EUR / GBP tăng lên 0,9050 với các cuộc đàm phán Brexit được thiết lập để tiếp tục cho đến Chủ nhật

emsethanhcong

New Member
Tham gia
16/10/20
Bài viết
3,609
Điểm
0
Tuổi
24
  • Một đợt suy yếu của GBP đã đưa EUR / GBP tăng mạnh lên mức 0,9050 trong giao dịch gần đây.
  • Thúc đẩy động thái này là tin tức rằng Các cuộc đàm phán Brexit của Johnson / von der Leyen không thể thu hẹp bất kỳ khoảng cách nào.

Trong giao dịch thương mại châu Á vào đầu ngày thứ Năm, EUR / GBP đã tăng cao hơn lên khoảng 0,9050 từ chỉ trên 0,9000 trong một đợt của GBP yếu. Cặp tiền hiện giao dịch với mức tăng khoảng 30 pips hoặc chỉ dưới 0,4%.

Các cuộc đàm phán Brexit sẽ tiếp tục cho đến thứ Năm​


Ngay sau khi Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson rời trụ sở Ủy ban châu Âu ở Brussels , một nguồn tin cấp cao của Vương quốc Anh nói với giới truyền thông rằng “khoảng cách rất lớn vẫn còn” giữa hai bên và “vẫn chưa rõ liệu những điều này có thể được bắc cầu hay không”. Nói cách khác, không có tiến bộ nào được thực hiện trong các cuộc đàm phán cấp cao nhất tối nay, điều này dường như đã làm giảm giá GBP phần nào. Các quan chức EU và Vương quốc Anh đã nhanh chóng xác nhận điều này.

Tuy nhiên, tích cực hơn, các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục trong những ngày tới giữa các nhóm đàm phán, vì cả EU và Vương quốc Anh đều không muốn bỏ qua bất kỳ con đường khả thi nào để đạt được thỏa thuận. Johnson và von der Leyen đồng ý rằng vào Chủ nhật, cần đưa ra quyết định chắc chắn về tương lai của các cuộc đàm phán. Vì vậy, như dự kiến, lon đã bị hạ giá và Chủ nhật là thời điểm "tạo ra hoặc phá vỡ" mới cho thị trường.

EUR / GBP vẫn được hỗ trợ trên 0,9000 trong bối cảnh Brexit tiếp tục bế tắc​

< p> Có vẻ như EUR / GBP sẽ đấu tranh để phá vỡ trở lại dưới 0,9000 trong những ngày tới trong trường hợp không có bất kỳ thỏa thuận Brexit nào, cặp tỷ giá đã hai lần giảm xuống dưới mức này trong thời gian ngắn kể từ thứ Sáu tuần trước trước khi người mua tích cực đẩy chéo trở lại ngược lại. Trong khi đó, sự bi quan hơn nữa về Brexit có thể thúc đẩy kiểm tra mức cao gần đây khoảng 0,9140.
 


Top