Nền kinh tế toàn cầu chứng kiến sự phục hồi của hình chữ V - Westpac

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
11,569
Điểm
38
Tuổi
30
Richard Franulovich, người đứng đầu chiến lược FX tại Westpac, chỉ ra rằng năm mới đã tạo ra những bất ngờ về mặt vật chất ở hai trong số các điểm dữ liệu được theo dõi rộng rãi nhất của Hoa Kỳ với chỉ số sản xuất ISM bất ngờ giảm xuống 47,2 vào tháng 12, trong khi thu nhập trung bình mỗi giờ trong bảng lương tháng 12 báo cáo giảm trở lại tốc độ hàng năm 2,9%.

Tin chính

Trước tình trạng yếu kém của ngành sản xuất Hoa Kỳ ngụ ý từ cuộc khảo sát của ISM, nền kinh tế Hoa Kỳ có nhu cầu nâng cấp cho người tiêu dùng. Nhưng tốc độ tạo thu nhập chậm hơn làm tăng rủi ro cho người tiêu dùng và nhấn mạnh bối cảnh lạm phát thấp tiếp tục.

Những điểm dữ liệu được theo dõi chặt chẽ này có thể đang phóng đại những rủi ro nhược điểm. Một loạt các khảo sát mềm khác như PMI sản xuất của Markit , chỉ số dịch vụ ISM và khảo sát doanh nghiệp nhỏ của NFIB đã có khả năng phục hồi nhanh hơn nhiều so với chỉ số sản xuất ISM.

Các thị trường lao động là bất kỳ biện pháp hợp lý vẫn còn trong tình trạng rất tốt. Tăng trưởng tiền lương vẫn duy trì tốt trên tốc độ cần thiết để hấp thụ những người mới tham gia. Một tốc độ tăng trưởng thu nhập ít mạnh mẽ hơn chắc chắn sẽ làm tăng rủi ro cho chi tiêu của người tiêu dùng nhưng tốc độ hàng năm là 2,9% không quá tồi tệ.

Ở những nơi khác, các chỉ số dẫn khác nhau báo hiệu một sự thăng tiến tiềm năng trong hoạt động toàn cầu vào năm 2020.

Một chỉ số hàng đầu toàn cầu tổng hợp đơn giản bao gồm đường cong lợi suất 10y-3 của Mỹ, chỉ số phụ kỳ vọng của khảo sát ZEW của Đức, tăng trưởng cho vay nhân dân tệ mới của Trung Quốc và tăng trưởng xuất khẩu 20 ngày của Hàn Quốc.

Có thể quá nhiều để mong đợi sự phục hồi "hình chữ V" thực sự cho nền kinh tế toàn cầu với tất cả các rủi ro thông thường như tái phát trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, các điểm nóng địa chính trị và sự không chắc chắn của bầu cử Mỹ, không đề cập đến nối tiếp sự thất vọng về tăng trưởng toàn cầu trong những năm gần đây. Điều đó nói rằng, ở mức tối thiểu các thành phần ít nhất dường như được đưa ra để biến năm 2020 trở thành một năm có tiềm năng tốt hơn cho nền kinh tế toàn cầu. Đó sẽ là tin tốt cho các proxy tăng trưởng toàn cầu như AUD.
 


Top