Dollar đạt 110 Yen sau khi Mỹ loại bỏ Trung Quốc làm người điều khiển tiền tệ - Xm

xmvietnam

Member
Tham gia
14/2/19
Bài viết
560
Điểm
16
Tuổi
25
  • Mỹ xóa nhãn thao túng tiền tệ khỏi Trung Quốc trước khi ký thỏa thuận thương mại
  • Yuan tăng, đồng yên trượt khi chủ đề rủi ro tiếp tục
  • Phố Wall đạt kỷ lục khác khi mùa thu nhập được trang bị đầy đủ


6.png


Căng thẳng Mỹ-Trung tan rã hơn nữa trước khi ký kết thỏa thuận thương mại

Quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã có một sự thúc đẩy vào thứ Hai sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ quyết định không còn chỉ định Trung Quốc là một kẻ thao túng tiền tệ. Thông báo được đưa ra chỉ hai ngày trước khi hai nước dự kiến sẽ ký thỏa thuận 'giai đoạn một' rất được mong đợi, được coi là một cử chỉ thiện chí sẽ xoa dịu phía Trung Quốc, nơi đã xem nhãn hiệu tượng trưng chủ yếu từ tháng 8 như phản cảm.

Tài sản rủi ro tăng vọt và các thiên đường an toàn bị chùng xuống sau tin tức khi quyết định của Bộ Tài chính nhấn mạnh tâm trạng tích cực sẽ diễn ra trong buổi lễ ký kết vào ngày mai. Các cổ phiếu ở New York đạt kỷ lục mới, với S & P 500 và Nasdaq Composite đều đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại.

Hơn nữa nhấn mạnh đến tâm lý rủi ro là những con số thương mại lạc quan ra khỏi Trung Quốc, vượt quá mong đợi. Xuất khẩu từ Trung Quốc đã tăng 7,6% so với cùng kỳ trong tháng 12 và nhập khẩu tăng 16,3% so với cùng kỳ, cho thấy sự phục hồi trong cả nhu cầu trong nước và toàn cầu vào cuối năm 2019.

Dữ liệu đã giúp đồng nhân dân tệ tăng cao hơn tới mức cao nhất trong 6 tháng so với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, chứng khoán Trung Quốc đã cố gắng duy trì đà tăng và các chỉ số chính đã từ bỏ mức tăng trước đó để kết thúc ngày thấp hơn khoảng 0,3%, có lẽ cho thấy rằng cuộc biểu tình có thể không còn nhiều chân nữa khi thỏa thuận 'giai đoạn một' gần như đã hoàn tất .

Hợp đồng tương lai châu Âu và Mỹ cũng trở nên tiêu cực trong một dấu hiệu thận trọng có thể xảy ra khi các nhà đầu tư chờ đợi công bố thỏa thuận "giai đoạn một" vào thứ Tư để đánh giá liệu thỏa thuận này có đủ toàn diện để làm giảm đáng kể cuộc chiến thương mại đang diễn ra hay không.

Đô la leo lên so với đồng yên nhưng thiếu hướng đi nơi khác

Đồng đô la Mỹ đạt mức cao nhất so với đồng yên trong hơn bảy tháng vào thứ ba, vượt qua mức 110 quan trọng về mặt tâm lý. Đồng yên đã giảm trên bảng vào đầu ngày trước khi tăng nhẹ nhưng một nơi trú ẩn an toàn khác - vàng - vẫn ở trong màu đỏ để giao dịch quanh mức 1545 đô la một ounce.

Chống lại một rổ tiền tệ, chỉ số đồng đô la cao hơn một chút, giữ trong phạm vi chặt chẽ gần đây. Con số lạm phát tháng 12 dưới dạng chỉ số giá tiêu dùng có thể cung cấp cho đồng bạc xanh một số hướng khi chúng được phát hành sau đó ở Mỹ.

Đồng euro cũng di chuyển theo từng bước nhỏ, nhích lên tới $ 1,1138, trong khi đồng bảng Anh đã ổn định phần nào sau khi chạm mức thấp gần 3 tuần là $ 1,2950 trước đó trong ngày.

Đồng bảng Anh bị trượt vào thứ Hai sau khi dữ liệu GDP hàng tháng cho thấy nền kinh tế Anh bất ngờ ký hợp đồng vào tháng 11, thêm dầu vào đầu cơ rằng Ngân hàng Anh sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng.

Các nhà đầu tư đã định giá gần 50% khả năng cắt giảm lãi suất tại cuộc họp ngày 30 tháng 1. Nếu các nhà hoạch định chính sách của BoE tiếp tục ra mắt trong những ngày tới để hỗ trợ giảm lãi suất, có phạm vi cho những tổn thất nặng nề hơn nữa trong bảng Anh.

Ngân hàng khởi động mùa thu nhập

Với câu chuyện chiến tranh thương mại sẽ sớm được đưa vào bối cảnh, ít nhất, tạm thời, thu nhập của các công ty Mỹ sẽ trở thành động lực chính trên Phố Wall. Citigroup, Wells Fargo và JP Morgan Chase dự kiến sẽ công bố kết quả thu nhập Q4 của họ trước khi thị trường mở cửa.

Với thu nhập quý IV không được dự đoán sẽ gây ấn tượng với sự mềm mại trong nền kinh tế trong giai đoạn này, trọng tâm sẽ là hướng dẫn của họ cho các quý hiện tại và các quý tiếp theo. Khi thị trường chứng khoán Mỹ có vẻ ngày càng được định giá cao sau đợt tăng 3 tháng ngoạn mục, cổ phiếu có nguy cơ điều chỉnh mạnh nếu hướng dẫn của các công ty không phù hợp với kỳ vọng cao của các nhà đầu tư.


7.png
 


Top