Euro tiếp tục đau khổ, Pound nhảy vào hy vọng tài chính - Xm

xmvietnam

Member
Tham gia
14/2/19
Bài viết
661
Điểm
16
Tuổi
26
  • 'Đô la vua' trị vì tối cao khi đồng euro lăn qua
  • Pound nhảy vọt khi Thủ tướng Anh từ chức, thúc đẩy kỳ vọng tăng tài khóa
  • Phố Wall giảm lỗ, đóng cửa gần các hồ sơ vì 'tất cả tin tức là tin tốt'
  • Doanh số bán lẻ của Mỹ là điểm nổi bật hôm nay - rất quan trọng đối với Fed


6.png


Euro / đô la trôi xuống thấp hơn khi cuộc di cư châu Âu tăng tốc

Một ngày khác, một mức thấp trong nhiều năm đối với đồng euro / đô la, tiếp tục sự sụp đổ đáng kinh ngạc của nó đã giảm trong tám trong chín phiên gần đây. Sự bùng phát virus đã xóa tan mọi hy vọng còn sót lại cho sự phục hồi kinh tế thực sự ở khu vực đồng euro, vì Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Đức, do đó, nhu cầu Trung Quốc chậm lại sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công ty châu Âu, chưa kể đến sự gián đoạn chuỗi cung ứng.

Ngược lại, nền kinh tế Mỹ vẫn đang bắn vào hầu hết các xi-lanh, và có lẽ được trang bị tốt hơn để chống lại một cú sốc ở Trung Quốc khi thuế quan của Trump đã khởi xướng một chuỗi luân chuyển của Hoa Kỳ khỏi Trung Quốc. Chênh lệch lãi suất giữa hai nền kinh tế vẫn còn rộng và mặc dù các thị trường đang định giá giảm một và một nửa lãi suất của Fed vào tháng 12, nhưng họ cũng dự đoán sẽ có nhiều kích thích ECB hơn, do đó, giao dịch mang theo đồng đô la dương sẽ khó biến mất.

Tăng trưởng chậm chạp ở châu Âu khiến giá thị trường tăng ~ 60% cơ hội giảm 10 điểm cơ bản khác bởi ECB trong năm nay, một điều mà Phó chủ tịch ECB de Guindos đã trêu chọc gần đây, bằng cách nói rằng ngân hàng trung ương chưa đạt đến 'tỷ lệ đảo ngược' . Đây là tỷ lệ sau đó cắt giảm thêm gây thiệt hại nhiều hơn lợi ích cho nền kinh tế.

Phải thừa nhận rằng, vì một gói chi tiêu lớn ở châu Âu không xuất hiện, nên có hai cách có thể diễn ra. ECB thực sự sẽ tăng thêm kích thích trước khi giảm lãi suất dài, tăng liều QE hoặc cả hai - hoặc các nhà hoạch định chính sách sẽ bị chia rẽ đến mức không có kích thích nào xảy ra, có lẽ sẽ bị thị trường coi là sai lầm chính sách. Cả hai kịch bản là euro âm.

Pound tăng vọt với hy vọng chi tiêu tài chính - nhưng nó có phải là một con mèo chết không?

Đồng bảng Anh đã trở lại trong ánh đèn sân khấu vào thứ năm, vượt trội so với tất cả các đồng nghiệp lớn của nó sau - trớ trêu thay - Thủ tướng của Exchequer Sajid Javid đã từ chức. Anh ta sẽ được thay thế bằng Rishi Sunak, một học sinh đang lên nhanh chóng mà PM Johnson có thể sẽ kiểm soát nhiều hơn. Các thị trường đã coi đây là một dấu hiệu cho thấy ngân sách mà chính phủ dự kiến sẽ công bố vào tháng tới sẽ bao gồm chi tiêu lớn hơn để thúc đẩy nền kinh tế Anh đang gặp khó khăn. Bằng cách mở rộng, điều đó có nghĩa là một cơ hội nhỏ hơn cho Ngân hàng Anh sẽ sớm cắt giảm lãi suất, điều này đẩy đồng bảng tăng cao hơn.

Tuy nhiên, một số rủi ro vẫn còn. Đối với một người, giả định việc từ chức này sẽ dẫn đến nới lỏng tài chính nghiêm trọng có thể là suy nghĩ mong muốn. Các Tories đã miễn cưỡng hứa sẽ tăng cường chi tiêu nghiêm túc trước cuộc bầu cử - tại sao lại tăng cường ngay bây giờ khi họ đã giành chiến thắng? Ngoài kinh tế, các cuộc đàm phán Brexit khởi động lại sau hai tuần, và bất cứ ai nghĩ rằng họ sẽ thuận buồm xuôi gió hoặc rằng mối đe dọa của một lối thoát không thỏa thuận sẽ không trở lại có lẽ là một sự thức tỉnh thô lỗ. Do đó, điều này có vẻ giống như một con mèo chết tung lên cho Cáp, không phải là khởi đầu của một xu hướng tăng trưởng lành mạnh.

Không thể giữ cổ phiếu Mỹ giảm, nhưng lo lắng kéo dài

Chuyến tàu chở hàng không thể ngăn chặn trong thị trường chứng khoán Mỹ vẫn tiếp tục hoạt động, với S & P 500 (-0,16%) đã phục hồi một phần lớn các tổn thất liên quan đến vi-rút của nó ngày hôm qua để đóng lại trong khoảng cách cao nhất mọi thời đại. Những thất bại trong chứng khoán đã liên tục cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội mua mới trong thời gian gần đây bởi vì trong môi trường với thanh khoản của ngân hàng trung ương, các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro ngày càng nhiều hơn, biến 'tất cả tin tức thành tin tức'.

Tuy nhiên, các phân khúc khác của thị trường lại kể một câu chuyện khác. Đồng yên phòng thủ đã nắm giữ phần lớn lợi nhuận của nó ngày hôm qua, trong khi giá vàng tăng ngay cả khi đối mặt với đồng đô la mạnh hơn, vì vậy các nhà giao dịch nhận thức được các rủi ro khác nhau và đồng thời chơi phòng thủ bằng cách phòng ngừa rủi ro chứng khoán.

Đối với ngày hôm nay, dữ liệu bán lẻ ra khỏi Hoa Kỳ có thể rất quan trọng trong việc quyết định liệu Fed sẽ sớm đưa ngón tay vào nút cắt giảm lãi suất, và do đó, theo hướng của đồng đô la.


7.png
 


Top