Chỉ số Parabolic SAR cho thấy điều gì?

trungkien

Member
Tham gia
6/6/18
Bài viết
44
Điểm
6
Tuổi
29
Chỉ số Parabolic SAR do J. Welles Wilder phát triển. Nó giúp ta dự báo xu hướng của thị trường cũng như xác định điểm kết thúc của một xu hướng đi lên hoặc đi xuống. Parabolic SAR luôn chuyển động cùng chiều với xu hướng của thị trường. Và ta sẽ biết rằng thị trường vẫn tiếp tục diễn biến theo cùng xu hướng đó chừng nào các điểm Parabolic SAR còn ở cùng phía (trên hoặc dưới) với mức giá hiện tại.

Các chấm Parabolic SAR cùng nằm trên các mức giá được ghi lại trên biểu đồ chứng tỏ thị trường đang có xu hướng đi xuống và là dấu hiệu cho nhà giao dịch thấy nên bán ra. Còn các chấm Parabolic SAR nằm dưới các mức giá ghi lại trên biểu đồ chính là dấu hiệu nhà kinh doanh nên mua vào. Một loạt bốn chấm Parabolic SAR liên tiếp cùng nằm trên (hoặc dưới) mức giá ghi lại được coi là một tín hiệu rõ ràng.

Điểm mà tại đó các chấm Parabolic SAR đang nằm về một phía chuyển sang phía bên kia của giá là điểm đảo chiều (reversal point). Đây chính là dấu hiệu để các nhà kinh doanh đóng các trạng thái giao dịch theo chiều hướng này và mở các trạng thái giao dịch theo chiều hướng ngược lại. Tuy nhiên, việc mở các trạng thái giao dịch theo chiều hướng ngược lại ngay sau khi một điểm đảo chiều xuất hiện được xem là một chiến lược kinh doanh tương đối táo bạo. Nếu bạn theo đuổi một chiến lược thận trọng hơn thì tốt nhất là nên chờ sự xuất hiện của bốn chấm liên tiếp để có thể khẳng định xu hướng đảo chiều chắc chắn của thị trường.

Parabolic SAR
Biểu đồ H4 EUR/USD

0-8-8.PNG
 


Top