Mỹ: Lạm phát cơ bản cho thấy Fed không cần phải thay đổi chính sách của mình - Wells Fargo

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
11,410
Điểm
38
Tuổi
30
Dữ liệu được công bố hôm nay cho thấy chỉ số CPI ở Mỹ đã tăng 0,2% trong tháng 12, thấp hơn một chút so với dự kiến 0,3%. Theo các nhà phân tích tại Wells Fargo, bức tranh lạm phát có vẻ ít thay đổi so với dữ liệu CPI của tháng 12.

Tin chính:

Tuy nhiên, không bao gồm thực phẩm và năng lượng, xu hướng lạm phát ít thay đổi và cho thấy Fed không cần phải thay đổi chính sách của mình về chính sách.

Ngay cả khi thuế quan đối với đợt hàng hóa cuối cùng từ Trung Quốc đã được tránh trong tháng 12, thuế quan đối với khoảng 2/3 hàng nhập khẩu hàng tiêu dùng từ Trung Quốc vẫn được áp dụng. Tuy nhiên, tác động đến lạm phát hàng hóa không chỉ ở mức tối thiểu mà còn mờ dần.

Trên mạng, CPI cho thấy xu hướng lạm phát vẫn ổn định.

Phần mềm này vẫn đúng với mục tiêu của Fed ở mức 2,0% và cùng với CPI cơ bản, cho thấy rằng trong khi lạm phát có thể không được thực hiện thì nó cũng không phải là đầu hàng.

Có vẻ như Fed không cần phải thêm chỗ ở vào thời điểm này vì mục đích thúc đẩy lạm phát. Nhưng với việc tăng trưởng tiền lương đã giảm dần trong thời gian gần đây và các quan chức Fed gợi ý về mong muốn bộ giảm phát PCE cốt lõi sẽ tăng vọt trong một thời gian, lấy lại các khoản cắt giảm bảo hiểm năm ngoái vẫn là một viễn cảnh xa vời.
 


Top