EUR / CHF: SNB không tìm thấy tình yêu về giá - Rabobank

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
13,742
Điểm
38
Tuổi
30
Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) có nhiệm vụ duy trì lạm phát CPI gần 2% trên cơ sở hàng năm nhưng hiện đang hoạt động ở mức chỉ 0,2%. Sức mạnh của CHF không được SNB hoan nghênh, các nhà kinh tế tại báo cáo của Rabobank.

Tin chính

Hiệu suất mạnh mẽ của CHF có thể được liên kết với các yếu tố cơ bản mạnh mẽ của Thụy Sĩ để đảm bảo rằng tiền tệ được nhiều nhà đầu tư coi là kho lưu trữ giá trị. Mặc dù đã có một số lượng lớn các yếu tố ngoại sinh đã tạo ra dòng chảy vào các loại tiền tệ an toàn như CHF hoặc JPY trong những năm qua, CHF đặc biệt nhạy cảm với những tin tức xấu xuất phát từ Eurozone.

Ngay cả khi coronavirus sợ giảm bớt, sự xấu đi gần đây trong dữ liệu kinh tế của Eurozone có nguy cơ giữ CHF mạnh hơn lâu hơn. Các SNB là bắt buộc để đảm bảo ổn định giá cả tương đương với mức tăng CPI lạm phát dưới 2% / năm. Lạm phát CPI hàng đầu của Thụy Sĩ hiện đang chỉ ở mức 0,2% và không vượt quá mức 2,0% kể từ khi tăng đột biến vào năm 2008.

Theo quan điểm về những khó khăn lâu dài của SNB trong việc hỗ trợ lạm phát, dòng vốn lẻ tẻ liên quan đến nhu cầu trú ẩn an toàn cho CHF là rất không mong muốn. Mặc dù vậy, chúng tôi kỳ vọng rằng tăng trưởng Eurozone sẽ chậm lại trong năm nay ngụ ý rằng EUR / CHF có thể sẽ tiếp tục giao dịch mạnh. Ngoài ra, bất kỳ sự gia tăng nào trong nỗi sợ coronavirus cũng có khả năng mang lại lợi ích cho CHF do tình trạng trú ẩn an toàn của nó.

Sau khi đã vi phạm mức thấp năm 2017 khoảng 1,0624, các chỉ số kỹ thuật cho thấy EUR / CHF có thể hướng tới 1,05. Điều đó nói rằng, động lượng hiện tại dường như được kéo dài cho thấy có phạm vi cho một giai đoạn hợp nhất xung quanh các mức hiện tại. Hiện tại, chúng tôi duy trì dự báo 3 tháng EUR / CHF là 1,06.
 


Top