Morgan Stanley hạ cấp NXP Semiconductor để có trọng lượng tương đương nhưng tăng giá mục tiêu lên $ 213

girl_hadong

Active Member
Tham gia
6/1/21
Bài viết
1,895
Điểm
38
Tuổi
24
Morgan Stanley trong ghi chú nghiên cứu mới nhất của mình đã hạ cấp NXP Semiconductor xuống “Equal-weight” từ “Overweight” sau khi mở rộng nhiều lần đáng kể nhưng đã tăng dự báo giá cổ phiếu của họ lên $ 213 từ $ 190.
Morgan Stanley trong ghi chú nghiên cứu mới nhất của mình đã hạ cấp NXP Semiconductor xuống "Cân bằng" từ "Thừa cân" sau khi mở rộng nhiều lần đáng kể nhưng đã tăng dự báo giá cổ phiếu của họ lên 213 đô la từ 190 đô la.

“Sau một thời gian hoạt động vượt trội, NXP Semiconductor (NXPI) đã thu hẹp khoảng cách định giá trước đó so với các công ty cùng ngành. Chúng tôi vẫn thích vị trí của công ty trong lĩnh vực ô tô và các động lực tăng trưởng mới trong các lĩnh vực như UWB, IoT và BMS. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi kỳ vọng cổ phiếu sẽ hoạt động phù hợp với nhóm và do đó chuyển sang một bên, ”Craig Hettenbach, nhà phân tích cổ phiếu tại Morgan Stanley lưu ý.
“Chúng tôi vẫn tích cực về các động lực tăng trưởng của NXP và tình hình hoạt động được cải thiện, mặc dù điều này hiện được phản ánh phù hợp hơn trong cổ phiếu. Lời kêu gọi này có thể là sớm, nếu xét đến sức mạnh trong bán chu kỳ và hàng tồn kho tinh gọn của công ty trong kênh phân phối sẽ đóng vai trò như một luồng gió cho tăng trưởng, mặc dù những động lực này dường như được công nhận rộng rãi vào thời điểm này. Công việc gần đây từ nhóm chiến lược vốn chủ sở hữu của chúng tôi chỉ ra nhiều lần nén vào năm 2021, đặt ra gánh nặng lớn hơn đối với các bản sửa đổi ước tính từ đây. Cho đến thời điểm này, sau khi triển vọng Q1 của công ty tăng đáng kể vào đầu tháng 2 (doanh thu cao hơn 10% so với Phố và EPS cao hơn 23%, hay gấp 2 lần so với các công ty cùng ngành), các điều chỉnh EPS có ý nghĩa có thể khó xảy ra trong thời gian tới. ”

NXP sẽ báo cáo thu nhập quý đầu tiên của mình vào cuối tháng 4. Theo ZACKS Research, công ty dự kiến sẽ báo cáo thu nhập 2,21 USD / cổ phiếu, thể hiện mức tăng trưởng hàng năm hơn 8% so với mức 2,04 USD / cổ phiếu trong cùng quý năm trước.

ZACKS Research dự báo doanh thu ròng là 2,55 tỷ USD, tăng 26,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong cả năm, Zacks dự kiến thu nhập 9,37 USD / cổ phiếu và doanh thu 10,46 tỷ USD.

Cổ phiếu của NXP Semiconductor , vốn đã tăng khoảng 25% vào năm 2020, đã tăng hơn 33% cho đến nay trong năm nay.

Mười chín nhà phân tích đã đưa ra xếp hạng cổ phiếu cho NXP trong ba tháng qua dự báo giá trung bình trong 12 tháng ở mức $ 206,63 với dự báo cao là $ 250,00 và dự báo thấp là $ 168,00.

Mục tiêu giá trung bình thể hiện mức giảm -2,60% so với mức giá cuối cùng là $ 212,14. Trong số 19 nhà phân tích vốn chủ sở hữu đó, 15 nhà phân tích xếp hạng “Mua”, bốn người xếp hạng “Nắm giữ” trong khi không có nhà phân tích nào xếp hạng “Bán”, theo Tipranks.

Các nhà phân tích cổ phiếu khác gần đây cũng đã cập nhật triển vọng cổ phiếu của họ. Keybanc đã tăng giá mục tiêu lên $ 225 từ $ 210. NXP Semiconductors đã tăng giá mục tiêu lên 250 đô la từ 215 đô la. Công ty môi giới hiện có xếp hạng “tốt hơn” đối với cổ phiếu của nhà cung cấp chất bán dẫn. Barclays đã tăng mục tiêu giá của họ lên 200 đô la từ 150 đô la và cho công ty xếp hạng “quá cân”.

Hơn nữa, Cowen đã nâng mục tiêu giá của họ lên $ 225 từ $ 220 và đánh giá cổ phiếu "tốt hơn". Raymond James đã tăng mục tiêu giá của họ lên $ 220 từ $ 210 và đánh giá cổ phiếu “tốt hơn”.

“ NXP Semiconductor (NXP) có khả năng tiếp xúc hấp dẫn với các chủ đề tăng trưởng thế tục như EV, sự thâm nhập ngày càng tăng của ADAS, kết nối và thanh toán di động. Hơn nữa, công ty đã thực hiện tốt chu kỳ này và đặc biệt, hàng tồn kho trong kênh tinh gọn của họ định vị chúng tốt để thu hồi vốn khi nhu cầu cải thiện, ”Hettenbach của Morgan Stanley nói thêm.

“Tuy nhiên, chúng tôi chuyển sang hoạt động bên lề sau một thời gian cổ phiếu tăng giá mạnh. Nhiều liên quan của NXPI so với các công ty ngang hàng đã chuyển từ chiết khấu nguyên liệu lên cao hơn một chút so với nơi nó thường giao dịch. Hơn nữa, chúng tôi nghĩ rằng những sửa đổi có ý nghĩa về EPS sẽ khó xảy ra hơn trong thời gian tới. "
 


Top