Ngân hàng Canada lãi suất qua đêm + 0,25% so với + 0,25% dự kiến

forexhn

Active Member
Tham gia
19/8/20
Bài viết
7,928
Điểm
38
Tuổi
31

Tuyên bố nổi bật của Ngân hàng Canada​

 • Ngân hàng Canada giữ nguyên lãi suất ở mức + 0,25%, như dự kiến
 • Lặp lại hướng dẫn rằng BOC "sẽ giữ lãi suất chính sách ở mức giới hạn dưới có hiệu lực cho đến khi tình trạng suy thoái kinh tế được hấp thụ để đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách bền vững"
 • lạm phát dự kiến sẽ trở lại bền vững với mục tiêu 2% "vào năm 2023"
 • chương trình nới lỏng định lượng tiếp tục với tốc độ hiện tại là ít nhất 4 tỷ đô la mỗi tuần
 • "Khi Hội đồng Thống đốc tin tưởng vào sức mạnh của sự phục hồi, tốc độ mua ròng trái phiếu Chính phủ Canada sẽ được điều chỉnh theo yêu cầu"
 • triển vọng vẫn có điều kiện cao về đường đi của vi rút
 • sự xuất hiện của các loại vắc xin hiệu quả kết hợp với hỗ trợ chính sách tài chính và tiền tệ hơn nữa đã thúc đẩy triển vọng tăng trưởng trung hạn
 • Trong Báo cáo Chính sách Tiền tệ BOC dự báo tăng trưởng toàn cầu chỉ đạt trung bình hơn 5% mỗi năm vào năm 2021 và 2022, trước khi chậm lại chỉ dưới 4% vào năm 2023
 • sự gia tăng các trường hợp và việc áp dụng lại các biện pháp khóa sổ là một trở ngại nghiêm trọng
 • GDP quý 1 dự kiến sẽ âm nhưng dự kiến sẽ phục hồi mạnh trong quý 2
 • Dự báo -5,5% GDP vào năm 2020 với + 4% vào năm 2021 và gần 5% vào năm 2022 rồi 2,5% vào năm 2023
 • Lạm phát CPI được dự báo sẽ tạm thời tăng lên khoảng 2% trong nửa đầu năm do tác động của cơ sở
 • Tuyên bố trước
Đã có một số cuộc thảo luận về việc cắt giảm bất ngờ nhưng nó không đến và USD / CAD giảm xuống 1,2648 từ 1,2690 so với trước đó. Dự báo tăng trưởng là tốt và BOC rõ ràng rằng nó đang cảm thấy tốt hơn một chút. Bước tiếp theo sẽ là giảm bớt QE và Poloz sẽ được hỏi về điều đó trong cuộc họp báo.

Toàn văn:

Ngân hàng Trung ương Canada hôm nay đã giữ mục tiêu cho lãi suất qua đêm ở mức giới hạn dưới thực tế là%, với Lãi suất ngân hàng là ½% và lãi suất tiền gửi là at%. Ngân hàng đang duy trì hướng dẫn phi thường về phía trước, được củng cố và bổ sung bởi chương trình nới lỏng định lượng (QE), tiếp tục với tốc độ hiện tại là ít nhất 4 tỷ đô la mỗi tuần.
Đại dịch COVID-19 tiếp tục gây thiệt hại nghiêm trọng về con người và kinh tế ở Canada cũng như trên toàn thế giới. Sự xuất hiện sớm hơn dự kiến của các loại vắc-xin hiệu quả sẽ cứu sống và sinh kế, đồng thời làm giảm sự không chắc chắn ở các mức độ khắc nghiệt. Tuy nhiên, sự không chắc chắn vẫn còn cao và triển vọng vẫn có điều kiện cao về đường đi của vi rút và thời gian để triển khai hiệu quả vắc xin.
Sự phục hồi kinh tế đã bị gián đoạn ở nhiều quốc gia khi làn sóng nhiễm COVID-19 mới buộc các chính phủ phải áp dụng lại các biện pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các loại vắc xin hiệu quả kết hợp với hỗ trợ chính sách tài khóa và tiền tệ hơn nữa đã thúc đẩy triển vọng tăng trưởng trung hạn. Trong Báo cáo Chính sách Tiền tệ (MPR) tháng 1, Ngân hàng dự báo tăng trưởng toàn cầu chỉ đạt trung bình hơn 5% mỗi năm vào năm 2021 và 2022, trước khi chậm lại chỉ dưới 4% vào năm 2023. Thị trường tài chính toàn cầu và giá cả hàng hóa đã phản ứng tích cực để cải thiện nền kinh tế. tương lai. Tỷ giá hối đoái của Mỹ giảm trên diện rộng kết hợp với giá hàng hóa tăng mạnh hơn đã khiến đồng đô la Canada tăng giá hơn nữa.
Nền kinh tế Canada đã có động lực mạnh mẽ cho đến cuối năm 2020, nhưng sự gia tăng của các vụ án và việc áp dụng trở lại các biện pháp khóa cửa là một trở ngại nghiêm trọng. Tăng trưởng trong quý đầu tiên của năm 2021 được dự báo là âm. Giả sử các hạn chế được dỡ bỏ sau đó trong quý đầu tiên, Ngân hàng dự kiến sẽ phục hồi mạnh mẽ trong quý thứ hai. Tiêu dùng được dự báo sẽ tăng lên khi các bộ phận của nền kinh tế mở cửa trở lại và niềm tin được cải thiện, đồng thời xuất khẩu và đầu tư kinh doanh sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu nước ngoài tăng. Trong tương lai gần, triển vọng của Canada hiện mạnh mẽ và an toàn hơn so với dự báo tháng 10, nhờ vào sự sẵn có của vắc xin sớm hơn dự kiến và chính sách kích thích liên tục đáng kể. Sau khi GDP thực tế giảm 5 ½% vào năm 2020, Ngân hàng dự báo nền kinh tế sẽ tăng trưởng 4% vào năm 2021,
Lạm phát CPI đã tăng xuống mức thấp trong phạm vi mục tiêu 1-3% của Ngân hàng trong những tháng gần đây, trong khi các biện pháp lạm phát cơ bản vẫn ở mức dưới 2%. Lạm phát CPI được dự báo sẽ tạm thời tăng lên khoảng 2% trong nửa đầu năm, khi tác động của năm cơ sở do giá giảm ngay từ đầu đại dịch - chủ yếu là xăng - đã tan biến. Nguồn cung dư thừa dự kiến sẽ ảnh hưởng đến lạm phát trong suốt thời gian dự báo. Khi nó được hấp thụ, lạm phát dự kiến sẽ trở lại bền vững về mục tiêu 2% vào năm 2023.
Do sự yếu kém của tăng trưởng trong ngắn hạn và tính chất kéo dài của sự phục hồi, nền kinh tế Canada sẽ tiếp tục yêu cầu hỗ trợ chính sách tiền tệ bất thường. Hội đồng điều hành sẽ giữ lãi suất chính sách ở mức giới hạn dưới có hiệu lực cho đến khi tình trạng suy thoái kinh tế được khắc phục để đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách bền vững. Theo dự báo của chúng tôi, điều này sẽ không xảy ra cho đến năm 2023. Để củng cố cam kết này và giữ lãi suất thấp trên đường cong lợi suất, Ngân hàng sẽ tiếp tục chương trình QE cho đến khi quá trình phục hồi diễn ra tốt đẹp. Khi Hội đồng Thống đốc tin tưởng vào sức mạnh của sự phục hồi, tốc độ mua ròng trái phiếu Chính phủ Canada sẽ được điều chỉnh theo yêu cầu.
 


Top