Những yếu tố cần được chú ý khi giao dịch Bitcoin

linhchann

Member
Tham gia
1/11/18
Bài viết
559
Điểm
18
Tuổi
35
Bitcoin có thể được giao dịch quanh năm, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến Bitcoin hơn. Do đó, bốn yếu tố chính sau đây phải được xem xét khi đánh giá tình hình và dự đoán xu hướng khi giao dịch Bitcoin.

1. Cung và cầu Bitcoin

Nguyên tắc cung và cầu vẫn phổ biến trên thị trường Bitcoin và nguồn cung hạn chế với 21 triệu đồng coin đã được đặt ra khi Bitcoin ra mắt. Dự kiến tổng số lượng Bitcoin sẽ được khai thác hoàn toàn vào năm 2040. Do đó, Bitcoin có thể được coi là một loại hàng hóa tài chính với nguồn cung hạn chế, vì vậy những thay đổi trong cung và cầu thị trường đã trở thành một yếu tố quan trọng.

2. Biến động của giá trị thị trường bitcoin

Giá trị thị trường của Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng bởi hành vi giao dịch cực đoan của các nhà đầu tư, và sẽ có những biến động thị trường ngắn hạn, quy mô lớn. Sự thay đổi giá trị thị trường này sẽ đặt các nhà đầu tư vào tình huống thuận lợi hoặc bất lợi. Do đó, việc quan sát những thay đổi trong giá thị trường là một yếu tố quan trọng.

3. Các sự kiện quan trọng ảnh hưởng đến giao dịch Bitcoin

Bất kỳ sự kiện lớn nào trong cộng đồng quốc tế đều có thể có tác động đến giá Bitcoin. Ví dụ, chính phủ của một quốc gia nhất định đã thiết lập những hạn chế pháp lý nghiêm ngặt đối với tiền tệ kỹ thuật số, điều này sẽ gây ra hạn chế giao dịch Bitcoin.

4. Tin tức về cuộc khủng hoảng cơ bản của Bitcoin

Nếu sàn giao dịch Bitcoin bị tin tặc tấn công, một lượng lớn Bitcoin bị mất, hoặc công nghệ mã hóa bị bẻ khóa, thì một sự kiện như vậy sẽ làm lung lay lòng tin của các nhà đầu tư vào Bitcoin.
 


Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top