Nền kinh tế Mỹ được củng cố bởi nhà máy mạnh, các khu nhà ở trong khi thị trường lao động phục hồi dần

Kathy_Lien

Member
Tham gia
6/1/21
Bài viết
163
Điểm
16
Tuổi
37
Dữ liệu kinh tế mới của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Năm cho thấy một nền kinh tế đang dần có được lực kéo, với số lượng người thất nghiệp ban đầu tốt hơn một chút so với dự kiến, dữ liệu khởi động nhà ở lạc quan và chỉ số nhà máy cao hơn ở khu vực giữa Đại Tây Dương.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ giảm vừa phải​


Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm nhẹ trong tuần trước khi đại dịch COVID-19 tràn qua quốc gia, làm tăng nguy cơ nền kinh tế mất việc làm một tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Giêng.

Các đơn xin trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang ban đầu đã giảm 26.000 xuống còn 900.000 được điều chỉnh theo mùa cho tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 1, Bộ Lao động cho biết. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến đã dự báo 910.000 đơn đăng ký trong tuần gần nhất.

Một số yêu cầu gia tăng phản ánh những người nộp đơn lại xin trợ cấp sau khi chính phủ gia hạn gần đây của khoản bổ sung thất nghiệp 300 đô la cho đến ngày 14 tháng 3 như một phần gần 900 tỷ đô la trong kích thích tài chính bổ sung.

Sản xuất Trung Đại Tây Dương phục hồi trong tháng 1: Fed Philadelphia​


Một thước đo hoạt động sản xuất ở khu vực Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ đã phục hồi trong tháng 1 lên mức cao nhất trong 8 tháng và triển vọng sáng sủa nhất trong nhiều hơn một năm rưỡi, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia cho biết hôm thứ Năm.

Chỉ số điều kiện kinh doanh của ngân hàng Fed khu vực đã tăng lên 17,0 từ mức 2,4 được điều chỉnh tăng vào tháng 12. Theo một cuộc thăm dò ý kiến của các nhà kinh tế học của Reuters, con số này dễ dàng vượt qua kỳ vọng về chỉ số 3,8 vào tháng 1.

Triển vọng 6 tháng đã tăng lên 38,4, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018, từ mức 34,8 của tháng trước. Các chỉ số về đơn đặt hàng mới, việc làm và giá được trả đều cho thấy sự cải thiện.

Khởi sự Nhà ở Hoa Kỳ, Tăng tốc Giấy phép Xây dựng​


Hoa Kỳ. xây dựng nhà và giấy phép tăng mạnh trong tháng 12 do lãi suất thế chấp thấp trong lịch sử hỗ trợ thị trường nhà ở, nhưng đà tăng có thể chậm lại trong bối cảnh giá gỗ xẻ tăng cao và thiếu lao động.

Giá nhà ở bắt đầu tăng 5,8% lên mức 1,669 hàng năm được điều chỉnh theo mùa. vào tháng trước, Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Năm. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters đã dự báo bắt đầu sẽ tăng lên mức 1,560 triệu đơn vị trong tháng 12. Ngành xây dựng tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số bắt đầu đạt 1,380 triệu vào năm 2020, tăng 7,0% so với năm 2019.

Giấy phép xây dựng nhà trong tương lai tăng 4,5% lên tỷ lệ 1,709 triệu căn vào tháng 12. Giấy phép, thường bắt đầu từ một đến hai tháng, đạt tổng cộng 1,452 triệu vào năm ngoái, tăng 4,8% so với năm 2019.

Xây dựng nhà cho một gia đình, thị phần lớn nhất của thị trường nhà ở, tăng 12,0% lên a tỷ lệ hàng năm điều chỉnh theo mùa là 1,338 triệu đơn vị. Số lượng sử dụng cho một gia đình tăng trong 8 tháng liên tiếp.

Giấy phép xây dựng cho một gia đình tăng 7,8% lên mức 1,226 triệu căn vào tháng 12. Việc xây dựng nhà đang được hỗ trợ bởi tồn kho tinh gọn, đặc biệt là đối với những ngôi nhà đã từng sở hữu trước đây.

Để biết tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay, hãy xem lịch kinh tế của chúng tôi.
 


Top