GBP / USD trông vui vẻ chỉ dưới 1,3300

emsethanhcong

New Member
Tham gia
16/10/20
Bài viết
1,693
Điểm
0
Tuổi
24
  • GBP vẫn được củng cố vào thứ Sáu trong bối cảnh có cảm giác rằng một thỏa thuận Brexit sắp kết thúc, miễn là các nhà lãnh đạo có thể đưa ra các quyết định lớn.
  • GBP / USD đã giao dịch ở nửa trên của phạm vi 1.3200-1.3310 mà nó đã ở trong hầu hết tuần.

GBP / USD giao dịch ở mức cao nhất của ngày hôm nay 1.3260- Phạm vi 1,3290, vừa thực sự thiết lập mức cao mới trong ngày là 1,3296. Cặp tiền hiện đang giao dịch với mức tăng khoảng 30 pips hoặc 0,2% trong ngày.

Brexit, tỷ lệ phổ biến Covid-19 giảm, dữ liệu mạnh mẽ đều giúp GBP​


GBP vẫn được củng cố theo ý nghĩa rằng một thỏa thuận Brexit là phù hợp để có; Các quốc gia thành viên đã được Ủy ban EU cho biết rằng 95% hiệp ước quan hệ EU / Vương quốc Anh trong tương lai hiện đã được hoàn thành. Các báo cáo khác cho thấy rằng có sự thống nhất rộng rãi về hầu hết các vấn đề, nhưng sự khác biệt chính vẫn nằm trong ba lĩnh vực (luôn là các chủ đề về ngư nghiệp, sân chơi bình đẳng và viện trợ của nhà nước).

Điều đó cho thấy rằng một thỏa thuận thực sự là rất gần, với hầu hết các bản in nhỏ đã được băm ra. Tất cả những gì còn lại bây giờ là dành cho các quan chức cấp cao nhất (Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Pháp Macron và Chủ tịch Ủy ban EU von der Leyen) để đưa ra các quyết định chính trị cứng rắn về các vấn đề còn tồn tại và sau đó có vẻ như một thỏa thuận có thể được hoàn tất. và được ký trong vòng vài ngày.

Không phải là việc vượt qua vạch đích sẽ dễ dàng. Các quan chức cấp cao nhất đưa ra quyết định cuối cùng và khó khăn nhất sẽ cần có khả năng đưa thỏa thuận về nhà và thể hiện nó như một chiến thắng cho Vương quốc Anh và một chiến thắng cho các quốc gia EU khác nhau. Điều đó có nghĩa là Thủ tướng Anh Johnson cần phải thể hiện rằng lập trường cứng rắn hơn của ông đối với đặc trưng của EU trong năm ngoái đã giành được những nhượng bộ thuận lợi và bổ sung của Vương quốc Anh, trong khi Tổng thống Pháp Macron sẽ cần có khả năng quay trở lại các cộng đồng ngư dân Pháp dựa vào Vùng biển của Vương quốc Anh trông không giống như thể ông đã bán hết cho ngành công nghiệp lớn đang thúc đẩy một thỏa thuận.

Ở những nơi khác, ước tính mới nhất từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh về tỷ giá Covid-19 R của Vương quốc Anh ( số người trung bình mỗi người bị nhiễm Covid-19 cũng lây lan vi-rút) đã giảm từ ước tính 1,0-1,2 tuần trước xuống 1,0-1,1 trong tuần này, ngụ ý tỷ lệ tăng trưởng hàng ngày là 0-2%, giảm so với ước tính của tuần trước là 1 -3%. Hy vọng rằng, gần đúng 2 tuần kể từ khi khóa sổ (khi lần đầu tiên bạn mong đợi bắt đầu thấy số ca nhiễm mới giảm xuống), Vương quốc Anh sẽ chứng kiến tỷ lệ R giảm xuống dưới 1 liên tục (có nghĩa là tỷ lệ hiện mắc bệnh đang giảm dần) trong những tuần tới. Nếu trường hợp này xảy ra, điều này phải là GBP dương.

Về chủ đề GBP dương tính cận biên; dữ liệu không quan trọng lắm đối với GBP trong những tháng gần đây trong bối cảnh đại dịch và các cuộc đàm phán Brexit đang diễn ra, nhưng doanh số bán lẻ vào sáng thứ Sáu cho tháng 10 rất mạnh. Doanh số bán lẻ đã tăng 1,2% so với tháng trước trong tháng 10, ngụ ý rằng người tiêu dùng Anh đang ở trong tình trạng rất tốt khi chuẩn bị cho việc khóa cửa tháng 11. Mặc dù dữ liệu mạnh mẽ và đã góp phần làm cho đồng GBP vững chắc hơn một chút trong ngày hôm nay, nhưng câu hỏi chính trong tâm trí các nhà giao dịch sáng nay là tự hỏi liệu doanh số bán lẻ sẽ duy trì tốt như thế nào trong tháng 11, tháng bế tắc 2.0.

GBP / USD bị mắc kẹt trong phạm vi 1,3200-1,3310 ngắn hạn, nhưng triển vọng dài hạn vẫn lạc quan​


Kể từ khi phá vỡ trên 1,3200 vào phiên châu Á hôm thứ Ba, GBP / USD đã dao động trong khoảng 1,3200 và 1,3310, được chọn (giống như các loại tiền tệ và tài sản khác) bởi sự đánh lừa và giảm bớt rủi ro đối với (đồng USD suy yếu) và giảm rủi ro (đồng USD mạnh), tuy nhiên, trong bối cảnh ý thức lạc quan rộng rãi hơn về Brexit, vẫn lạc quan về lâu dài.

GBP / USD tiếp tục giao dịch gần với các giới hạn trên của kênh xu hướng tăng dài hạn có giới hạn trên liên kết các mức cao nhất của ngày 16 tháng 9, 21 tháng 10 và 10, 11 và 18 tháng 11. Để giới hạn trên của kênh xu hướng tăng này hoạt động trở lại, GBP / USD sẽ cần tăng lên trên mức cao gần đây ở mức 1,3310 và tiến tới mức 1,3330.

Biểu đồ bốn giờ GBP / USDBiểu đồ một giờ GBP / USD

 


Top