ECB có thể tăng cường mua trái phiếu thêm nghìn tỷ Euro

forexvuacom

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
31/7/19
Bài viết
23,773
Điểm
38
Tuổi
31
Các Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể thúc đẩy chương trình mua khẩn cấp đại dịch của nó (PEPP) bằng cách thêm 1 nghìn tỷ euro (1,12 nghìn tỷ $) trong 2-3 năm tới như tập trung các ngân hàng trung ương có thể sẽ chuyển sang lạm phát từ sự ổn định thị trường tài chính, theo chuyên gia kinh tế châu Âu của ngân hàng Berberg, ông Emil Hense.

"Trong khi thị trường dự đoán rộng rãi thêm một lần mở rộng phong bì PEPP khoảng 500-600 tỷ euro, ECB có thể cung cấp tổng mức tăng từ 800 tỷ đến 1,6 nghìn tỷ euro, tùy thuộc vào triển vọng lạm phát, sự thành công của ECB lâu dài các khoản vay có kỳ hạn và đánh giá chiến lược chính sách tiền tệ hiện đang tạm dừng, "Hense nói trong một ghi chú vào thứ Sáu, theo CNBC.


Tin chính
Liên kết sự gia tăng PEPP với sự hạ thấp lạm phát là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy ECB đã chuyển trọng tâm từ quản lý khủng hoảng ngắn hạn sang hỗ trợ phục hồi kinh tế trong trung hạn.
Nó đã cố gắng ổn định thị trường rất hiệu quả, nhưng quay trở lại 'con đường lạm phát tiền Covid' là một vấn đề khác - mặc dù vậy - và sẽ mất nhiều thời gian và công sức.
Các dự báo lạm phát hiện nay có thể vẫn còn quá lạc quan. Nếu vậy, ECB sẽ cần phải làm nhiều hơn những gì họ đã lên kế hoạch để đối phó với việc giảm lạm phát vào tháng Sáu.
ECB đã tăng quy mô mua trái phiếu của mình thêm 600 tỷ euro lên tổng số 1,35 nghìn tỷ euro vào đầu tháng này.
 


Top