Mnuchin thu hút sự tham gia của FED cho vay, cổ phiếu chậm chạp

Forex Vua

Administrator
Tham gia
22/1/19
Bài viết
2,991
Điểm
6
Tuổi
31


Bụt chính trị từ Ngày bầu cử tiếp tục được đưa ra trên các phương tiện truyền thông. Theo gót người báo chí hôm thứ Năm từ nhóm pháp lý của Trump, Bộ trưởng Tài chính Stephen Mnuchin đã gửi một lá thư tới Fed thông báo chấm dứt các chương trình cho vay khẩn cấp COVID-19. Chứng khoán Mỹ đang đón nhận tin tức tương đối tốt. Vào thời điểm báo chí, DJIA DOW (-150), S&P 500 SPX (-9), NASDAQ (+21) đang giao dịch hỗn hợp.


Tin tức từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ được ca ngợi là có ý nghĩa quan trọng đối với việc thu hồi COVID-19 đang chờ xử lý. Đây là mấu chốt của lá thư và tuyên bố của Mnuchin gửi tới Fed:

 • 455 tỷ đô la Mỹ trong quỹ khẩn cấp chưa sử dụng sẽ được trả lại từ Fed vào Kho bạc.
 • Các khoản tiền được phân bổ cho các chương trình cứu trợ COVID-19 sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2020.
 • “Các chương trình của Fed rõ ràng đã đạt được mục tiêu. Các thị trường phản ứng tích cực, mức chênh lệch được thắt chặt và các ngân hàng tiếp tục cho vay. ”
 • “ Thị trường sẽ rất thoải mái khi chúng ta còn nhiều dung lượng. ”

Đúng như dự đoán, Fed của Mỹ không quá thích động thái của Mnuchin. Sau đó, FED đã ban hành tuyên bố sau đây:

  • “Cục Dự trữ Liên bang muốn có đầy đủ các phương tiện khẩn cấp được thiết lập trong thời kỳ coronavirus đại dịch tiếp tục đóng vai trò quan trọng của chúng như một hậu thuẫn cho nền kinh tế còn nhiều khó khăn và dễ bị tổn thương của chúng ta. ”

  Động thái của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang bị chỉ trích rộng rãi bởi các phương tiện truyền thông tài chính. Ngược lại, các nhà giao dịch và nhà đầu tư không tỏ ra quá lo lắng về những diễn biến. Cổ phiếu đang treo ở đó và nơi trú ẩn an toàn chỉ cao hơn vừa phải.

  Lá thư của Mnuchin đưa ra lời nhắc nhở về tình cảm hỗn hợp với cổ phiếu​


  So với hành động của vài tuần qua, hợp đồng DOW kỳ hạn tháng 12 đã được chế ngự. Giá trị đang treo ở mức khó khăn gần 29,250 và nằm trong vùng tăng giá.


  Tháng 12 E-mini DOW Futures (YM), Biểu đồ hàng ngày

  Trong thời gian còn lại của tháng, có hai mức quan trọng để theo dõi trên thị trường này:
  • Mức kháng cự (1): Mức cao nhất mọi thời đại, 30.000
  • Hỗ trợ (1): 38% Làn sóng hiện tại, 28.454

  Kết luận: Tại thời điểm này, có vẻ như một thử nghiệm khác của 30.000 tay cầm bởi E-mini DOW tháng 12 sắp diễn ra. Nếu nó phát triển, tôi sẽ bán được từ 29,949. Với mức dừng lỗ ban đầu là 30.059, giao dịch này tạo ra 220 tick theo tỷ lệ rủi ro và phần thưởng là 1: 2 .
 


Top