Động lực tăng trưởng toàn cầu chậm lại mạnh mẽ trong năm 2019 - TDS

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
11,569
Điểm
38
Tuổi
30
James Rossiter, Trưởng phòng Chiến lược vĩ mô toàn cầu tại TD Securities, lưu ý rằng đà tăng trưởng toàn cầu đã chậm lại mạnh mẽ vào năm 2019 và hy vọng tăng trưởng toàn cầu sẽ đi ngang trong năm 2020, quay trở lại xu hướng của H2.

Tin chính

Một số chỉ số tháng 12 gần đây chỉ ra rủi ro tăng, và nói chung, rủi ro giảm đối với hoạt động toàn cầu vào đầu năm 2020 đã giảm. Nhưng vẫn còn quá sớm để nhận được tín hiệu mạnh mẽ từ các tín hiệu tăng (nhiễu) mà chúng ta thấy trong tháng 12. Một nền kinh tế toàn cầu đi ngang - thay vì nhẹ nhàng hơn - vào năm mới vẫn là kết quả rất có thể xảy ra.

Đối với các thị trường, bối cảnh tăng trưởng này đáp ứng tỷ lệ thực tế toàn cầu có vẻ như vẫn ở mức 0. Giảm rủi ro giảm giá và một số cải thiện bên ngoài Hoa Kỳ làm giảm cổ tức tăng trưởng của Hoa Kỳ đã giúp mang lại lợi ích cho USD. Trong khi nền kinh tế toàn cầu thiếu sự tăng tốc, sự nảy mầm của các chồi xanh và giảm sự không chắc chắn về thương mại và Brexit sẽ củng cố một vòng phản hồi tích cực.

“Điều đó sẽ thúc đẩy nguy cơ tình cảm trong những tháng tới, cung cấp hỗ trợ cho carry toàn cầu và tiền tệ G10 chọn lọc. Cổ phiếu Hoa Kỳ nên tụt lại động lực học ROW khi xem xét định vị và định giá. Chúng tôi nghĩ rằng EUR vẫn là nhà tài trợ được lựa chọn trong nửa đầu và tuy nhiên nó sẽ tham gia vào sự suy thoái của USD trong H2. Hiện tại, đây là một giao dịch tiền tệ năng suất cao nhưng điều đó cũng sẽ củng cố đỉnh cao của USD.
 


Top