Nhật Bản bổ sung thêm 18 quốc gia vào danh sách cấm du lịch, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7

forexvuacom

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
31/7/19
Bài viết
23,960
Điểm
38
Tuổi
31
Trích dẫn sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng coronavirus ở nước này, chính phủ Nhật Bản tuyên bố bổ sung thêm 18 quốc gia vào danh sách cấm nhập cảnh, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7. Điều này mang lại lệnh cấm du lịch tới 129 quốc gia.

Công dân nước ngoài, những người đã ở lại các quốc gia này trong vòng 14 ngày trước khi nộp đơn, sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Nhật Bản.

Trên toàn quốc, các trường hợp được xác nhận COVID-19 đã tăng 107 để đạt 18.516, theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế và chính quyền địa phương vào Chủ nhật.

Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura nói rằng chính phủ không có kế hoạch khôi phục tình trạng khẩn cấp trong thời điểm hiện tại.

Phản ứng của thị trường

Tâm lý mạo hiểm vẫn là chủ đề chính ở châu Á vào thứ ba tuần này, khi các thị trường đã loại bỏ nỗi lo sợ về làn sóng thứ hai của coronavirus, khi họ chuẩn bị cho các bản cập nhật vĩ mô toàn cầu cấp một cho những tín hiệu mới về triển vọng kinh tế.


Tỷ giá USD / JPY giảm nhẹ so với mức cao và giao dịch quanh mức 107,70, tăng 0,12% hàng ngày trong khi tìm cách lấy lại tay cầm 108 trong bối cảnh cổ phiếu Nhật Bản tăng 2%.
 


Top