SMA 50 hàng tháng chuyển thành hỗ trợ cho GBP / USD, khi thỏa thuận Brexit dường như sắp xảy ra

Forex Vua

Administrator
Tham gia
22/1/19
Bài viết
3,132
Điểm
6
Tuổi
31


Brexit là một sự kiện giao dịch tuyệt vời đối với các nhà giao dịch thích sự biến động, vì nó đã buộc đồng GBP phải trải qua một số động thái lớn trong bốn năm qua. Tuy nhiên, nó cũng là một vấn đề đau đầu, vì nó đã khiến GBP thay đổi nhiều lần, từ tất cả các bình luận đến từ các quan chức Anh và EU. GBP / USD đã có xu hướng giảm giá khi cuộc bỏ phiếu Brxit diễn ra vào năm 2016, nhưng nó thậm chí còn khiến tỷ giá này giảm xuống 1,1450s vào tháng 10 năm đó. Khu vực xung quanh mức đó dường như đã trở thành hỗ trợ tối đa cho GBP / USD , sau khi giữ cặp này trong vụ tai nạn coronavirus vào tháng 2 / tháng 3 năm nay.

Ý tưởng về Vương quốc Anh kết thúc mà không có thỏa thuận Brexit đã đè nặng lên đồng GBP kể từ năm 2016 và chúng tôi đã có khá nhiều tín hiệu ngoại hối thắng lợi khi bán cặp này trong thời gian đó, mặc dù Boris Johnson đã đạt được thỏa thuận Brexit vào năm ngoái, thoạt đầu có vẻ tích cực, nhưng sẽ không có nghĩa lý gì nếu không có một thỏa thuận thương mại giữa EU và Vương quốc Anh. Đã có nhiều cuộc họp trong giai đoạn này để đi đến một thỏa thuận, nhưng các vấn đề như biên giới Ireland, thị trường chung, thủy sản, v.v. đã khiến một thỏa thuận thương mại trở lại.

Tuy nhiên, bình luận gần đây chỉ ra một thỏa thuận thương mại sớm, có thể ngay trước khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào cuối năm 2020. Sau tất cả, với mọi thứ đã và đang diễn ra trong năm nay và những thay đổi lớn đang diễn ra và sẽ tiến xa hơn đối với chính trị và kinh tế toàn cầu, EU-UK Các cuộc đụng độ về thỏa thuận thương mại hiện nay dường như rất nhỏ, vì vậy cả hai bên đang bỏ lại một số vấn đề này và đang tiến về phía trước. Chúng tôi đã nghe tin đồn về điều này ngày hôm qua, vì vậy mọi thứ đang cho chúng tôi biết rằng thỏa thuận sẽ sớm đến.

Thời báo Anh trích dẫn một 'nguồn Whitehall' giấu tên​

  • “Kỳ vọng ngày càng tăng một thỏa thuận ”
  • “ Chúng tôi cần sẵn sàng thông qua quốc hội ”
Times cho biết pháp luật đang được chuẩn bị cho một thỏa thuận thương mại Brexit. Nó sẽ cần phải thông qua cả hai viện của quốc hội với "tốc độ chóng mặt". Đồng GBP đã giảm giá trong một thời gian dài do hậu quả của Brexit. GBP / USD đã có xu hướng giảm cho đến đầu năm nay, với đường SMA 50 (màu vàng) cung cấp mức kháng cự trong thời gian thoái lui cao hơn và đẩy giá xuống thấp hơn trên biểu đồ hàng tháng. Tuy nhiên, khi chúng tôi tiếp cận thỏa thuận thương mại, GBP đã chuyển sang xu hướng tăng và mức trung bình động này đã chuyển thành hỗ trợ cho GBP / USD.
Vào mùa hè, GBP / USD đã vượt qua ngưỡng này trung bình động, trong khi vào tháng 9, nó được giữ là hỗ trợ sau khi giá quay trở lại giảm. Trong tháng này, GBP / USD đã bật khỏi nó, sau khi hình thành nến doji vào tháng 10, đây là một tín hiệu đảo chiều tăng giá. Nếu đà tăng vẫn tiếp tục thì vẫn còn phải xem, bởi vì USD đang ở giữa ngã tư ngay bây giờ và các hạn chế về coronavirus đang gây rối với nền kinh tế toàn cầu một lần nữa, nhưng một trong những yếu tố giảm giá chính đối với GBP sẽ bị loại bỏ với thỏa thuận thương mại.
 


Top