NZD / USD có vẻ lạc quan, đạt mức cao nhất kể từ năm 2018 trên 0,6950

emsethanhcong

New Member
Tham gia
16/10/20
Bài viết
1,286
Điểm
0
Tuổi
24
  • Những con bò đực NZD / USD đã vượt lên trên đỉnh kép của Quý 1 năm 2019 vào thứ Sáu, đẩy cặp tiền này lên mức cao nhất kể từ năm 2018 và trên 0,6950.
  • < strong> Những con bò đực giống kiwi dường như háo hức chờ đợi một năm 2021 mạnh mẽ như dự kiến cho New Zealand, cũng được khuyến khích bởi thành công của đất nước chống lại virus.

NZD / USD đang giao dịch ngay bên dưới mức cao nhất trong nhiều năm trên 0,6950 (mức cao nhất kể từ quý 4 năm 2018). Đồng kiwi là đồng tiền hoạt động tốt nhất trong G10 hiện nay, với giao dịch NZD / USD cao hơn khoảng 30 pips, tương đương gần một nửa phần trăm.

Những chú bò kiwi tự tin rõ ràng rất háo hức với những kỳ vọng trước mắt vào năm 2021 mạnh mẽ​


Không có tin tức cơ bản cụ thể nào của New Zealand được đưa vào chương trình nghị sự vào thứ Sáu hoặc thậm chí là bất cứ điều gì thực sự trong cả tuần này. Sự phục hồi kinh tế tốt hơn dự kiến của New Zealand cho đến nay vào năm 2020 đã khiến RBNZ phải vật lộn để biện minh cho các mối đe dọa sẽ đưa lãi suất âm vào năm 2021, do đó các thị trường định giá điều này vào tuần trước. Đây là một chủ đề có khả năng tiếp tục có lợi cho NZD / USD, do FOMC ngày càng ôn hòa trong tuần này về triển vọng ngắn hạn đối với nền kinh tế Mỹ, làm tăng khả năng xảy ra một số phân kỳ của ngân hàng trung ương trong những tháng tới. p>
Trên thực tế, áp lực buộc Fed phải hành động ngày càng tăng trong bối cảnh 1) Quốc hội thiếu kích thích tài chính (nhiều nhà phân tích cho rằng sẽ không đạt được kết quả gì trong phiên họp của Quốc hội) và 2) quyết định gần đây của Bộ Tài chính để không gia hạn các chương trình cho vay khẩn cấp của Fed vào cuối năm (có nghĩa là Fed có thể phải xem xét các phương án kích thích khác). Thị trường có vẻ đang ngày càng đặt cược rằng Fed sẽ mở rộng thời hạn mua QE của mình.

Quay lại kiwi; với New Zealand, một quốc gia không có vi rút (hiện tại) đang bước vào mùa hè (vi rút chống chọi với mùa hè do mọi người dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời thông gió tốt hơn), họ không phải đối mặt với những rủi ro ngắn hạn giống như Bắc bán cầu đã phát triển nền kinh tế, thứ có thể mang lại cho NZD (và AUD, vì lý do tương tự) một yếu tố hấp dẫn nơi trú ẩn an toàn (ít nhất là trong ngắn hạn).

Hơn nữa, với việc chính quyền Biden sắp tới đã báo hiệu Với ý định tạo ra một môi trường thương mại toàn cầu ổn định, thuận lợi hơn, New Zealand phụ thuộc vào xuất khẩu có thể sẽ là một trong những nước hưởng lợi chính từ điều này. Những điều kiện giao dịch toàn cầu tốt hơn này vẫn còn một số cách; thế giới cần đợi Biden nhậm chức vào tháng Giêng và phục hồi sau đại dịch Covid-19. Nhưng nửa cuối năm 2021 hẳn là một năm tốt lành đối với kiwi.

Dòng suy nghĩ này dường như là lý do tại sao kiwi trở thành nghệ sĩ nổi bật trong tuần này trên G10 FX. Trong tuần, NZD / USD đã tăng gần 100 pips và tăng khoảng 1,5%.

NZD / USD cao nhất kể từ năm 2018​


Những con bò đực NZD / USD đã vượt lên trên Q1 Đỉnh gấp đôi năm 2019 vào thứ Sáu, đẩy cặp tiền này lên mức cao nhất kể từ năm 2018 và trên 0,6950. Mức tăng tiếp theo là mức cao nhất trong quý 4 năm 2018 ở mức 0,6969. Vẫn nhìn vào cặp tiền này qua một lăng kính rộng, các mức hỗ trợ đáng kể tiếp theo cho phần giảm giá là trong vùng 0,6800.

Nhìn vào cặp tiền này trong thời gian ngắn; NZD / USD đã tăng trong một xu hướng tăng kể từ phiên giao dịch sáng thứ Năm tại Châu Âu. Việc phá vỡ dưới đường xu hướng này sẽ mở ra cánh cửa cho việc di chuyển trở lại dưới 0,6900 và hướng tới mức thấp nhất của Thứ Năm ở mức 0,6880.

Biểu đồ hàng tuần NZD / USDBiểu đồ hàng giờ NZD / USD

 


Top