Những điều quan trọng cần biết về phân tích cơ bản thị trường vàng

#1
Hiện nay, thị trường kim loại quý đang có những thay đổi dịch chuyển theo hướng đi lên khi chịu tác động bởi những quyết định từ Bắc Kinh đưa ra. Với động thái mua vào của Trung Quốc khiến hành động hỗ trợ thị trường chứng khoán của họ bị đảo ngược.

Từ tình hình thực tế đó đã gây ra những ảnh hưởng sâu rộng và mạnh mẽ tới thị trường vàng nói riêng và thị trường chứng khoán nói chung trên toàn thế giới. Việc có thể áp dụng phương pháp phân tích cơ bản giúp đem lại khả năng nhìn nhận, đánh giá chính xác những biến động của thị trường đầy cơ hội song cũng không thiếu những thách thức này.


Phân tích giá vàng dựa trên giá của hàng hóa khác
1.jpg
Giá vàng trên thị trường có xu hướng thay đổi, chịu tác động bởi những biến động về giá của các hàng hóa sử dụng nguyên liệu khác. Chính vì thế, khi tiến hành phân tích cơ bản thị trường vàng thì đây là một hướng đi không thể bỏ qua.

Dựa trên cơ sở của sự chênh lệch giữa giá của các hàng hóa được tạo nên bằng kim loại vàng, bạc hay các kim loại quý khác là dữ liệu giúp việc nhận định về giá cả của vàng đắt hay rẻ trong từng giai đoạn. Việc sử dụng sự chênh lệch giữa các hàng hóa khác với giá trị của vàng tạo nên kết quả thực tế, giúp việc đưa ra hành động giá trong tương lai trở nên dễ dàng và chuẩn xác hơn.

Phân tích cơ bản thị trường vàng theo cung và cầu

Theo nguyên tắc về thị trường vàng trước tiên là việc kiểm tra sản lượng vàng hàng năm, ở mức hiện tại ở mức 2.800 tấn. Bên cạnh đó, các vấn đề như hành vi mua bán của chính phủ, hành vi của các cơ bản nắm giữ kim lọa quý cũng ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng và thị trường vàng.

Đã có nhiều những kết quả phân tích được đưa ra của nhiều tổ chức như Hội đồng Vàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế,… về tình hình mua bán vàng của chính phủ. Nhu cầu về cung và cầu của các chính phủ có tác động mạnh mẽ tới chuyển biến của giá vàng. Vì thế, theo dõi những biến động này trên thị trường là cách giúp việc nhận định về vàng trở nên đúng đắn và kịp thời hơn.
3.jpg

Với nhu cầu đầu tư hay tích trữ vàng tiêu thụ có những khác biệt trong từng giai đoạn, từng thời kỳ là yếu tố chính dẫn tới những thúc đẩy về giá cả kim loại. Các số liệu thường được xem xét phải kể tới như lãi suất mở cửa có trong hợp đồng tương lai, những báo cáo Cam kết hàng tuần của CFTC, tình trạng chảy vào và chảy ra khỏi các sản phẩm ETF cũng như ETN với giao dịch bằng kim loại vàng,… cùng nhiều thông tin quan trọng khác trở thành đầu mối giúp định hướng và xác định được phương hướng của giá

Việc có thể hiểu được hướng đi của giá vàng là một công việc đòi hỏi có kiến thức, có kỹ năng và không hề dễ dàng. Song việc có thể tìm hiểu, có những thong tin quan trọng và áp dụng phân tích cơ bản thị trường vàng thành công giúp việc nhận định về giá vàng trên thị trường trở nên đúng đắn và chuẩn xác hơn.
 
Sửa lần cuối:
Top