Lợi suất trái phiếu có chủ quyền duy trì quanh mức hiện tại cho đến cuối năm 2020 - cuộc thăm dò ý kiến của Reuters

forexvuacom

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
31/7/19
Bài viết
23,773
Điểm
38
Tuổi
31
Theo cuộc thăm dò mới nhất của Reuters, lợi suất trái phiếu chính có khả năng giữ vững vị trí thấp hơn trong 12 tháng tới, trong bối cảnh kinh tế thất bại từ đại dịch coronavirus.

Phát hiện chính
Cuộc thăm dò ý kiến 19-26 tháng 6 của hơn 90 chiến lược gia và nhà phân tích thu nhập cố định cho thấy lợi suất trái phiếu chính phủ sẽ ở quanh mức hiện tại cho đến cuối năm 2020, tăng nhẹ vào thời điểm này vào năm tới.


Một triển vọng lạm phát lành tính, có nguy cơ biến thành khử trùng hoặc giảm phát, cũng giải thích các sản lượng bị khuất phục.

Hơn 70% trong số 45 nhà phân tích trả lời một câu hỏi riêng biệt cho biết khử trùng hoặc giảm phát vì nhu cầu yếu hơn là rủi ro lớn hơn sau khi đại dịch giảm.

Phần còn lại dự đoán lạm phát cao hơn do ma sát thương mại và chuỗi cung ứng dịch chuyển. Những kết quả này tương tự như một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters với hơn 160 nhà kinh tế được công bố vào tuần trước.

Gần hai phần ba - 29 trên 44 - của các chiến lược gia đã trả lời một câu hỏi khác cho biết Fed sẽ không đưa ra kiểm soát đường cong lợi suất trong năm nay. 15 người còn lại cho biết sẽ như vậy.
 


Top