Phân Tích Vàng và Dầu hàng ngày từ Fort Financial Services

Thảo luận trong 'Live Trading, Interactive Trading' bắt đầu bởi FortFinancial Services, 6/2/17.

 1. FortFinancial Services

  FortFinancial Services Member

  Tham gia ngày:
  6/2/17
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Cái gì tiếp theo? - VÀNG 03.11.2017


  Vàng kỳ hạn giao dịch tương đối thấp trong phiên Á vào thứ Sáu do những người tham gia thị trường đã tiêu hóa sự kiện bổ nhiệm của Powell với tư cách là Chủ tịch FED và khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho bảng lương phi nông nghiệp vào cuối ngày.


  Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng tương lai giảm 0.02% xuống còn 1,277.80 đô la một ounce troy vào lúc 05:20 GMT.


  Kim loại vàng đã kết thúc giao dịch trong sắc xanh vào thứ Năm sau quyết định của Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm Thống đốc FOMC Jerome Powell làm người đứng đầu mới của Cục Dự trữ Liên bang.


  Powell đã từng là Thống đốc Fed từ năm 2012 và ông được xem là có quan điểm ít hawkish hơn Janet Yellen. Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng ông sẽ không can thiệp vào quá trình bình ổn tiền tệ của Fed.


  Vàng rất nhạy cảm với những thay đổi trong lãi suất của Mỹ. Môi trường lãi suất cao làm cho kim loại ít hấp dẫn đối với người tham gia thị trường khi họ chuyển sang đầu tư vào tài sản có lợi tức cao.


  Theo quỹ Fed được theo dõi bởi công cụ FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư hiện đang định giá hơn 90% cơ hội tăng lãi suất vào tháng 12.


  Giá vàng đã được hỗ trợ một phần bởi một đồng đô la yếu, tiếp tục giảm mặc dù dữ liệu lao động lạc quan làm tăng kỳ vọng cho một báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tốt hơn dự kiến.


  Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, số người thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống 229,000 vào tuần trước, giảm so với mức trước đó là 234,000 và 235,000 dự kiến.


  Trong một báo cáo riêng, năng suất của quý thứ ba tăng 3.0%, cao hơn kỳ vọng là 2.4%. Chi phí lao động đơn vị phù hợp với các giá trị ước tính cộng thêm 0.5 phần trăm.


  Trước phiên giao dịch hôm nay, tập trung vào dữ liệu về lao động tháng 10 vào lúc 12:30 GMT, bao gồm thu nhập bình quân theo giờ, bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp. Các nhà kinh tế dự kiến sẽ có thêm 310,000 việc làm trong khu vực tư nhân của Mỹ và mức lương tăng 0.2%.


  Sự chú ý cũng sẽ được đưa ra đối với số liệu cán cân thương mại cho tháng 9 vào lúc 12:30 GMT, với mức thâm hụt 43.20 tỷ USD được dự kiến. Đơn đặt hàng nhà máy vào tháng 9 và PMI phi sản xuất ISM cho tháng 10 sẽ được công bố vào lúc 14:00 GMT.


  Cái gì tiếp theo? – DẦU 03.11.2017


  Dầu kỳ hạn tăng cao trong phiên Á hôm thứ Năm do dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm trong tuần trước, làm tăng dự đoán về sự cân bằng thị trường sớm hơn dự kiến.


  Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 0.28% lên 54.69 USD / thùng vào lúc 07:55 GMT. Brent tương lai tăng 0.16%, lên mức 60.72 USD / thùng.


  Các chỉ số dầu thô đã dao động ổn định trong sắc xanh trong ngày thứ Năm khi việc cắt giảm sản xuất do OPEC thực hiện đã thúc đẩy kỳ vọng thị trường dầu mỏ đang cân bằng nhanh hơn dự kiến.


  Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út Khalid Al-Falih hôm thứ Năm cho hay Vương quốc tiếp tục giảm sản lượng dầu thô trong tháng 10, thêm vào việc tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng rất "tốt".


  Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ họp vào ngày 30 tháng 11 tại Vienna để thảo luận về việc mở rộng có thể thỏa thuận cắt giảm sản lượng ra ngoài thời hạn tháng 3 năm 2018.


  Theo số liệu chính thức được công bố vào hôm thứ Năm, Nga, nhà sản xuất hàng đầu của OPEC, vẫn tiếp tục tuân thủ thỏa thuận mặc dù sản lượng đã tăng lên 10.93 triệu thùng / ngày trong tháng 10 so với tháng trước 10.91 triệu thùng / ngày.


  Đầu tuần này, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết sản lượng hàng tuần đã tăng lên 9.55 triệu thùng / ngày, tăng 46,000 so với tuần trước.


  Dữ liệu EIA cho thấy lượng cung dầu thô giảm 2.4 triệu thùng trong tuần lễ kết thúc ngày 27 tháng 10, nhiều hơn dự tính ban đầu là 1.8 triệu thùng. Các kho dự trữ xăng giảm 4 triệu thùng so với kỳ vọng giảm 2.1 triệu thùng.


  Sự chú ý vào ngày thứ Sáu sẽ được chuyển đến số liệu giàn khoan dầu của Baker Hughes tại thời điểm 17:00 GMT.
   
 2. FortFinancial Services

  FortFinancial Services Member

  Tham gia ngày:
  6/2/17
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Cái gì tiếp theo? – VÀNG 14.11.2017

  Giá vàng đã giảm nhẹ trong phiên Á vào thứ ba mặc dù các nhà đầu tư thị trường đang chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng trong ngày.


  Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng tương lai giảm 0.05 phần trăm xuống còn 1,278.20 đô la một ounce troy vào lúc 01:10 GMT.


  Kim loại vàng kết thúc giao dịch trong sắc xanh vào hôm thứ Hai do sự không chắc chắn tiếp tục đẩy những người tham gia thị trường chuyển vào tài sản an toàn như vàng. Tuy nhiên, đồng bảng Anh sụt giảm hỗ trợ đồng USD, và việc này đã hạn chế đà tăng cho kim loại quý.


  Hạ viện sẽ bỏ phiếu vào cuối tuần này với dự luật cải cách thuế của Trump, nhưng có nhiều điều không chắc chắn về quy định mới này. Ủy ban thuế của Hạ viện gần đây đã nói rằng bây giờ họ sẽ cho phép xóa bỏ khoản khấu trừ liên bang đối với các khoản thuế của tiểu bang và địa phương.


  Tình trạng này hiện đang đè nặng lên đồng đô la Mỹ vì đầu cơ giảm thuế cho các cá nhân và tập đoàn đã đóng một vai trò lớn trong cuộc tăng trưởng của phố Wall năm nay.


  Các nhà đầu tư hiểu rằng thuế thấp hơn cho các cá nhân và các tập đoàn có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đẩy Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn để đối phó với lạm phát cao hơn.


  Chỉ số đô la Mỹ, đánh giá đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền lớn khác, đã giao dịch ở mức 94.40, tăng 0.01 phần trăm vào thời điểm viết bài này.


  Nhưng sự không chắc chắn không chỉ tập trung ở Hoa Kỳ. Ở Anh, các báo cáo nói rằng Đảng Bảo thủ đã đồng ý ký một bức thư với không có niềm tin vào Thủ tướng Theresa May. Các thành viên của đảng nghi ngờ về khả năng của bà ấy để điều hành quốc gia thành một Brexit thành công.


  Trong ngày, các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến ý kiến của các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương vào lúc 10:00 GMT, bao gồm Chủ tịch ECB Mario Draghi, Chủ tịch Fed Janet Yellen, Ngân hàng Anh Gov Mark Carney và Ngân hàng Nhật Bản Gov Haruhiko Kuroda.


  Xét về mặt dữ liệu, chỉ số giá tiêu dùng của Đức (F: 0.0%) trong tháng 10 và GDP quý thứ ba (F: 0.6% m / m) sẽ được công bố vào lúc 07:00 GMT. Vào lúc 9:30 GMT, Vương quốc Anh sẽ trình bày các chỉ số tiêu dùng (F: 0.2%) và chỉ số giá sản xuất (F: 1.1%) vào tháng 10.


  Cũng tại Đức, điều kiện kinh tế ZEW và các chỉ số tâm lý sẽ được công bố vào lúc 10:00 GMT. Eurozone sẽ công bố báo cáo sơ bộ về GDP quý thứ ba vào thời điểm đó, cũng như số liệu sản xuất công nghiệp trong tháng 9.


  Tại Hoa Kỳ, chỉ số giá sản xuất sẽ được công bố vào lúc 13:30 GMT, với mức tăng 0.1% cho tháng 10 và tăng 0.2% đối với chỉ số lõi.


  Cái gì tiếp theo? – DẦU 14.11.2017


  Dầu kỳ hạn tương đối giảm phiên Á vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho dữ liệu hàng tồn kho Mỹ của tuần trước và theo dõi báo cáo của IEA.


  Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 0.12% lên 56.69 USD / thùng vào lúc 01:10 GMT. Brent tương lai tăng 0.05%, lên mức 63.13 USD / thùng.


  Các chỉ số thô đã ổn định trong sắc xanh trong ngày thứ Hai, với các nhà đầu tư về thị trường dự kiến sự bất ổn về địa chính trị ở Trung Đông sẽ làm tăng sự gián đoạn nguồn cung từ các nhà sản xuất chính trong khu vực. Tuy nhiên, đà tăng của dầu đã được giới hạn bởi kỳ vọng sản xuất dầu mỏ đá phiến của Mỹ cao hơn.


  Cả hai hợp đồng dầu tiêu chuẩn vẫn nằm trong phạm vi hẹp trong phiên giao dịch trước đó, với các hợp đồng WTI tăng lên 56.76 USD / thùng trong khi Brent London giao dịch ở mức 63.20 USD / thùng.


  Trong tuần, căng thẳng ở Trung Đông đạt mức cao mới sau vụ nổ đường ống dẫn dầu Saudi-Bahrain rất quan trọng. Tất cả các ngón tay chỉ vào Iran là người chịu trách nhiệm về cuộc tấn công này.


  Trong khi đó, các nhà kinh doanh vẫn tiếp tục quá trình tăng nhẹ tuần trước về số lượng giàn khoan dầu. Theo công ty dịch vụ mỏ Baker Hughes, số lượng giàn khoan dầu tại Hoa Kỳ tăng 9 đến 738 chiếc trong tuần kết thúc ngày 10 tháng 11, phá vỡ với sự sụt giảm tuần thứ năm liên tiếp.


  Mọi con mặt cũng đang hướng tới hội nghị OPEC vào ngày 30 tháng 11 tại Vienna, nơi các đại diện của tập đoàn dầu khí và một nhóm nhà sản xuất bên ngoài do Nga lãnh đạo sẽ tập hợp để thảo luận về một sự mở rộng có thể của thỏa thuận cắt giảm sản lượng.


  Trong buổi họp, tập trung sẽ là hai sự kiện. Thứ nhất, Cơ quan Năng lượng Quốc tế công bố báo cáo hàng tháng vào lúc 09:00 GMT. Thứ hai, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ sẽ công bố dự toán trữ lượng các sản phẩm thô và tinh chế cho tuần trước.
   
 3. FortFinancial Services

  FortFinancial Services Member

  Tham gia ngày:
  6/2/17
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Cái gì tiếp theo? – VÀNG 15.11.2017


  Giá vàng kỳ hạn đã giảm vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư tham gia thị trường chờ đợi một đợt dữ liệu kinh tế mới vào cuối ngày, tập trung vào số liệu lạm phát của Mỹ.


  Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng tương lai giảm 0.14% xuống còn 1,281.10 đô la một ounce troy vào lúc 07:05 GMT.


  Kim loại vàng đã kết thúc giao dịch trong sắc xanh vào thứ Ba khi các nhà đầu tư tham gia vào thị trường ủng hộ thị trường tăng điểm do những lo ngại ngày càng tăng về lĩnh vực chính trị và khi đồng USD tăng giá.


  Nhưng đà tăng của vàng đã bị giới hạn bởi dữ liệu kinh tế lạc quan từ Hoa Kỳ. Bộ Lao động cho biết chỉ số giá sản xuất tháng 10 tăng 0.4%. Trên cơ sở hàng năm, chỉ số này tăng 2.8% so với tháng trước tăng 2.6%.


  Lạm phát bán buôn tốt hơn so với dự kiến thúc đẩy kỳ vọng về những điều chỉnh chính sách tiền tệ tiếp theo từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.


  Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư đang định giá hơn 90% cơ hội thay đổi lãi suất cơ bản trong tháng 12.


  Nhu cầu về tài sản an toàn đã tăng lên trong tuần này do cuộc khủng hoảng chính trị ở Trung Đông, liên quan đến quan hệ Saudi-Iran, và ở Châu Âu, nơi Thủ tướng Anh Theresa May đang đối mặt với một cuộc nổi loạn chống lại bà trong Đảng Lao động của bà.


  Theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, các vị trí mua ròng vàng tăng lên 195,800, từ mức 193,100 trong tuần kết thúc ngày 10 tháng 11.


  Các đại diện hàng đầu của Cục dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Anh và Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã hứa hẹn hôm thứ Ba tiếp tục hướng dẫn các nhà đầu tư thoát khỏi gói kích thích tiền tệ.


  Trong ngày, sự chú ý sẽ được chuyển sang một loạt các báo cáo kinh tế khác ở Châu Âu và Hoa Kỳ, bắt đầu từ dữ liệu việc làm từ Anh lúc 09:30 GMT và cán cân thương mại của EU vào tháng 9 theo lịch trình vào lúc 10:00 GMT.


  Ở Mỹ, trọng tâm sẽ là lạm phát. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 dự kiến sẽ được công bố vào lúc 13:30 GMT, với mức tăng 0.1% so với tháng trước.


  Chỉ số sản xuất NY Empire State cho tháng 11 cũng đã được thiết lập vào thời điểm đó, cũng như doanh số bán lẻ trong tháng 10. Dữ trữ hàng tồn kho trong tháng 9 công bố khoảng 15:00 GMT, với dự báo tăng 0.1%.
  Cái gì tiếp theo? – DẦU 15.11.2017


  Dầu thô kỳ hạn đã giảm tại Châu Á hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư tiếp nhận ước lượng hàng tồn kho giảm từ Mỹ, cùng với dự báo nhu cầu năm 2018 gây thất vọng của IEA.


  Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 1.18% lên 55.04 USD / thùng vào lúc 07:05 GMT. Brent tương lai tăng 1.33%, lên 61.38 USD một thùng.


  Viện nghiên cứu dầu khi Mỹ cho biết, kho dự trữ dầu thô tăng trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 11, đạt 6.531 triệu thùng, so với dự đoán 2.850.


  Theo số liệu, nguồn cung xăng cũng tăng 2.399 triệu thùng, mặc dù đã được dự kiến giảm 1.025 triệu thùng. Các sản phẩm chưng cất giảm 2.572 triệu thùng, vượt kỳ vọng.


  Những con số này đến trong dự đoán về báo cáo chính thức của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, được công bố vào lúc 15:30 GMT.


  Trong các tin tức khác, Cơ quan Năng lượng Quốc tế tại Paris hạ bậc dự báo cho sự mở rộng nhu cầu toàn cầu, trong khi nhắm đến mức sản xuất cao hơn từ Mỹ trong thời gian gần.


  Cơ quan này cho biết thị trường sẽ có cung quá mức cho đến quý hai năm 2018 ít nhất. Tất nhiên, nhu cầu yếu hơn dự kiến không phải là đóng góp vào việc đóng khoảng gap, đặc biệt là nhà sản xuất dầu mỏ của Mỹ muốn tận dụng lợi thế của giá năng lượng cao hơn.


  Dự báo nhu cầu dầu thô của IEA đã giảm khoảng 100,000 thùng / ngày trong năm 2017 và 2018 xuống còn khoảng 1.5 triệu thùng / ngày và 1.3 triệu thùng / ngày.


  Bản báo cáo cũng ghi nhận việc tuân thủ thỏa thuận đầu ra của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã tăng lên 96% vào tháng 10 so với tháng trước là 87%.


  Các thành viên thị trường sẽ chú ý tới cuộc họp tiếp theo giữa OPEC và nhóm nhà sản xuất độc lập do Nga lãnh đạo để bàn về một sự mở rộng có thể của thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
   
 4. FortFinancial Services

  FortFinancial Services Member

  Tham gia ngày:
  6/2/17
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Cái gì tiếp theo? - VÀNG 21.11.2017

  Giá vàng kỳ hạn đã tăng vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Ba khi các nhà đầu tư tham gia thị trường chuẩn bị tiếp nhận báo cáo kinh tế mới từ Anh và Hoa Kỳ vào cuối ngày.


  Trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giá vàng kỳ hạn giao dịch cao hơn 0.33% xuống còn 1,279.50 đô la một ounce troy vào lúc 05:50 GMT.


  Vàng giao dịch giảm nhẹ vào ngày thứ Hai, không có dữ liệu kinh tế thích hợp trong lịch và do sự không chắc chắn về cải cách thuế của Tổng thống Trump vẫn tiếp tục đè nặng đến tâm lý thị trường.


  Các nhà đầu tư đã suy đoán về một cuộc cải cách thuế lớn nhằm giảm thuế đối với các cá nhân và doanh nghiệp, đẩy mức lạm phát cao hơn và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.


  Vào cuối tuần trước, Hạ viện đã bật đèn xanh cho một dự luật giảm thuế cho các cá nhân và các doanh nghiệp vào năm 2018, nó đi theo hướng cải cách của Trump.


  Tuy nhiên, dự án có thể phải đối mặt với một cuộc kháng nghị mạnh hơn trong Thượng viện, ngay cả trong sự lãnh đạo của đảng Cộng hòa. Thượng viện dự kiến sẽ bỏ phiếu cho dự luật sau ngày Lễ Tạ ơn.


  Không có báo cáo kinh tế được phát hành ở Mỹ vào thứ Hai. Tại Đức, chỉ số giá nhà sản xuất tháng 10 cùng với kỳ vọng của các nhà phân tích về tốc độ tăng trưởng 0.3% m / m.


  Chỉ số đô la Mỹ, đo lường đà tăng của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền lớn, đã được giao dịch ở mức 93.95, giảm 0.06% vào thời điểm này.


  Kim loại quý này nhạy cảm với biến động của đồng tiền Mỹ. Một đồng tiền mạnh hơn làm cho vàng trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ ngoại tệ.


  Trong ngày hôm nay, các nhà giao dịch sẽ theo dõi báo cáo lạm phát của Anh vào 10:00 GMT và xu hướng công nghiệp CBI vào tháng 11 lúc 11:00 GMT.


  Tại Mỹ, sự chú ý sẽ được chuyển hướng đến doanh số bán nhà hiện tại trong tháng 10, với mức tăng trưởng hàng tháng là 0.7% lên mức 5.42 triệu đơn vị hàng năm.


  Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen dự kiến phát biểu vào lúc 23:GMT tại trường Đại học NY.  Cái gì tiếp theo? – DẦU 21.11.2017


  Dầu kỳ hạn giao dịch cao hơn trong phiên Á vào thứ B khi các nhà đầu tư thị trường chờ đợi ước tính của các kho dự trữ dầu thô và các sản phẩm tinh chế từ Mỹ vào cuối ngày.


  Hợp đồng dầu thô kỳ hạn WTI Mỹ tăng 0.11% lên 56.48 USD / thùng vào lúc 05:50 GMT. Brent tương lai tăng 0.16%, lên 62.32 USD / thùng.


  Các chỉ số dầu thô đã rơi vào tình trạng tiêu cực hôm thứ Hai, do sản lượng dầu mỏ của Mỹ đang gia tăng và mối lo ngại rằng các nỗ lực của OPEC sẽ không thể ngăn chặn nguồn cung dư thừa.


  Theo số liệu của địa phương, sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng hơn 15% trong vài tháng qua từ mức thấp giữa năm 2016 đã mở đường cho các mức giá dầu tiêu chuẩn hồi phục.


  Tất cả mọi con mắt hiện đang hướng tới cuộc họp tiếp theo của OPEC + các nước không thuộc OPEC tại Vienna vào ngày 30 tháng Mười Một. Các nhà sản xuất dự kiến sẽ thảo luận về một sự mở rộng tiềm năng của thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện tại.


  Hiệp định, với mục tiêu giảm 1.8 triệu thùng mỗi ngày, sẽ hết hạn vào tháng 3 năm 2018 sau khi được gia hạn thêm 9 tháng hồi tháng 5.


  Các báo cáo hôm thứ Hai cho biết Nga không hoàn toàn ủng hộ thỏa thuận, mặc dù Vladimir Putin dường như tin tưởng vào việc mở rộng tháng trước khi ông gặp vị vua của Ả Rập Saudi ở Moscow.


  Viện Dầu Khí Hoa Kỳ sẽ công bố bản báo cáo hàng tuần vào lúc 21:35 GMT, với dự đoán dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ Tư.
   

Chia sẻ trang này

50% Rescue Bonus
Ẩn Like Fanpage [X]