Nhận xét thị trường hàng ngày - Thị trường nín thở trước quyết định của Fed - XM

  • Thread starter XM
  • Ngày gửi
X

XM

Guest
  • Fed sẽ đưa ra các biện pháp mới để thúc đẩy lạm phát?
  • Ngân hàng Nhật Bản họp sau vài giờ, không có nhiều dự kiến
  • Nếu không thì các động thái trên các thị trường bị tắt tiếng do các nhà đầu tư đang chờ FOMC phương hướng



Fed: Biện minh cho sự thay đổi mô hình

Sự kiện chính hôm nay sẽ là quyết định của FOMC lúc 18:00 GMT, sau đó sẽ diễn ra cuộc họp báo thường kỳ của Chủ tịch Powell nửa giờ sau đó. Fed chắc chắn sẽ sử dụng cuộc họp này như một bài tập quan hệ công chúng để giải thích chi tiết hơn về khả năng chịu đựng lạm phát cao hơn mới phát hiện của mình.

Điều ít chắc chắn hơn là liệu họ có đưa ra các biện pháp mới để thúc đẩy lạm phát và tăng cường độ tin cậy của khuôn khổ mới của nó, hoặc liệu nó sẽ chỉ sử dụng những lời hùng biện ôn hòa để thúc đẩy quan điểm đó về nhà và đợi cho đến sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ trước khi hành động. Điều này có thể sẽ xác định phản ứng ban đầu của thị trường.

Đó là một lời kêu gọi gần gũi, nhưng dường như Fed sẽ lùi lại một bước vào lúc này. Dữ liệu kinh tế đã được khuyến khích trên toàn diện , với tiêu dùng và thị trường nhà đất bùng nổ trở lại, thị trường lao động phục hồi việc làm ở mức khá và số liệu CPI mới nhất cho thấy lạm phát cơ bản đang tăng lên.

Điều này cho thấy không có áp lực lớn đối với các nhà hoạch định chính sách để hành động ngay lập tức, một quan điểm được lặp lại bởi các biên bản tháng 7 và một số quan chức gần đây, những người ám chỉ rằng họ muốn rõ ràng hơn về đường đi của nền kinh tế trước khi đưa ra bất kỳ quyết định lâu dài nào. Ngoài ra, triển vọng chi tiêu của chính phủ có thể trở nên rõ ràng hơn sau cuộc bầu cử, giúp các nhà hoạch định chính sách hiểu rõ hơn về việc cần thêm bao nhiêu kích thích nữa.


Nếu FOMC né tránh hành động, điều đó sẽ tranh luận để đồng đô la tăng đột biến vì những người đang tìm kiếm sự gia tăng ngay lập tức của QE bị thất vọng. Mặc dù vậy, ngay cả trong trường hợp này, vẫn khó có thể hình dung được bất kỳ đợt tăng giá duy trì nào của đồng đô la trong môi trường mà Fed đang 'in ấn' ECB, ECB không ủng hộ việc nâng cao đồng euro của mình bằng hành động, và thị trường chứng khoán đang trở lại gần mức cao kỷ lục.

Thị trường bị khuất phục dưới cái bóng của FOMC

Thứ ba là một ngày tin tức chậm chạp trên thị trường, dẫn đến động thái khi các nhà giao dịch thận trọng trong việc bổ sung nhiều vào vị trí của họ trước những gì hứa hẹn là một cuộc họp FOMC sôi động.

Các trường hợp ngoại lệ là đồng yên Nhật và bảng Anh, cả hai đều tăng một số điểm chủ yếu gây hại cho đồng euro. Bên ngoài FX, thị trường chứng khoán đã tăng giá, được hỗ trợ bởi một đợt tăng khác trong lĩnh vực công nghệ đang lấp đầy vết thương gần đây của nó.

Sự tăng giá của đồng bảng Anh dường như là tự nhiên với rủi ro lớn hơn- trên bầu không khí, vì đồng bảng Anh đã chuyển đổi thành một loại tiền tệ nhạy cảm với rủi ro trong năm nay do thâm hụt kép tăng vọt của Vương quốc Anh. Than ôi, đồng bảng Anh đã quay trở lại đà thoái lui ngày hôm nay sau khi loạt dữ liệu lạm phát mới nhất cho thấy giá giảm mạnh gây áp lực, nâng tỷ lệ cược để Ngân hàng Anh nới lỏng hơn vào tháng 11.

BoJ gặp nhau, nhưng vấn đề chính trị nhiều hơn

Đồng yên tăng giá kỳ lạ hơn , khi đồng tiền phòng thủ leo thang bất chấp tâm trạng rủi ro. Động thái này có thể liên quan đến kỳ vọng ngày càng tăng về một cuộc tổng tuyển cử sớm ở Nhật Bản có thể gây nguy hiểm cho tính liên tục của Abenomics, vốn là công cụ làm suy yếu đồng tiền trong dài hạn.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ kết thúc hoạt động của riêng mình. cuộc họp chính sách vào đầu ngày thứ Năm, mặc dù bất kỳ phản ứng thị trường nào có vẻ khó xảy ra. BoJ hầu như không còn sức mạnh, vì vậy các thị trường hầu như không phản ứng với những thay đổi trong ngôn ngữ nữa vì những thay đổi đó không thể được hỗ trợ bằng hành động đáng kể. Thay vào đó, đồng yên sẽ chủ yếu xuất phát từ chính trị và tâm trạng rủi ro toàn cầu.

Trước quyết định của Fed, các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét kỹ lưỡng doanh số bán lẻ của Mỹ và số lạm phát của Canada trong tháng 8. Tất nhiên, đồng loonie cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá dầu, vốn đang tăng cao hơn sau một số gián đoạn nguồn cung liên quan đến bão ở Vịnh Mexico.



bài đăng lần đầu tiên xuất hiện trên.
 


Top