Làm thế nào để kết hợp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản

phuongnguyen

Member
Tham gia
21/7/18
Bài viết
382
Điểm
18
Tuổi
26
Mặc dù giữa các nhà giao dịch kỹ thuật và cơ bản tồn tại sự bất đồng trong quan điểm song vẫn có những khía cạnh mà họ có thể hợp tác vì lợi ích chung. Phân tích thị trường có thể được tiếp cận bằng một hướng khác. Mặc dù luôn tin rằng yếu tố kỹ thuật đóng vai trò dẫn đường trong mối quan hệ với yếu tố cơ bản, nhưng tôi cũng tin rằng bất kỳ một biến động thị trường quan trọng nào cũng bắt nguồn từ những yếu tố cơ bản. Chính vì thế, điều này có ý nghĩa đối với nhà phân tích kỹ thuật để có được một sổ hiểu biết về điều kiện cơ bản của thị trường. Một nhà phân tích kỹ thuật có thể hỏi nhà phân tích cơ bản về các vấn đề cơ bản nào đã diễn ra để xác minh một vận động thị trường quan trọng trên đồ thị giá. Ngoài ra, việc tìm hiểu cách thị trường phản ứng với các tin tức cơ bản cũng là một sự chỉ dẫn kỹ thuật tuyệt hảo.

Phân tích cơ bản có thể sử dụng yếu tố kỹ thuật để xác nhận một kết quả phân tích hay là một tín hiệu cảnh báo điều gì đó quan trọng có thể sẽ xảy ra. Nhà phân tích cơ bản tham khảo đồ thị giá hoặc sử dụng hệ thống theo xu hướng trên máy tính như là bộ lọc nhằm giúp họ tránh được những hành động đi ngược với xu hướng hiện tại. Một số hành động bất thường trên đồ thị giá có thể là sự cảnh báo các phân tích viên cơ bản và khiến họ kiểm tra môi trường cơ bản cẩn thận hơn. Trong suốt khoảng thời gian đảm trách mảng phân tích kỹ thuật trong một công ty môi giới lớn, đã nhiều lần tôi tìm đến bộ phận phân tích cơ bản để thảo luận về một biến động thị trường nào đó trên đồ thị giá. Tôi thường nhận được những câu trả lời đại loại như “nó sẽ chẳng bao giở xảy ra” hay “vô phương”. Thông thường, sau vài tuần sau, nhân vật này lâm vào cảnh rối tung như canh hẹ khi tìm hiểu những nguyên nhân cơ bản để giải thích cho biến động bất ngờ của thị trường. Luôn luôn có nhiều cơ hội để kết hợp hai phương pháp này.
 


Xelai

Member
Tham gia
19/11/18
Bài viết
81
Điểm
8
Tuổi
32
Nếu bạn là người đầu cơ, người chơi lướt ván hay tiến hành giao dịch theo ngày thì mình nghĩ các phân tích cơ bản không quan trọng lắm. Nhưng nếu bạn là nhà giao dịch có vị thế hoặc giao dịch dài hạn thì các yếu tố cơ bản sẽ có vai trò quan trọng trong giao dịch.
 


Xelai

Member
Tham gia
19/11/18
Bài viết
81
Điểm
8
Tuổi
32
Theo ý kiến cá nhân của mình, phân tích cơ bản hoạt động trong dài hạn. Đối với các nhà giao dịch trong khoảng thời gian ngắn hạn, tốt hơn là nên hoàn thiện phân tích kỹ thuật vì họ sẽ sử dụng nó đáng kể trong giao dịch hàng ngày của mình.
 


Top