King Dimon, Khởi đầu tuyệt vời cho thu nhập, CPI của Mỹ tăng tỷ lệ cược cắt giảm của Fed, Steadies dầu, tiếp tục kéo lùi của vàng

Tham gia
21/1/19
Bài viết
681
Điểm
18
Tuổi
30
JP Morgan đã khởi đầu mùa thu nhập với một tiếng nổ! Kỳ vọng là các ngân hàng sẽ có một khởi đầu tốt sau khi chúng ta thấy đường cong lợi suất tự đảo ngược vào đầu tháng 9, điều này sẽ giúp thu nhập lãi ròng cho tất cả các ngân hàng một cách rộng rãi. JP Morgan đã đạt được mức tăng giao dịch FICC tuyệt vời, cao hơn một tỷ đô la so với kỳ vọng của các nhà phân tích. Hướng dẫn quý đầu tiên rất mạnh về thu nhập lãi và cổ phiếu của ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ đã tăng mạnh. JP Morgan vẫn là giống tốt nhất trong ngân hàng và Dimon sẽ cảm thấy như vua của giao dịch FICC.

Về người tiêu dùng Mỹ, CEO Dimon tuyên bố, Người tiêu dùng Hoa Kỳ tiếp tục ở vị thế mạnh và chúng tôi thấy lợi ích của việc này đối với các doanh nghiệp tiêu dùng của chúng tôi. Nhận xét của người tiêu dùng Hoa Kỳ không gây sốc cho bất kỳ ai nhưng cung cấp thêm xác nhận hồ sơ Hoa Kỳ mở rộng dài vẫn đang chạy mạnh mẽ.

Tóm tắt thu nhập

JP Morgan và Citigroup đã gây ấn tượng sau khi công bố kết quả thị trường vốn và ngân hàng mạnh mẽ, trong khi Wells Fargo mang lại kết quả đáng thất vọng được đánh dấu với chi phí cao hơn dự kiến. Kết quả mạnh mẽ từ JP và Citi có thể là một dấu hiệu tốt cho người cho vay tiêu dùng, điều đó có nghĩa là kết quả mạnh mẽ từ Bank of America, người sẽ báo cáo vào ngày mai.

Delta Air Lines cung cấp kết quả mạnh mẽ khi nhu cầu tăng và giá nhiên liệu thấp hơn đã giúp lợi nhuận của họ. Delta cũng may mắn khi không có bất kỳ tác động nào từ chiếc Boeing 737 Max saga.

Lạm phát Mỹ

Chỉ số CPI của Mỹ trong tháng 12 diễn ra nhẹ nhàng hơn dự kiến trên toàn hội đồng, cho thấy không có áp lực lạm phát thực sự nào cả. Chỉ số lạm phát lõi hàng tháng chỉ tăng 0,1%, thiếu ước tính 0,2%, cũng là lần đọc trước. Đồng đô la đã trả lại một số lợi nhuận trước đó của nó khi tỷ lệ nới lỏng hơn nữa từ Fed tuy nhiên đã tăng cao hơn sau dữ liệu lạm phát. Nếu kỳ vọng lạm phát tăng thêm vào cuối quý này, thị trường sẽ nhanh chóng bắt đầu định giá trong việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong năm nay.

Dầu

Giá dầu đang có dấu hiệu của cuộc sống sau một cơn thịnh nộ của áp lực bán đã xóa sạch sự gia tăng mà chúng ta thấy từ OPEC + sâu hơn so với những cắt giảm dự kiến và nỗi sợ chiến tranh Mỹ-Iran. Giá dầu đang hồi phục mạnh mẽ sau khi kiệt sức của người bán khi các nhà đầu tư chờ đợi những diễn biến tiếp theo trên mặt trận thương mại và liệu chúng ta có thấy một sự đón đầu mạnh mẽ với nhu cầu toàn cầu sau thỏa thuận thương mại giai đoạn một hay không.

Dầu cũng tìm thấy một số hỗ trợ kỹ thuật từ đường trung bình đơn giản 200 ngày. Tuy nhiên, tâm lý giảm giá vẫn còn tồn tại với dầu vì giá không đẩy cao hơn sau khi tốt hơn so với dữ liệu thương mại dự kiến cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang có dấu hiệu ổn định hơn nữa. Nhu cầu kỳ vọng có thể sẽ đợi đến dữ liệu GDP của Trung Quốc vào thứ Năm để quyết định xem nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể giúp thúc đẩy sự phục hồi kinh tế ở châu Á hay không. Biến động dầu có thể dịu đi một chút cho đến khi chúng ta có thêm thông tin chi tiết về thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Các thị trường có thể đang trở nên quá lạc quan trên mặt trận thương mại vì chúng ta có thể dễ dàng thấy Trung Quốc không thể thực hiện được lời hứa của mình và khi Mỹ thúc đẩy cuộc chiến thương mại xuyên Đại Tây Dương. Các nhà kinh doanh năng lượng cũng đang thận trọng chờ đợi sự leo thang tiếp theo từ Iran và những rủi ro thực tế gây gián đoạn cho sản xuất dầu vẫn rất có thể xảy ra. Nếu dầu thô Trung cấp West Texas lắng xuống dưới $ 58 một thùng, đà giảm có thể nhắm mục tiêu $ 55,50 trước khi các điều kiện bán quá mức trở nên rõ ràng. 60 đô la một thùng sẽ vẫn là kháng cự chính.

Vàng

Giá vàng đang bị kéo xuống khi căng thẳng thương mại đã giảm bớt trong thời gian ngắn và khi mùa thu nhập của Mỹ bắt đầu với một khởi đầu tuyệt vời. Các ngân hàng đang vẽ một bức tranh rằng người tiêu dùng Mỹ vẫn mạnh và điều đó sẽ hỗ trợ mức cao kỷ lục mới với chứng khoán Mỹ. Sự thoái lui của vàng có thể tiếp tục lạc quan tiếp tục rằng thị trường chứng khoán Mỹ là bất khả chiến bại, cả căng thẳng thương mại và quân sự đều giảm bớt và khi đồng đô la Mỹ ổn định. Vàng sẽ vẫn là giao dịch trú ẩn an toàn được ưa chuộng và sẽ bắt đầu thấy người mua xuất hiện quanh khu vực $ 1.520.
 


Top