Chứng khoán châu Á không theo kịp Phố Wall trong bối cảnh lo ngại đại dịch

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
16,785
Điểm
38
Tuổi
30
  • Chứng khoán châu Á đánh dấu số hỗn hợp khi dịch coronavirus bùng phát rủi ro.
  • Thượng viện Hoa Kỳ thông qua Dự luật cứu trợ COVID-19, cuộc bỏ phiếu cuối cùng dự kiến vào thứ Sáu.
  • Thống đốc Tokyo cảnh báo cư dân ở nhà, các số liệu của Indonesia bị nghi ngờ và dịch bệnh bùng phát ở Mỹ / Anh trở nên dữ dội.
  • BOE, G20 và dữ liệu của Hoa Kỳ sẽ là chìa khóa trong tương lai.
Sự bùng phát của coronavirus (COVID-19) đè nặng lên tâm lý giao dịch của thị trường châu Á khi đại dịch ngăn chặn cổ phiếu cổ vũ cho việc thông qua dự luật cứu trợ được chờ đợi của Thượng viện Hoa Kỳ. Mặc dù vậy, một số thị trường cổ vũ các gói kích thích của chính phủ tương ứng để tránh các tác động tiêu cực của virus chết người.

Trong khi miêu tả tâm lý hỗn hợp, thước đo cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương của MSCI bên ngoài Nhật Bản đăng ký mức tăng 1,25% nhưng NIKKEI của Nhật Bản giảm 3,9% xuống còn 18.800 trước phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm.

Các thị trường ở Ấn Độ và Indonesia nằm trong số những người cổ vũ những nỗ lực của chính phủ tương ứng với mức tăng hơn 5,0% mỗi thị trường. Mặt khác, chứng khoán ở Trung Quốc và tương lai chứng khoán Mỹ nhấp nháy màu đỏ.

Hơn nữa, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ giảm sáu điểm cơ bản (bps) xuống dưới 0,80% trong bối cảnh các trường hợp gia tăng và số người chết ở phương Tây.

Điều đáng nói là các điểm chuẩn của Phố Wall đã mô tả ngày tăng thứ hai trong khi đóng cửa vào thứ Tư.

Tiếp tục, cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh (BOE) và hội nghị truyền hình của các nhà hoạch định chính sách G20 có thể sẽ là chìa khóa. Một điều quan trọng nữa là các Tuyên bố Thất nghiệp của Hoa Kỳ có khả năng gia tăng ở mặt sau của bệnh lây lan.
 


Top