Cách xác định đường xu hướng

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,513
Điểm
63
Tuổi
31
Không giống như các mức hỗ trợ và kháng cự, các đường xu hướng được vẽ ở một góc. Những dòng kỹ thuật được sử dụng rộng rãi này, trước hết và quan trọng nhất, được sử dụng để xác định xu hướng. Bằng cách vẽ những đường này, người ta có thể xác định liệu một thị trường đang trong quá trình tăng lên về phía bắc (một xu hướng tăng), giảm xuống phía nam (một xu hướng giảm) hay trong giai đoạn hợp nhất.

Tuy nhiên, không phải tất cả các kỹ thuật viên vẽ những đường này theo cùng một cách. Giống như tất cả những thứ giao dịch, chúng tôi muốn giữ cho nó đơn giản. Ít nhất hai mức cao hoặc thấp cần thiết để vẽ đường xu hướng. Tuy nhiên, càng nhiều lần một dòng được tôn trọng, nó càng trở nên hợp lệ.

Đường xu hướng tăng dần

Đường xu hướng tăng dần có góc tăng. Chừng nào giá vẫn còn trên đường xu hướng, xu hướng tăng được coi là nguyên vẹn.

Để vẽ đường xu hướng tăng dần trên biểu đồ, cần ít nhất hai / ba mức thấp cao hơn tiếp theo. Để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một mức cực thấp. Một mức cực thấp là nơi giá đã tăng mạnh và lấy ra một số mức cao trên đường đi. Đây sẽ được coi là một điểm khởi đầu tốt. Kiểm tra biểu đồ dưới đây. Sử dụng mức thấp của tháng 4 (2015) làm điểm neo (mức cực thấp) và mức thấp giữa tháng 7 (2015) để tạo thành đường của chúng tôi, chúng ta có thể thấy rằng giá đó đã tôn trọng đường xu hướng trong tháng 8 (2015). Chỉ sau khi EUR đóng cửa dưới hàng rào này vào tháng 10 năm 2015, thị trường cho thấy những con gấu có thể chiếm thế thượng phong.


6606

Đường xu hướng giảm dần

Đường xu hướng giảm dần có góc giảm. Tương tự như đường xu hướng tăng dần, chúng tôi tìm kiếm hai / ba mức cao thấp hơn tiếp theo cũng như mức cao cực kỳ hợp lý để bắt đầu. Nhìn vào biểu đồ dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng đường xu hướng giảm dần được rút ra từ một điểm cực cao. Cặp đôi này đã tôn trọng đường dây này nhiều lần và đã bị đánh mạnh vào ngày 8 tháng 11 năm 2016, mà nếu bạn còn nhớ, đó là ngày diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Về mức giá hiện tại, có vẻ như đơn vị sẽ lại giao đấu với thanh kiếm này trong tương lai không xa.


6607

Chúng ta có sử dụng bấc / đuôi nến hoặc cơ thể để vẽ những đường này không?

Đây là một câu hỏi chúng tôi thấy cắt xén tất cả các thời gian. Và câu trả lời rất đơn giản: sử dụng cả hai! Việc chấp nhận cả hai thái cực nến và cơ thể cho phép những người tham gia thị trường bút chì trong một bộ đệm, có thể nói như vậy. Trên biểu đồ dưới đây, chúng tôi đã vẽ một vài vùng đệm để thể hiện điều này bằng hành động. Theo ý kiến khiêm tốn của chúng tôi, các nhà giao dịch không bao giờ nên coi một đường xu hướng là một đường dứt khoát trên thị trường. Nó phải luôn luôn được coi là một khu vực. Và bằng cách vẽ các vùng đệm, điều này giúp thực hiện điều này.


6608

Khi đường xu hướng bị phá vỡ

Khi một đường xu hướng được tiêu thụ, nó có sử dụng nữa không? Vâng! Chúng ta hãy nói rằng một hỗ trợ đường xu hướng được đưa ra trong hình dạng của một ngọn nến giảm giá đầy đủ. Nếu / khi thị trường xem xét lại dòng này, cơ sở thường cung cấp sức đề kháng. Bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của kỹ thuật này. Trong thực tế, hãy nhớ biểu đồ đầu tiên chúng ta đã xem trong phần đầu của bài viết này? Đây là một ví dụ hoàn hảo về điều này. Sự đóng cửa dưới mức hỗ trợ đường xu hướng là mạnh mẽ. Thay vì tiếp tục lao xuống phía nam, một vài ngày sau giờ nghỉ, giá đã kiểm tra mặt dưới của căn cứ này như là sự kháng cự và sau đó tiến hành mức thấp mới.

Điểm bổ sung để xem xét
  • Độ dốc của đường xu hướng xác định sức mạnh của xu hướng trong tầm tay.
  • Kiểm tra các thị trường tương quan để xác nhận sự phá vỡ của một đường xu hướng. Ví dụ: giả sử bạn chứng kiến giá vi phạm ngưỡng kháng cự theo xu hướng H1 trên cặp EUR / USD và xem xét rằng USD / CHF là thị trường có tương quan nghịch với EUR, chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự hỗ trợ của cặp này đó là hỗ trợ theo đường xu hướng, vùng nhu cầu hoặc mức hỗ trợ.
  • Có khung thời gian tốt nhất để giao dịch các dòng này không? Câu trả lời ngắn gọn là không. Tuy nhiên, một số kỹ thuật viên thích cấu trúc khung thời gian cao hơn các khung thời gian thấp hơn vì họ cảm thấy nó đáng tin cậy hơn.
  • Mặc dù chúng tôi thích đường xu hướng, giao dịch chỉ dựa trên phương pháp này không được khuyến khích. Khi các dòng này hợp nhất với các công cụ kỹ thuật khác như, hỗ trợ và kháng cự, số liệu tâm lý và cung và cầu, xác suất phản ứng được nhìn thấy tăng lên đáng kể. Hãy nhớ rằng, càng có nhiều lý do để mua hoặc bán, điều đó càng có khả năng xảy ra, do đó tại sao chúng tôi hoàn toàn thích các điểm giao dịch của hợp lưu!
 


Top