GBP / JPY phục hồi trở lại trên 139,00 trước cuộc thách Brexit của PM Johnson ở Brussels

emsethanhcong

New Member
Tham gia
16/10/20
Bài viết
3,626
Điểm
0
Tuổi
24
  • GBP / JPY đã phục hồi trở lại từ mức tồi tệ nhất trong vài giờ qua và hiện giao dịch trên 139,00 và 21DMA của nó.
  • Thủ tướng Anh Johnson là sẽ đến thăm Brussels và nói chuyện với von der Leyen vào thứ Tư trong nỗ lực phá vỡ thế bế tắc Brexit.

GBP / JPY đã giảm nhanh xuống dưới mức 138,50 trong giao dịch đầu ngày thứ Ba, nhưng đã phục hồi trở lại trên mức 139,00 và trung bình động 21 ngày của nó ở mức 138,89 trong giao dịch gần đây hơn khi các nhà giao dịch giảm giá trước chuyến đi của Thủ tướng Anh Boris Johnson đến Brussels vào thứ Tư. Khi thị trường ngoại hối thứ Ba đóng cửa, cặp này giao dịch với mức lỗ chỉ dưới 20 pips hoặc khoảng 0,1%.

Boris đến Brussels và thực hiện hoặc phá vỡ cho Brexit​


Vương quốc Anh Boris Johnson sẽ đến Brussels để gặp Chủ tịch Ủy ban EU von der Leyen vào thứ Tư cho các cuộc đàm phán sẽ được các nhà giao dịch GBP coi là thực hiện hoặc phá vỡ các cuộc thảo luận thương mại bị đình trệ. Các nguồn tin chính phủ Vương quốc Anh cho biết, tiến bộ ở “cấp độ chính trị” (tức là trực tiếp giữa Johnson và von der Leyen) sẽ cho phép tiếp tục các cuộc đàm phán trong những ngày tới. cho một thỏa thuận vẫn ở trong tình trạng ảm đạm kể từ khi các cuộc đàm phán đường hầm thất bại vào cuối tuần qua. Các quan chức ở cả hai bên Kênh tiếng Anh tỏ ra lạc quan hơn nhiều về cơ hội đạt được một thỏa thuận và Nhà đàm phán Brexit của EU Michelle Barnier đã nói với một cuộc họp của các bộ trưởng EU rằng cơ hội đạt được một thỏa thuận hiện là "rất mong manh" vào sáng thứ Ba.

Với hy vọng thỏa thuận đã có một cú đánh đáng kể trong những ngày gần đây, bất kỳ bước đột phá lớn nào tại cuộc họp Johnson / von der Leyen vào thứ Tư đều có khả năng được chào đón bằng sự hân hoan và GBP / JPY có khả năng kiểm tra mức cao gần đây ở trên 140,50. Với những kỳ vọng lạc quan, phản ứng tiêu cực của cặp đôi này có thể sẽ ít rõ rệt hơn, mặc dù GBP / JPY có thể giảm trở lại dưới mức 138,00.

GBP / JPY có khả năng kiểm tra các giới hạn trong phạm vi gần đây về diễn biến Brexit​


Kể từ khi bứt phá trên mức 137,00 một cách thuyết phục vào đầu tháng 11, GBP / JPY đã phần lớn tuân theo phạm vi từ 137,00 đến thấp-140,00. Tùy thuộc vào những gì xảy ra vào thứ Tư với các cuộc đàm phán Brexit, cặp tiền này có thể sẽ kiểm tra giới hạn trên của ngưỡng kháng cự này (khi đột phá) hoặc giới hạn dưới (khi phá vỡ).

Bốn GBP / JPY biểu đồ giờ

 


Top