GBP: Đánh giá lại? - Rabobank

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
11,569
Điểm
38
Tuổi
30
Jane Foley, chiến lược gia FX cao cấp tại Rabobank, chỉ ra rằng những bình luận cuối tuần từ thành viên MPC Vlieghe là tập hợp nhận xét ôn hòa thứ ba từ một nhà hoạch định chính sách của BoE kể từ đầu năm sau những tuần trước từ Thống đốc Carney và Tenreyro.

Tin chính

Các nhận xét đã được theo sau bởi các phát hành ngày hôm qua của các số liệu sản xuất kém của Vương quốc Anh và yếu hơn so với dữ liệu GDP tháng 11 của Anh dự kiến ở mức -0,3% / m củng cố thực tế rằng nền kinh tế trong nước đang tăng trưởng dưới xu hướng. Trong trường hợp lạm phát CPI ở mức 1,5% so với cùng kỳ hiện tại cũng thấp hơn dự báo lạm phát 2,0% của Ngân hàng và các cuộc điều tra bán lẻ gần đây rất mềm, thị trường đang xem xét khả năng cuộc họp MPC ngày 30 tháng 1 có thể mang lại thay đổi lãi suất tiềm năng chính sách. Quan điểm này đã được phản ánh rõ ràng trong việc giảm giá trị của GBP.

Ngày hôm qua đã bị phá vỡ dưới mức GBP / USD 1,30, cáp đã giảm xuống mức 1,2950 sáng nay trước khi đẩy lùi về mức 1,30. Mặc dù có sự phục hồi này, chúng tôi thấy có nguy cơ rằng trừ khi sắp phát hành dữ liệu kinh tế của Vương quốc Anh gây bất ngờ cho sự tăng giá, cáp có thể sớm đặt mục tiêu của nó về mức thấp sau cuộc bầu cử gần 1.2905.

Kể từ khi Thủ tướng Johnson trở thành Thủ tướng, thị trường đã có một triển vọng lạc quan hơn đối với GBP về những kỳ vọng rằng sự không chắc chắn chính trị ở Anh sẽ giảm. Dữ liệu của các nhà đầu cơ CFTC cho thấy các vị trí ròng đã tích cực trong ba tuần qua, đây là lần chạy dài nhất kể từ giữa năm 2018. Điều đó nói rằng, GBP đã trả lại một tỷ lệ đáng kể cho lợi nhuận sau bầu cử.

Theo quan điểm về tỷ lệ cắt giảm rủi ro và cho rằng Vương quốc Anh và EU vẫn phải cắt đứt mối quan hệ trong tương lai, một số sự lạc quan này có thể bị đặt nhầm chỗ. Với bối cảnh kinh tế mềm mại, chúng tôi duy trì quan điểm rằng GBP / USD có thể đấu tranh để giữ mức trên 1,30 trên quan điểm 3 đến 6 tháng trừ khi có tiến triển vững chắc trong các cuộc đàm phán về mối quan hệ trong tương lai của Anh / EU.
 


Top