S&P 500 Cân bằng Kích thích Không chắc chắn Sự hồi sinh của Virus ở giữa

Forex Vua

Administrator
Tham gia
22/1/19
Bài viết
2,993
Điểm
6
Tuổi
31

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

DỰ BÁO CƠ BẢN CỦA S&P 500: GẤU​

 • Chỉ số S&P 500 có thể tăng trở lại trong bối cảnh Kho bạc-Fed tranh cãi trong khi Covid- 19 đang gây ảnh hưởng lớn đến thị trường việc làm
 • Số đơn xin thất nghiệp hàng tuần ở Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên sau 5 tuần, phản ánh tâm lý yếu hơn
 • Giao dịch với tỷ lệ giá trên thu nhập (P / E) gấp 27,9 lần, mức định giá của chỉ số dường như bị kéo dài thêm

  Quảng cáo

  Nền kinh tế toàn cầu đang hướng tới một con đường không bằng phẳng của phục hồi vào năm tới, theo dự báo mới nhất của IMF. Tại Hoa Kỳ và Khu vực đồng Euro, nơi đại dịch đang bùng phát trở lại với tốc độ đáng báo động, đà tăng trưởng có thể sẽ chậm lại vào mùa đông khi các biện pháp khóa cửa nghiêm ngặt hơn và rộng rãi hơn làm giảm sự phục hồi mong manh. Tin tốt là sự phát triển tích cực trên mặt trận vaccines , với việc một số công ty dược phẩm lớn đang tiến gần hơn để có được sự chấp thuận theo quy định đối với việc cấp phép sử dụng khẩn cấp sau khi họ kết quả thử nghiệm lâm sàng cuối cùng cho thấy tỷ lệ thành công ấn tượng. Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng về độ bền của vắc-xin vẫn chưa được giải quyết.

  IMF dự báo mức thu nhập toàn cầu GDP lịch sử là 4,4% vào năm 2020, tiếp theo là mức mở rộng 5,2% vào năm 2021 . Tổ chức cũng ủng hộ hành động chính sách mạnh mẽ hơn để chống lại sự không chắc chắn về tăng trưởng, trong bối cảnh một số khó khăn bao gồm các hạn chế đi lại liên quan đến vi rút, các rào cản tiềm năng đối với việc sản xuất và phân phối vắc xin nói chung số lượng và các biện pháp phân biệt xã hội tồn tại. Hơn 2 triệu coronavirus vali đều được báo cáo ở Hoa Kỳ trong 14 ngày qua, đánh dấu mức cao kỷ lục.

  Thứ Năm tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết rằng anh ấy sẽ không mở rộng một số chương trình cho vay khẩn cấp, do Cục Dự trữ Liên bang điều hành, ngoài năm nay. Bộ Tài chính cũng yêu cầu Fed trả lại các khoản tiền chưa sử dụng, điều này có thể ngăn chính quyền sắp tới của Tổng thống đắc cử Biden khởi động lại các cơ sở cho vay vào đầu năm sau năm . Điều này có thể đóng vai trò như một chất xúc tác tiêu cực cho chỉ số S&P 500 và tài sản rủi ro nói chung, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng ảm đạm và đại dịch đang thịnh hành rủi ro. Trong khi đó, gói cứu trợ thứ hai của Hoa Kỳ dường như đã bị đình trệ sau cuộc bầu cử tổng thống và khó có khả năng được thông qua cho đến khi ông Biden tiếp quản Nhà Trắng vào cuối tháng 1.

  Việc không có sự rõ ràng của về các kế hoạch kích thích trong bối cảnh tình trạng nhiễm coronavirus đang gia tăng nhanh chóng ở Hoa Kỳ có thể góp phần làm cho Chỉ số S&P 500, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

  Bảng cân đối của Fed so với Chỉ số S&P 500 - 12 tháng​


  Nguồn: Bloomberg, DailyFX

  < span> Thị trường việc làm Hoa Kỳ dường như cũng sớm có dấu hiệu suy yếu, vì các biện pháp khóa sổ dường như sẽ gây thiệt hại cho việc tuyển dụng. Hàng tuần
  US yêu cầu thất nghiệp ban đầu đã đăng ký ở mức 742k trong tuần kết thúc vào tháng 11 13 th , so với 711 nghìn trong tuần trước. Kết quả đọc cũng vượt quá kỳ vọng của thị trường về mức tăng 707 nghìn, đánh dấu lần bán hàng đầu tiên sau năm tuần.

Khiếu nại về việc làm ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ​


Chỉ số S&P 500 đang giao dịch ở mức 27 .9 lần tỷ lệ giá trên thu nhập (P / E) , cao hơn mức trung bình trong 5 năm là 20,3. Định giá phong phú có thể khiến chỉ số dễ bị ảnh hưởng bởi các đợt giảm giá ngắn hạn, đặc biệt nếu thị trường bắt đầu định giá với tốc độ tăng trưởng chậm hơn vào năm sau.

Một luân chuyển ngành được xúc tác bởi sự lạc quan về vắc-xin đã diễn ra trung tâm vào đầu tháng 11, khi các nhà đầu tư cải tổ danh mục đầu tư của họ thành năng lượng theo chu kỳ , các lĩnh vực công nghiệp và tài chính với chi phí của công nghệ. Tuy nhiên, xu hướng này có thể đảo ngược nếu các đợt bùng phát mới dẫn đến các biện pháp ngăn chặn rộng rãi và chặt chẽ hơn hoặc việc phân phối vắc xin bị trì hoãn.

--- Viết bởi Margaret Yang, Nhà chiến lược của DailyFX.com

Để liên hệ với Margaret, hãy sử dụng phần Nhận xét bên dưới hoặc @margaretyjy trên Twitter
 


Top