BoE: Tháng một quá sớm để cắt giảm lãi suất - TDS

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
11,569
Điểm
38
Tuổi
30
Jacqui Douglas, chiến lược gia vĩ mô châu Âu tại TD Securities, lưu ý rằng thị trường nhìn thấy khoảng 50% khả năng BoE thực hiện cắt giảm lãi suất tại cuộc họp cuối cùng của Carney vào ngày 30 tháng 1 và tỷ lệ cược của TD không quá xa 40%.

Tin chính

Chúng tôi tin rằng BoE sẽ vẫn bị trì hoãn, mặc dù với tỷ lệ phiếu 6-3 chặt chẽ hơn. Dữ liệu khảo sát sau bầu cử phải đủ để hỗ trợ cho quan điểm rằng tăng trưởng sẽ phục hồi khi sự không chắc chắn mất dần. Nhưng quy mô phục hồi có thể sẽ bị hạn chế, do các cuộc đàm phán thương mại khó khăn sắp tới. Vì vậy, tỷ lệ cắt giảm lãi suất sẽ vẫn tăng trong ít nhất là giữa năm.


Tỷ giá: Thời gian của bất kỳ sự cắt giảm chính sách nào của BoE vẫn cực kỳ khó khăn khi các thị trường đang chờ đợi để xem thêm các bản phát hành dữ liệu sau bầu cử. Giá thị trường có nhiều khả năng vẫn còn giới hạn phạm vi từ đây. Hơn nữa, chúng tôi nghĩ rằng ít có khả năng họ sẽ làm mờ dần hành động giá cực đoan này trong những tuần trước cuộc họp.

FX FX: Kỳ vọng của chúng tôi đối với quyết định chính sách tạm dừng sẽ giúp phát sinh thêm điểm yếu của GBP, mặc dù tín hiệu mạnh mẽ về việc cắt giảm lãi suất đang diễn ra tại một cuộc họp trong tương lai sẽ khiến chúng tôi chú ý đến các rủi ro giảm giá. Trong trường hợp không có điều này, chúng tôi nghĩ các nhà đầu tư sẽ vẫn tập trung vào các rủi ro chính trị khi quá trình Brexit bắt đầu giai đoạn tiếp theo. Tất cả đều khác, điều này chỉ ra rủi ro hai chiều so với USD nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục thích GBP trên một số giao dịch quan trọng nhất định, chẳng hạn như CHF.
 


Top