Dự báo Euro: Triển vọng EUR / USD Tệ hơn sau khi Quỹ Phục hồi EU bị phủ quyết

Forex Vua

Administrator
Tham gia
22/1/19
Bài viết
2,993
Điểm
6
Tuổi
31

Dự báo cơ bản của đồng Euro: Giảm​

  • Trong khi các thương nhân tập trung vào tin tức về vắc xin để kiểm soát đại dịch coronavirus vào tuần trước, thì ít người chú ý đến tin tức rằng Ba Lan và Hungary đang ngăn chặn Quỹ phục hồi Covid-19 trị giá 750 tỷ euro của EU.
  • Đó có thể là một sai lầm vì quỹ này sẽ là một công cụ quan trọng trong việc sửa chữa những thiệt hại gây ra cho EU do sự lan rộng của vi rút và đồng Euro có thể sẽ yếu hơn nếu không có nó.
Quảng cáo

Triển vọng giá Euro xấu đi​


Ba Lan và Hungary vào tuần trước đã quyết định chặn một bước quan trọng đối với việc thành lập € của EU Quỹ phục hồi 750 tỷ Covid-19, phản đối điều khoản ràng buộc tài trợ với việc tuân thủ các quy định của pháp luật. Các chính phủ cánh hữu ở cả Warsaw và Budapest đã bị buộc tội phá hoại sự độc lập của tòa án, cơ quan truyền thông và tổ chức phi chính phủ của họ z điều khoản vì vậy họ lo sợ rằng điều khoản có thể tiêu tốn của họ hàng tỷ đồng E uros trong tài trợ của Liên minh Châu Âu.

Quyền phủ quyết của họ do đó có lẽ là không thể tránh khỏi nhưng vẫn chặn cả gói giải cứu và Ngân sách của Liên minh Châu Âu, và đó có thể là tin xấu đối với Euro bò đực.

Biểu đồ giá EUR / USD, Khung thời gian hàng ngày (22 tháng 7 - 19 tháng 11 năm 2020)​


Biểu đồ của IG (Bạn có thể nhấp vào nó để xem hình ảnh lớn hơn)

Chắc chắn, đây là mối quan tâm lâu dài chứ không phải ngắn hạn đối với thị trường nhưng nó vẫn sẽ tất cả các kỹ năng đàm phán nổi tiếng của Thủ tướng Đức Angela Merkel để đưa ra một gói được tất cả 27 quốc gia EU chấp nhận. Nếu không đạt được thỏa thuận nào, bạn Triển vọng nền kinh tế EU rõ ràng sẽ tồi tệ hơn so với mức tài trợ được cung cấp và điều đó sẽ khiến Ngân hàng Trung ương Châu Âu phải cung cấp các biện pháp kích thích cần thiết vì sự suy giảm kinh tế do dịch bệnh gây ra.

Giám đốc Châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết vào tuần trước có một “dấu hiệu nhỏ” cho thấy sự hồi sinh mới nhất của các ca nhiễm coronavirus trong khu vực đang chậm lại nhưng vẫn được cảnh báo về “sáu tháng khó khăn” sắp tới.

Tuần tới khu vực đồng tiền chung châu Âu: PMI đang được chú ý​


Chuyển sang tương lai trước mắt hơn, lịch Khu vực đồng tiền chung châu Âu tuần tới bị chi phối bởi dữ liệu chỉ số của các nhà quản lý mua hàng sẽ diễn ra vào thứ Hai cho Pháp , Đức và khối nói chung. Chỉ số PMI sẽ là số liệu quan trọng đầu tiên của Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào tháng 11, vì vậy sẽ là một chỉ số quan trọng về khả năng phục hồi kinh tế của khu vực này.

Chỉ số PMI được theo sau bởi chỉ số môi trường kinh doanh Ifo cho Đức, vào thứ Năm theo thước đo của GfK về niềm tin của người tiêu dùng Đức và vào thứ Sáu theo bộ dữ liệu tâm lý khu vực đồng tiền chung châu Âu hàng tháng; và cùng nhau, những điều này sẽ cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn nhiều về hiệu quả hoạt động của nền kinh tế trong quý cuối cùng của năm.

Chúng tôi thường xuyên xem xét các loại tiền tệ trong DailyFX Trading Global Markets Các podcast được giải mã mà bạn có thể tìm thấy tại đây trên Apple hoặc bất cứ nơi nào bạn đến để tìm podcast của mình

--- Được viết bởi Martin Essex, Nhà phân tích

Vui lòng liên hệ với tôi trên Twitter @ MartinSEssex
 


Top