Mọi thứ bạn cần biết về sự hợp lưu trong forex

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,513
Điểm
63
Tuổi
31
Nếu nói hợp lưu là mạnh mẽ, theo ý kiến khiêm tốn của chúng tôi, sẽ là một sự thiếu hụt lớn! Chúng tôi đồng ý rằng nhận dạng mẫu riêng lẻ rất đáng được chú ý, nhưng không có hợp lưu bổ sung, đó không phải là thứ chúng tôi sẽ giải trí như một thiết lập có thể hiểu được.

Để trở thành một nhà giao dịch nhất quán thành công, bạn cần có lợi thế. Đây là một cái gì đó chúng tôi chắc chắn tất cả chúng ta có thể đồng ý. Rìa đó có thể liên quan đến các khu vực hợp lưu. Tuy nhiên, thực sự hiểu hợp lưu là gì và làm thế nào để sử dụng nó một cách hiệu quả đôi khi rất khó nắm bắt. Điều này đặc biệt đúng trong giai đoạn đầu của hành trình của một người, vì các khu vực hợp lưu có thể hình thành trong vô số hình dạng khác nhau.

Đến cuối bài viết này, bạn sẽ hy vọng có được sự hiểu biết về cách người ta có thể tiếp cận tìm kiếm hợp lưu.

Hợp lưu giao dịch là gì?

Hợp lưu giao dịch có thể được định nghĩa trong một câu đơn giản:

'Một khu vực trong thị trường nơi hai hoặc nhiều cấu trúc kết hợp với nhau để tạo thành một khu vực mua / bán có xác suất cao.'

Như đã nhấn mạnh ở trên, việc hiểu hợp lưu là gì và làm thế nào để sử dụng nó một cách hiệu quả có thể là một thách thức. Ví dụ, một số nhà giao dịch chỉ dựa vào các chỉ số để phát triển khu vực giao dịch, trong khi những người khác thích tập trung vào hành động giá và cũng có những người ủng hộ kết hợp cả hai. Cho dù bạn chọn con đường nào, có sự hiểu biết thấu đáo về từng thành phần bổ sung là rất quan trọng.

Biểu đồ dưới đây (H4 EUR / USD) cung cấp một ví dụ trực quan về cách các nhà giao dịch có thể sử dụng các chỉ số để hình thành hợp lưu. Vùng màu xanh lá cây nhỏ đánh dấu nơi có thể xảy ra sự đảo ngược (và trong trường hợp này).

Bổ sung cho khu vực, các chỉ số sau đây đã cùng nhau:

 • Phân kỳ MACD.
 • Phân kỳ RSI.
 • 200 EMA.
 • Hỗ trợ băng bollinger.
5968

Biểu đồ tiếp theo cho thấy cách người ta có thể độc quyền sử dụng hành động giá để thiết lập một khu vực giao dịch. Đối với những người theo dõi các báo cáo hàng ngày của chúng tôi: Phân tích thị trường IC, bạn có thể nhớ rằng đây thực sự là một giao dịch mà bàn của chúng tôi thể hiện rất nhiều sự quan tâm.

Hình thành vùng giao dịch này, chúng tôi có các cấu trúc hội tụ sau:

 • Hỗ trợ kênh H4.
 • Một H4 AB = CD 127,2% máy lẻ. cấp độ.
 • Một mức hỗ trợ Fibre H4 61,8%.
5969

Và đối với các nhà giao dịch thích sử dụng kết hợp hành động giá và chỉ báo, người ta có thể chỉ cần thêm chỉ số RSI vào biểu đồ ở trên dưới dạng xác nhận bổ sung, điều này đã xảy ra để hiển thị phân kỳ tại thời điểm đó (xem bên trên).

5970

Điều quan trọng là phải nhớ rằng trong khi các khu vực giao dịch hợp lưu mang lại lợi thế, điều đó không có nghĩa là mọi giao dịch đơn lẻ sẽ tạo ra kết quả có lợi nhuận. Mong đợi mỗi giao dịch để giành chiến thắng sẽ vô cùng bực bội bởi vì, khá thẳng thắn, nó sẽ KHÔNG xảy ra!

Tuy nhiên, nếu bạn tính đến các thiết lập cho thấy sự hợp lưu mạnh mẽ, trung bình, sẽ tạo ra kết quả hợp lý, bạn có thể thu được lợi nhuận trong doanh nghiệp này. Miễn là bạn thấy rằng tài khoản của bạn đang phát triển trong thời gian dài, giao dịch thua lỗ không phải là một nguyên nhân gây lo ngại.

Một nhà giao dịch nên tìm kiếm bao nhiêu hợp lưu?

Đây là nơi chúng tôi nhận được vào nitty-gritty.

Làm thế nào một thương nhân sẽ biết khi nào anh ta / cô ta có đủ hợp lưu để giao dịch một cách tự tin? Rõ ràng, điều này sẽ phụ thuộc vào thương nhân. Một số nhà giao dịch có thể chỉ yêu cầu hai thứ kết hợp với nhau để tạo thành một khu vực, trong khi một nhà giao dịch khác có thể cần ít nhất năm khái niệm để hợp nhất trước khi thực hiện giao dịch.

Với mục đích của phân khúc này, chúng tôi sẽ bố trí những gì chúng tôi cho là đủ hợp lưu. Cá nhân, chúng tôi chỉ định mỗi thiết lập giao dịch là: A1, A2 hoặc A3.

Thiết lập A1 là giao dịch hạng nhất. Đây là một thiết lập mặc dù có thể không thường xuyên như các thiết lập A2 và A3, nhưng nó có xu hướng mang trọng lượng lớn hơn nhiều về tỷ lệ thắng / thua. Với ý nghĩ đó, đây là các cấu trúc sau đây cần thiết để thực hiện một đội hình A1:

 • Một khu vực đáng tin cậy của cấu trúc. Điều chúng tôi muốn nói là đây là khu vực giao dịch phải hội tụ với khu vực cung hoặc cầu, hoặc hàng rào hỗ trợ hoặc kháng cự.
 • Một AB = CD hình thành rõ ràng. Lý tưởng nhất là sóng sẽ có ít nhiễu. Những gì chúng ta không muốn thấy là một chân AB trơn tru và một chân CD bị biến dạng.
 • Giao dịch theo xu hướng. Cá nhân, chúng tôi chỉ nhìn vào khung thời gian giao dịch cho việc này. Do đó, nếu chúng tôi giao dịch một thiết lập H4, chúng tôi muốn thấy xu hướng được vẽ rõ ràng trên khung thời gian này.
 • Một con số tâm lý. Hầu hết chúng ta đã biết tầm quan trọng của những giá trị này. Vì lý do đó, một số tròn đầy đủ (1.2300) hoặc số trung cấp (1.2350) cần phải được nhìn thấy rõ ràng xung quanh khu vực.
 • Đường xu hướng hội tụ. Vẽ đường xu hướng là quan trọng ở đây. Thông thường, chúng tôi yêu cầu ít nhất hai điểm, bao gồm cơ sở bắt đầu, phải được nhìn thấy trước khi vẽ theo đường xu hướng.
 • Yêu cầu điểm thoái lui Fib lui 61,8% hoặc 38,2% là bắt buộc.
 • Một mức mở hàng tháng hoặc hàng năm. Nói một cách đơn giản, đây là những điểm giá được mở rộng trong tương lai từ nến mở của mỗi năm và tháng.
Như bạn có thể thấy, có một số lượng đáng kể cấu trúc được yêu cầu ở đây. Khi một khu vực hình thành cho thấy tất cả các cấp độ này kết hợp với nhau, chúng tôi sẽ, trừ khi có một sự kiện tin tức có tác động cao do được phát hành, dự kiến khu vực này sẽ có giá thấp nhất. Dưới đây là một ví dụ về một thiết lập như vậy hóa ra là một con quái vật của một giao dịch:

5971

Mặt khác, thiết lập A2 là phiên bản giảm nước của đội hình A1. Với điều này, người ta không bắt buộc phải có mức mở hàng năm / hàng tháng hoặc đường xu hướng. Các điểm kiểm tra còn lại được liệt kê ở trên trong phần A1 vẫn cần thiết để hoàn thành một mục. Ngoài ra, cả hai thiết lập A1 và A2 đều cần lý tưởng để hiển thị không gian về giá để di chuyển trên các khung thời gian cao hơn (bạn sẽ thấy điều này hoạt động khi chúng tôi đến A3). Đây là một ví dụ cơ bản về A2:

5972

Điều này rời khỏi thiết lập A3. Để rõ ràng, chúng tôi rất thích giao dịch các mẫu A1 và A2. Nhưng khi không có gì trên đường chân trời, chúng tôi sẽ giao dịch các thiết lập A3, mặc dù sử dụng rủi ro thấp hơn. Nếu một mức như số tròn nhường chỗ, với phòng được xem là giá để chạy, chúng tôi sẽ xem xét giao dịch bất kỳ kiểm tra lại mức đó được thấy sau đó.

Tuy nhiên, việc kiểm tra lại phải đi kèm với nến xoay vòng tăng / giảm (tùy thuộc vào cách bạn giao dịch). Một cây nến xoay chỉ đơn giản là một cây nến nảy từ cấp độ và tạo thành một cây nến đầy đủ, hoặc rất gần đầy đủ. Điều này, theo ý kiến khiêm tốn của chúng tôi, cho thấy ý định của người mua hoặc người bán. Tất nhiên, chúng tôi rất muốn thấy các mức này được củng cố bởi các cấu trúc khác như đường xu hướng, vì mỗi sự trợ giúp nhỏ!

Dưới đây là một ví dụ hoàn hảo về điều này trong hành động khi chúng tôi mới thực hiện giao dịch này. Chúng tôi phải làm rõ mặc dù nhóm của chúng tôi đã có những lý do bổ sung giúp củng cố thiết lập này mà chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn

5973

Cuối cùng, chúng tôi đã tìm kiếm một H4 đóng cửa dưới mức 1.32 để biểu thị sự phục hồi giảm giá. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi đủ điều kiện ngắn, chúng tôi cần kiểm tra lại để có hình dạng tiếp theo với nến giảm giá H4 (toàn thân), như bạn có thể thấy, thực sự đã thành hiện thực. Tuy nhiên, giao dịch này sẽ không có giá trị đối với chúng tôi ( đặc biệt là sử dụng thiết lập A3 ) nếu có hỗ trợ khung thời gian cao hơn gần đó. Nhìn vào khung thời gian hàng ngày trên biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy rằng có chỗ cho những con gấu duỗi chân, do đó đủ điều kiện giao dịch này:

5974

Khung thời gian nào?

Khung thời gian mà một nhà giao dịch lựa chọn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào lối sống của anh ấy / cô ấy. Một cá nhân có một công việc toàn thời gian chỉ có thể xoay chuyển giao dịch, điều này đòi hỏi một người nhìn vào các biểu đồ một lần (có thể hai lần) một ngày. Cá nhân, để giao dịch xoay vòng, chúng tôi bám sát khung thời gian H4 và cao hơn. Bất kỳ thấp hơn, và chúng tôi cảm thấy điều này được coi là trong ngày.

Nếu một người đã nghỉ hưu, hoặc làm một công việc bán thời gian, giao dịch trong ngày thị trường là một lựa chọn. Intraday đơn giản có nghĩa là một giao dịch được thực hiện và thanh lý trong cùng một ngày. Bất cứ điều gì dưới khung thời gian hàng giờ, đối với chúng tôi, được coi là một thang đo trong ngày. Loại giao dịch này có thể liên quan đến việc ngồi trước máy tính trong vài giờ mỗi ngày.

Ở phía bên kia của quang phổ, bạn cũng có thể nghĩ về giao dịch dài hạn liên quan đến việc xem xét các biểu đồ một vài lần một tuần. Điều này chậm và không phù hợp với tất cả mọi người. Bất cứ điều gì trên khung thời gian hàng ngày là những gì chúng tôi coi là biểu đồ dài hạn.

Kết luận

Nói riêng, chúng tôi cảm thấy các khu vực giao dịch của hợp lưu là một lợi thế vô cùng mạnh mẽ. Không có điều này, giao dịch thị trường thành công là khó khăn, không phải là không thể nhớ bạn, nhưng khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi phải làm rõ rằng ngay cả với cạnh này, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thành công. Tại sao? Lý do đơn giản là đi xuống tâm lý. Có kỷ luật để hành động, tôn trọng và tuân theo các quy tắc của bạn thường khó hơn nhiều so với âm thanh. Trong các bài viết trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ chạm vào nhiều vấn đề tâm lý mà các nhà giao dịch phải đối mặt.
 


Top