Các mô hình xu hướng giảm giá trong giao dịch forex

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,513
Điểm
63
Tuổi
31
Các nhà giao dịch đang tìm cách thâm nhập thị trường thường bị đuổi khỏi hành trình khám phá 'chén thánh' của các mục thị trường. Họ nghiên cứu nhiều lý thuyết; Đảo ngược nến Nhật Bản, lý thuyết đối lập, phân kỳ dao động, lý thuyết sóng và những người khác. Các thương nhân mới bắt đầu, đặt niềm tin vào các chỉ số và bộ dao động và dựa vào họ đưa ra quyết định khi nào đặt hàng - và càng nhiều chỉ số / bộ dao động họ khám phá, họ càng thêm vào chiến lược của mình.

Các chỉ số / dao động bị bỏ quên nhất là giá cả. Đúng vậy, giá cả! Giá là vượt trội so với bất kỳ chỉ số và tất cả những người khác đến thứ hai. Đó là chỉ số duy nhất bao gồm mọi thứ - yếu tố kinh tế, chính trị và địa lý. Những người giao dịch mới làm quen thường không hiểu tầm quan trọng của giá cả và hầu hết thời gian, họ không dành cho nó sự chú ý mà nó xứng đáng.

Sự gia nhập thị trường hiệu quả nhất là xu hướng đảo ngược. Sau một xu hướng đang diễn ra theo một hướng, cuối cùng thị trường báo hiệu sự kết thúc của xu hướng đó và bắt đầu một xu hướng mới theo hướng ngược lại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào một số mô hình đảo chiều phổ biến nhất: đầu & vai, hai đầu và ba đầu.

Đầu & Vai

Head & Shoulders nổi tiếng là một trong những mô hình đảo chiều đáng tin cậy nhất. Đó là một mô hình dựa trên biến động giá và cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng mới theo một hướng, sau khi một xu hướng đang diễn ra theo hướng khác kết thúc.

5346

Cách phát hiện Head & Shoulders:

 1. Để có một sự đảo ngược, một xu hướng hiện tại cần phải tồn tại, và đầu & vai cũng không khác.
 2. Một xu hướng tăng thịnh hành (trong trường hợp này) được tạo thành từ các đỉnh và đáy cao hơn.
 3. Nếu âm lượng có sẵn, nó báo hiệu cảnh báo.
 4. Việc di chuyển lên trên tới Đầu thường minh họa âm lượng giảm (nếu có) và báo hiệu cảnh báo.
 5. Vai phải thấp hơn Đầu và cho thấy khả năng đảo ngược.
 6. Mức đóng đáng kể bên dưới đường viền cổ (với khối lượng tăng, nếu có) cho thấy sự kết thúc của xu hướng tăng và bắt đầu xu hướng giảm.
 7. Để tính mục tiêu giá tối thiểu, hãy chiếu chiều cao của mẫu tới điểm phá vỡ của đường viền cổ.
5347

Ba đỉnh

Tương tự như Head & Shoulders, Triple Top được tạo thành từ ba (gần như) đỉnh bằng nhau và gần đáng kể bên dưới hỗ trợ (phía dưới) của đội hình. Điều quan trọng là phải nghỉ dưới đáy để có được Triple Tops hợp lệ. Ba ngọn trên mình là không đủ!

5348

Cách phát hiện Triple Tops:

 1. Một xu hướng hiện có (trong trường hợp này là một xu hướng tăng) là rất quan trọng trước khi bạn tìm kiếm một sự đảo ngược.
 2. Cũng như Head & Shoulders, xu hướng hiện tại được đánh dấu bằng các đỉnh và đáy cao hơn liên tiếp của nó.
 3. Nếu âm lượng có sẵn, nó báo hiệu cảnh báo.
 4. Việc di chuyển lên trên đến vùng kháng cự biểu thị âm lượng giảm (nếu có) và tín hiệu yếu để di chuyển lên cao hơn.
 5. Các ngọn bằng nhau (hoặc gần như bằng nhau) tạo nên vùng kháng cự.
 6. Một mức đóng cửa đáng kể dưới đáy (với khối lượng tăng, nếu có) cho thấy sự kết thúc của xu hướng tăng và bắt đầu của một xu hướng giảm.
 7. Để tính toán mục tiêu giá tối thiểu, hãy chiếu chiều cao của mẫu tới điểm phá vỡ.
5349

Đôi ngọn - hai đầu - Top Top

Trong một xu hướng tăng, một đỉnh có thể vượt qua đỉnh trước đó nếu cầu vượt quá cung. Khi xu hướng đó hết xăng, nó sẽ bắt đầu có dấu hiệu (tín hiệu) yếu. Nếu âm lượng có sẵn, thì sự giảm trong đó sẽ là tín hiệu đầu tiên khi nó di chuyển lên trên. Một tín hiệu khác là nếu đỉnh cuối cùng không tăng cao hơn đỉnh trước. Một sự đảo ngược được xác nhận nếu giá phá vỡ dưới đáy / vùng hỗ trợ.

5350

Cách phát hiện Double Tops:

 1. Một xu hướng hiện có (trong trường hợp này là xu hướng tăng) là cần thiết.
 2. Xu hướng tăng hiện tại được xác định bởi các đỉnh và đáy cao hơn liên tiếp.
 3. Nếu âm lượng có sẵn, nó báo hiệu cảnh báo.
 4. Việc di chuyển lên trên đến vùng kháng cự biểu thị âm lượng giảm (nếu có) và tín hiệu yếu để di chuyển lên cao hơn.
 5. Các ngọn bằng nhau (hoặc gần như).
 6. Một mức đóng cửa đáng kể dưới đáy (với khối lượng tăng, nếu có) cho thấy sự kết thúc của xu hướng tăng và bắt đầu của một xu hướng giảm.
 7. Để tính toán mục tiêu giá tối thiểu, hãy chiếu chiều cao của mẫu tới điểm phá vỡ.
5351

Quy tắc giá tối cao trên dao động và các chỉ số. Giảm giá cho tất cả mọi thứ ảnh hưởng đến thị trường và tiết lộ tâm lý của đám đông (thương nhân). Có nhiều mô hình đảo chiều xu hướng giảm hoặc tăng, và các nhà giao dịch nên chú ý đến chúng hơn là chỉ thử nghiệm các đảo ngược nến và tín hiệu dao động. Khối lượng có sẵn kết hợp với phân tích dao động, có thể xác nhận các mẫu đảo chiều với độ chính xác tiềm năng cao hơn.
 


Top