Canada: Cải thiện tình cảm kinh doanh Q4 - RBC

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
11,491
Điểm
38
Tuổi
30
Josh Nye, chuyên gia kinh tế cao cấp tại Ngân hàng Hoàng gia Canada, chỉ ra rằng Khảo sát Triển vọng kinh doanh Canada ngày hôm qua cho thấy sự cải thiện khiêm tốn trong tình cảm vào cuối năm 2019, cho thấy một đợt dữ liệu mềm gần đây đã vượt qua sự suy giảm của nền kinh tế trong H2 / 19.

Tin chính

Các chỉ số của doanh số bán hàng trong tương lai được củng cố và các ý định tuyển dụng đã tăng lên, mặc dù triển vọng vốn đã giảm sau khi một số dự án lớn đã hoàn thành. Những lo ngại về căng thẳng thương mại ít phổ biến hơn (mặc dù thời gian khảo sát đã khép lại một chút trước khi đạt được thỏa thuận giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc, Brexit đã được sắp xếp, và tỷ lệ phê chuẩn USMCA tăng lên) mặc dù vẫn còn lo ngại về chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ. Có lẽ đáng kể nhất đối với BoC, nền kinh tế dường như đang hoạt động gần với việc làm đầy đủ bên ngoài Prairies với các công ty tiếp tục báo cáo áp lực công suất và thiếu hụt lao động. Ngay cả ở Prairies, nơi tăng trưởng doanh số chậm hơn nữa, đã có báo cáo rằng ngành năng lượng có thể đã chạm đáy vào cuối năm ngoái.

Một sự cải thiện trong tình cảm kinh doanh trong Q4 và cho thấy nền kinh tế vẫn gần hết công suất, đưa ra lý do BoC giảm giá một số dữ liệu kinh tế mềm mà chúng ta đã thấy vào cuối năm 2019. Vì vậy, trong khi BoC có vẻ sẽ đánh dấu dự báo tăng trưởng GDP quý 4/19 vào tháng 1, thì giai điệu của nó có thể sẽ không bi quan.
 


Top