Bout của sự không chắc chắn trở lại

Tham gia
21/1/19
Bài viết
747
Điểm
18
Tuổi
30
Động lực thị trường ngày nay
Điểm nổi bật của ngày hôm nay là số liệu GDP Q4 của Đức và Đan Mạch và doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 1. Điều thứ hai sẽ rất quan trọng, vì tăng trưởng tiêu dùng tư nhân của Hoa Kỳ đã chậm lại gần đây (Fed hiện cho biết tăng trưởng tiêu thụ của mức độ vừa phải trong báo cáo của mình, từ mức tăng trưởng mạnh mẽ trước đây) và câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là do dữ liệu ồn ào hay dai dẳng hơn các nhân tố. Dữ liệu sản xuất của Hoa Kỳ cho tháng 1 cũng không thú vị lắm, vì nó sẽ không nắm bắt được tác động của coronavirus.

Được giúp đỡ bằng cách phục hồi xuất khẩu và người tiêu dùng nổi, chúng tôi hy vọng tăng trưởng GDP hàng quý của Đức trong quý 4 sẽ vẫn ở trong lãnh thổ tích cực, nhưng sự sụt giảm rõ rệt trong hoạt động công nghiệp trong tháng 12 để lại một số rủi ro đáng chú ý cho con số này.

Tại Đan Mạch, chúng tôi có được sự tăng trưởng đầu tiên trong Q4 19, điều đó có nghĩa là chúng tôi cũng có được cái nhìn đầu tiên về tăng trưởng chung vào năm 2019 (xem trang tiếp theo).

Tin tức thị trường được chọn
Với sự tăng vọt đột ngột trong các trường hợp coronavirus đã đăng ký ở Trung Quốc, một sự không chắc chắn về sự gián đoạn kéo dài đã quay trở lại thị trường vào thứ năm. Những ngày tới sẽ cho biết số lượng các trường hợp mới 'thực' vẫn còn chậm, vì các báo cáo trước khi thay đổi phương pháp được đề xuất. Thị trường chứng khoán toàn cầu tạm dừng cuộc biểu tình vài ngày qua và đặc biệt là Phố Wall đã có một ngày hỗn loạn sau khi NY Fed cho biết họ sẽ thu hẹp hoạt động repo hơn nữa. Các thiên đường an toàn đã quay trở lại nhu cầu, với lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm, trong khi đồng franc Thụy Sĩ đã mở rộng cuộc biểu tình lên mức cao nhất trong bốn năm rưỡi khi tình cảm đồng euro tiếp tục chua chát.
Triển vọng ảm đạm của Ủy ban châu Âu (EC) đối với nền kinh tế châu Âu chắc chắn không làm gì để giúp nâng cao tình cảm đồng euro. Mặc dù EC vẫn nhìn thấy khu vực đồng euro trên 'con đường tăng trưởng ổn định và vừa phải' với GDP tăng 1,2% vào năm 2020, báo cáo nhấn mạnh rằng rủi ro đối với triển vọng tăng trưởng vẫn nghiêng về phía nhược điểm, nhất là với sự bùng phát của coronavirus như một nguy cơ nhược điểm mới nổi lên. Chúng tôi chia sẻ mối quan tâm của EC khi nói đến tác động ngắn hạn đến khu vực sản xuất của châu Âu khỏi tác động của virus và gần đây chúng tôi đã hạ dự báo tăng trưởng GDP khu vực đồng euro xuống 0,8% cho năm 2020 (xem Nghiên cứu: Kịch bản hình chữ V cho tăng trưởng toàn cầu về mặt sau của coronavirus).

Với khu vực đồng euro còn lại bị vướng vào lời nguyền tăng trưởng 'thấp trong thời gian dài', kèm theo động lực lạm phát yếu, cơ sở của chúng tôi hiện là sự kém hiệu quả tương đối của tài sản tài chính châu Âu so với tài sản bằng USD. Do đó, chúng tôi đã sửa đổi hồ sơ EUR / USD về mặt vật chất, thành 1,07 trên 12 triệu, giảm từ 1,15 trước đó.
Trong một động thái bất ngờ, Thủ tướng Anh Sajid Javid đã từ chức vì cải tổ nội các theo lịch trình của ông Vladimir Johnson. EUR / GBP đã giảm xuống 0,83 trên các tiêu đề, khi các thị trường bắt đầu suy đoán về chính sách tài khóa lỏng lẻo dưới sự kế thừa của Javid, Rishi Sunak, một ngôi sao đang lên trong Đảng Bảo thủ. Chúng tôi vẫn hoài nghi về bất kỳ sự nới lỏng tài chính quy mô lớn nào ở Anh và vẫn thấy phạm vi cho sự yếu kém của Sterling ở phía trước, một khi các tiêu đề của Brexit không có giao dịch trở lại tập trung trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại EU-UK chậm chạp.
 


Top