Euro trôi dạt sau khi FOMC giữ chân Dovish

Trần Hạo Nam

Active Member
Tham gia
21/1/19
Bài viết
1,362
Điểm
38
Tuổi
31

Đồng euro gần như không thay đổi trong phiên giao dịch ngày thứ Năm. Hiện tại, EUR / USD đang giao dịch ở mức 1,1880, tăng 0,07% trong ngày.

Đồng euro đã tăng nóng vào đầu tuần, khi tỷ giá EUR / USD tăng gần 1,0% và đẩy lên trên mức 1,19 lần đầu tiên sau hai tuần. Tuy nhiên, cặp tiền đã chuyển sang chế độ tạm dừng khi nó dao động dưới mức 1,19 một chút.

Việc triển khai vắc-xin của EU đã bị thất bại nặng nề và các tiêu đề hàng ngày về vắc-xin AstraZeneca có thể liên quan đến cục máu đông chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. IMF đã hạ dự báo tăng trưởng cho khu vực đồng euro do triển khai chậm chạp. Tuy nhiên, IMF dự kiến khu vực đồng euro sẽ tăng trưởng 4,4% vào năm 2021 và 3,8% vào năm 2022.

Biên bản của FOMC không làm rung chuyển thị trường tiền tệ, vì Fed đã báo hiệu với thị trường rằng họ vẫn ở chế độ ôn hòa. Các thành viên cảm thấy rủi ro đối với nền kinh tế vẫn ở mức cân bằng, nhưng đồng thời, hoạt động kinh tế vẫn thấp hơn nhiều so với mục tiêu dài hạn của FOMC. Biên bản cho biết thị trường lao động vẫn chưa phục hồi về mức trước Covid, nhưng trên một lưu ý tích cực, cho biết rằng sự gia tăng gần đây của lợi tức trái phiếu kho bạc cho thấy điều kiện kinh tế được cải thiện.

Các nhà hoạch định chính sách tại Cục Dự trữ Liên bang vẫn kiên quyết quan điểm rằng nền kinh tế Mỹ vẫn cần được hỗ trợ cho đến khi sự phục hồi trở nên sâu sắc hơn. Với sự trì trệ đáng kể của nền kinh tế, lạm phát vẫn ở mức thấp. Fed tin rằng bất kỳ sự gia tăng lạm phát nào do điều kiện kinh tế được cải thiện sẽ chỉ là tạm thời. Đã có một số suy đoán rằng Fed có thể gợi ý về việc giảm bớt QE, với sự cải thiện đáng kể về số lượng việc làm, nhưng biên bản cho thấy rõ ràng rằng bất kỳ sự cắt giảm nào của QE là không thể bàn cãi vào lúc này.

Kỹ thuật EUR / USD

marketpulse2021040861-600x344.png

  • Tỷ giá EUR / USD đang kiểm tra ngưỡng kháng cự 1.1893. Ở trên, có mức kháng cự tại 1.1994, chỉ là mức tượng trưng 1.20
  • Mặt khác, có mức hỗ trợ tại 1.1713, tiếp theo là đường hỗ trợ tại 1.1664
 


Top