ánh những tác động trực tiếp và gián tiếp của COVID-19 như giảm giá năng lượng và cắt giảm thuế VAT. ”

“ Như dự kiến, không có gì về tỷ lệ tiêu cực tại cuộc họp này. Nhớ lại rằng vào tháng 9, phần lớn sự chú ý đã đổ dồn vào tiết lộ rằng BOE và Cơ quan quản lý bảo mật sẽ bắt đầu làm việc vào Quý 4 năm 20 về các cân nhắc hoạt động xung quanh mức di chuyển dưới 0. Quá trình đó vẫn chưa kết thúc. ”

“ Trong các dự báo cơ bản của chúng tôi, chúng tôi không thấy Tỷ giá ngân hàng sẽ xuống dưới 0. Hôm nay gây ngạc nhiên với mức tăng 150 tỷ GBP trong mục tiêu mua tài sản, chúng tôi không kỳ vọng sẽ có thêm QE nào trong thời gian còn lại của năm nay. Tuy nhiên, chúng tôi thừa nhận rằng với việc nền kinh tế chịu thêm một cú hích nữa từ đợt đóng cửa lần thứ hai, khả năng MPC phải làm nhiều hơn, thông qua tỷ giá âm hoặc QE, chắc chắn đã tăng lên. Một Brexit không có thỏa thuận cũng sẽ làm tăng nguy cơ đó. ”
 


Top