Các chỉ số nào được sử dụng nhiều nhất?

trungkien

Member
Tham gia
6/6/18
Bài viết
44
Điểm
6
Tuổi
29
Với sự phát triển của công nghệ máy tính, việc áp dụng của các chỉ số kỹ thuật trong giao dịch Ngoại hối ngày càng trở nên phổ biến. Hiện nay, nhiều chỉ số và các công cụ kỹ thuật khác nhau đã được cài đặt sẵn trong phần mềm giao dịch và màn hình giao dịch của bạn. Ví dụ, phần mềm MetaTrader4 có khoảng 40 chỉ số cài đặt sẵn và bạn có thể tự tạo ra các chỉ số và phát triển chiến lược kinh doanh của riêng mình bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình MQL4 được cài đặt sẵn. Tín hiệu từ các chỉ số thường đáng tin cậy hơn các mô hình giá, nhưng đôi khi tín hiệu từ một chỉ số này có thể mâu thuẫn với tín hiệu từ một chỉ số khác. Do đó, việc hiểu được cách tín hiệu được tạo ra và nắm được khi nào các tín hiệu này chính xác và đáng tin cậy là rất quan trọng. Khi đã nắm được đặc điểm của từng loại chỉ số, bạn có thể bắt đầu giao dịch thực sự. Có ba nhóm chỉ số chính:
  • Các chỉ số Xu hướng;
  • Các chỉ số Biến động;
  • Các chỉ số hỗn hợp.
Danh sách đầy đủ các chỉ số tất nhiên còn dài hơn nhiều. Một vài chỉ số có thể được xếp vào cả ba nhóm nêu trên, một vài chỉ số khác lại không trùng vào bất cứ nhóm nào.

Hiện nay, việc lựa chọn các chỉ số kỹ thuật tương đối thuận lợi. Ứng dụng phần mềm cho phép tạo ra tất cả các loại chỉ số. Ý tưởng để tạo thành các chỉ số mới được đưa ra gần như hàng ngày. Trên mạng Internet, bạn có thể tìm được hàng ngàn loại chỉ số khác nhau. Rất nhiều trong số chúng đóng vai trò bổ trợ, một số kết hợp các chỉ số có sẵn để đưa ra các tín hiệu và một số được sửa đổi từ các chiến lược kinh doanh đang được áp dụng. Khi lựa chọn các chỉ số cho mình, bạn cần rất thận trọng; bạn cần hiểu được các chỉ số ban đầu hoạt động như thế nào để có thể sử dụng các chỉ số kết hợp hoặc phái sinh từ chúng một cách đúng đắn. Việc sử dụng kết hợp các chỉ số có thể giúp bạn đưa ra chiến lược kinh doanh cho bản thân mình.

Capture.PNG
 


Destitoch

Member
Tham gia
12/4/19
Bài viết
59
Điểm
8
Tuổi
30
Mình là nhà giao dịch ngắn hạn và mình thích sử dụng kết hợp chỉ báo Bollinger Band với Trung bình trượt và Chỉ số sức mạnh tương đối. Mình nghĩ đây là một tổ hợp tốt. Ngoài ra, mình cũng đánh giá cao các đường hỗ trợ và kháng cự
 


Top