Giải thích về phạm vi giao dịch - Range Forex

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,513
Điểm
63
Tuổi
31
Các thương nhân mới bắt đầu nắm bắt cách thức thị trường di chuyển, tập trung vào mô hình phạm vi; một trong những mô hình giá phổ biến nhất trong phân tích kỹ thuật. Trong một phạm vi, giá bị trả lại từ một đường ngang thấp hơn (hỗ trợ) và phục hồi trở lại từ một đường ngang trên (kháng cự). Điều này tạo ra một chuyển động ngang hoặc "không theo xu hướng", rất hấp dẫn ngay cả đối với các nhà giao dịch tiên tiến, bởi vì khi một nhà giao dịch nhìn vào phạm vi trong tầm nhìn xa hoặc trên giấy tờ, có vẻ như là một cách kiếm tiền rất dễ dàng.

6623

Chừng nào chuyển động giá đi ngang này vẫn ổn định, các nhà giao dịch có thể có khả năng tăng lợi nhuận của họ bằng cách đi vòng quanh khu vực hỗ trợ và ngắn quanh khu vực kháng cự.

Một nhà giao dịch có kinh nghiệm biết rằng nó không đủ để giao dịch chỉ khi giá đạt đến ngưỡng hỗ trợ và kháng cự, hầu hết thời gian cần xác nhận bổ sung. Trong tình huống này, mô hình nến đảo chiều có thể rất hiệu quả để giúp xác nhận các chuyển động, và đó là điều mà các nhà giao dịch tiên tiến sẽ chú ý đến.
Dưới đây là một số ví dụ.

Búa

Là một nến đảo ngược tăng rất phổ biến, búa bao gồm một cơ thể nhỏ có hai màu (đen hoặc trắng) và một bóng thấp hơn lớn hơn cơ thể gấp 2-3 lần. Cái bóng phía trên nhỏ xíu hoặc không tồn tại.

Một cái búa gần đường hỗ trợ sẽ báo hiệu cảnh báo mua - tín hiệu mua được kích hoạt một khi giá vượt quá mức cao của nến. Một điểm dừng lỗ bảo vệ có thể được đặt dưới đường hỗ trợ và tương tự, lệnh chốt lời có thể được đặt ở mức kháng cự.

6624

Ngôi sao băng

Trên thực tế, ngôi sao băng là một cây búa ngược được tìm thấy ở gần đỉnh của phạm vi bởi đường kháng cự. Đó là một cơ thể nhỏ (đen hoặc trắng) với một bóng trên cao gấp 2-3 lần chiều dài của cơ thể và có một bóng thấp hơn rất nhỏ hoặc không tồn tại.

Giống như búa báo hiệu cảnh báo mua, ngôi sao băng báo hiệu cảnh báo bán nếu phát hiện gần ngưỡng kháng cự.

6625

Ngay khi giá giảm xuống dưới mức thấp của nến, tín hiệu bán được kích hoạt. Nếu thị trường di chuyển theo hướng ngược lại, một điểm dừng lỗ bảo vệ có thể được đặt trên ngưỡng kháng cự để bảo vệ vốn.

Harami Bullish

Hoa văn này được tạo thành từ một cơ thể dài của bất kỳ màu nào, ngay sau đó là một cơ thể nhỏ của bất kỳ màu nào. Cơ thể thứ hai này cần phải đủ nhỏ để được bao bọc trong phạm vi của cơ thể dài hơn, trước đó.

Mô hình Harami này là tăng nếu nó được tìm thấy ở gần phần dưới của phạm vi và nếu giá vượt quá mức cao của thân dài hơn, tín hiệu mua được kích hoạt. Sẽ là khôn ngoan khi đặt mức dừng lỗ bên dưới đường hỗ trợ và chốt lãi ở phía trên của phạm vi để bảo vệ lợi nhuận của bạn.

6626

Harami Bearish

Nếu mô hình tương tự này được tìm thấy gần đường kháng cự, thì nó được gọi là Harami giảm giá và báo hiệu cảnh báo bán. Tương tự, nếu giá giảm xuống dưới mức thấp của cơ thể dài hơn, thì tín hiệu bán được kích hoạt.

Một điểm dừng lỗ bảo vệ có thể được đặt gần khu vực phía trên của phạm vi, trong khi mức lợi nhuận nên được tìm thấy ở gần đầu dưới của phạm vi.

Các mẫu đã lọc

Quá mức mua quá mức và quá bán có thể được xác định bằng cách sử dụng các chỉ báo truyền thống (ví dụ Stochatics) trong nỗ lực cải thiện độ tin cậy của các mẫu hình nến trong một phạm vi nhất định.

Stochastic và các chỉ số giới hạn khác, dao động trong khoảng từ 0 đến 100 cấp độ. Nếu nó xuống dưới 20, đó là dấu hiệu điển hình của thị trường bán quá mức và nếu trên 80, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường bị mua quá mức.

Vì các mẫu đảo chiều chỉ được xem xét khi thị trường mua quá mức hoặc bán quá mức, các chỉ số giới hạn này giúp cải thiện khả năng dự đoán của mẫu. Ví dụ: nếu một trong các mẫu được đề cập ở trên được phát hiện ở gần phần trên của phạm vi và chỉ báo Stochastic (cụ thể là% D) trên 80, mẫu sẽ trở thành một dự đoán đáng tin cậy hơn. Tương tự, nếu một mô hình đảo chiều xuất hiện gần hơn với đường hỗ trợ và chỉ báo Stochastic (% D) đã ở dưới 20, thì đó cũng được coi là tín hiệu đáng tin cậy.

Điều quan trọng cần lưu ý là các mẫu đảo chiều nên được bỏ qua nếu chúng xuất hiện ở hai đầu của hai đường ngang, trong khi các chỉ số Stochastic ở trên 20 và dưới 80, vì chúng không đáng tin cậy.

6627

Cho dù bạn là người mới hoặc một nhà giao dịch có kinh nghiệm, giao dịch phạm vi có thể là một phương pháp phân tích rất hữu ích. Như đã nói, ngay cả khi hành động giá làm cho giao dịch có lợi nhuận trong phạm vi trên và dưới của một phạm vi, các nhà giao dịch nên thận trọng.

Giao dịch phạm vi vẫn duy trì mức độ rủi ro vì giá luôn không thể đoán trước. Nó có thể vượt ra ngoài giới hạn của phạm vi tại bất kỳ thời điểm nào và theo bất kỳ hướng nào.

Sử dụng các bộ lọc, như các chỉ báo giới hạn truyền thống, có thể nâng cao độ tin cậy của các mẫu đảo chiều trong một phạm vi nhất định. Một ví dụ phổ biến về điều này, là kết hợp các mô hình nến đảo chiều với Dao động, khi thị trường bị mua quá mức hoặc bán quá mức. Nếu chúng không được xác nhận bởi Dao động, việc đảo ngược được xác định không nên được thực hiện nghiêm túc.
 


Top