Mẫu AB = CD là gì?

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,513
Điểm
63
Tuổi
31
Được phát triển bởi Scott Carney và Larry Pesavento, sau khi được phát hiện ban đầu bởi HM Gartley, mẫu AB = CD đã trở thành một kỹ thuật hiệu quả cần có trong hộp công cụ của một người. Sau nhiều tháng nghiên cứu, thử nghiệm trở lại và giao dịch trực tiếp, chúng tôi cảm thấy thoải mái khi trình bày thiết lập này cho độc giả của chúng tôi. Chỉ cần rõ ràng, sau đây không phải là chén thánh. Chúng tôi chỉ đơn giản là lấy những gì Carney và Pesavento đã dạy và giao dịch nó theo cách riêng của chúng tôi, và cho đến nay, nó đã hoạt động tốt.
Để tránh làm phức tạp mọi thứ, hãy lấy nó từ hàng đầu

6609

Cách xác định đội hình này của chúng tôi bắt đầu bằng cách dán nhãn cho bốn chân: A, B, C, D. Mẫu AB = CD có nghĩa là chân CD ít nhất phải bằng chiều dài của chân AB. Như có thể thấy từ sơ đồ trên, đây là khung. Mẫu AB = CD tăng được coi là giảm, trong khi mẫu AB = CD giảm dần là tăng.

Một số nhà giao dịch chọn tính bao nhiêu nến để tạo thành chân AB và sau đó tìm kiếm một số lượng tương ứng sẽ được tạo trên chân CD. Không có gì sai với điều này, chúng tôi chỉ chọn không theo phương pháp này.
Dưới đây là hai cấu hình AB = CD tăng giá trên biểu đồ H4 EUR / USD hoạt động rất đẹp:

6610

Ông Fibonacci!

Chúng tôi biết một số thương nhân chỉ đơn giản là giao dịch các hình thức trên và làm rất độc đáo. Họ không quan tâm đến các bản vẽ Fibonacci. Tuy nhiên, chúng tôi thấy những tính toán này rất hữu ích

Về bản chất, chúng tôi tìm kiếm chân BC để ghi lại mức thoái lui Fib lui 61,8%. Để thực hiện việc này, hãy vẽ công cụ Fib từ điểm A đến nơi B hoàn thành. Giá không thể đăng ký gần vượt mức 61,8% - giá lý tưởng là tôn trọng mức này, cho hoặc mất một vài pips. Mặt khác, Carney tuyên bố rằng 'điểm C phải truy xuất về 0,618 hoặc 0,786'.

Vùng đảo ngược (hoàn thành chân D), là nơi chúng tôi tìm kiếm một phần mở rộng Fibre 127,2% hoặc 161,8% để hội tụ. Carney gọi đây là mẫu 'thay thế AB = CD'.

Khá nhiều, chúng tôi biết! Hy vọng sơ đồ dưới đây sẽ giúp làm rõ điều này

6611

Dưới đây là biểu đồ trực tiếp hiển thị cả thiết lập tăng và giảm với các bản vẽ Fibonacci được đính kèm:

Thiết lập dài:

Như có thể thấy từ biểu đồ, mô hình được giữ vững ở cạnh trên của vùng đảo chiều 161,8 / 127,2% và tập hợp một khoảng cách đáng nể!

6612

Thiết lập ngắn:

Bán thương mại này, trong khi khu vực được tôn trọng, không thể vượt qua cấu trúc nhỏ hình thành từ cao được khoanh tròn trong màu xanh lá cây.

Tại sao chúng tôi chọn áp dụng các tính toán Fibonacci đã lưu ý là đơn giản. Như hai ví dụ trực tiếp cho thấy, sử dụng cả hai phần mở rộng Fibre 127,2 / 161,8% giúp xác định vùng đảo ngược (xem các vùng màu xanh lá cây). Lý do cho việc áp dụng nghiêm ngặt giá trị thoái lui Fib lui 61,8% khi hoàn thành chân BC là do điều này mang lại kết quả tốt hơn trong thử nghiệm trở lại của chúng tôi, không có gì hơn thế. Chúng tôi thấy rằng nếu giá vượt quá giá trị 61,8%, thiết lập không thành công.

6613

Cân nhắc thêm:
  • Chúng tôi đã tìm thấy mô hình hoạt động tốt hơn nhiều khi điểm hoàn thành (D) hợp nhất với một loại cấu trúc ở bên trái. Những gì chúng tôi có nghĩa là theo cấu trúc là cung và cầu, hỗ trợ và kháng cự, mức độ tâm lý, vv
  • Theo quan điểm của chúng tôi, giao dịch AB = CD như một mô hình tiếp tục xu hướng là con đường tốt hơn để thực hiện. Mặc dù chúng cũng hoạt động ngược xu hướng, giao dịch với xu hướng có xu hướng đáng tin cậy hơn.
  • Khung thời gian nào là tốt nhất? Mẫu có thể được nhìn thấy trên M1 ngay đến khung thời gian hàng tháng. Người ta nói rằng các khung thời gian cao hơn phù hợp hơn, nhưng chúng tôi đã thành công khi sử dụng mẫu này trên các biểu đồ M15, M30 và H1. Chúng tôi chưa kiểm tra tính hợp lệ của M1 và M5 nên rất khó để đánh giá.
Kết luận

Hãy dành thời gian của bạn học thiết lập này. Rất nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng mô hình này hoặc là một thiết lập trong chính nó hoặc như một cách để xác nhận thêm một thiết lập khác.
 


Top