Thảo luận về thị trường hàng hóa phái sinh VN

Duc Luan

New Member
Tham gia
30/9/20
Bài viết
1
Điểm
1
Tuổi
27
Mình bắt đầu trading từ 06/2019, với một số vốn nhỏ. Đầu tiên mình tìm hiểu thị trường tiền điện tử nhưng mình nghĩ cryptol có vốn hóa thị trường nhỏ và dễ bị làm giá nên mình chuyển sang thị trường FX - thị trường lớn hơn, vốn hóa thị trường lớn hơn nên ít bị làm giá hơn.

Nhưng FX có điểm yếu là không có sự bảo hộ của nhà nước, mỗi sàn có một cách hoạt động và độ uy tín khác nhau. Hiện tượng sàn làm giá không hiếm, và đặc biệt là các sàn lừa đảo, ôm lệnh bùng tiền khách hàng. Ngoài ra thì FX cũng có mức độ biến động lớn, dễ bị quét lệnh, tỷ lệ R:R không lớn.

Một lần nọ mình có được một bạn chia sẻ trang:
https://www.worldcupchampionships.c...VtF3U4K06i_wA1NZiPnPjweWOJEnV8x3QtjyMR7ObdiJM

Mình nhận thấy mức lợi nhuận lớn nhất(thường gấp đôi FX) luôn nằm ở các trader thị trường tương lai. Mình tự hỏi vậy tại sao mình không giao dịch ở đó ? Tìm hiểu trên mạng thì mình thấy giao dịch hàng hóa phái sinh các thứ nhưng không tin tưởng nên một thời gian mình không tìm hiểu nữa.

Mới đây thì mình biết được là giao dịch hàng hóa hợp đồng tương lai tại VN đã được cấp phép và hoạt động dưới sự bảo hộ của nhà nước. Sở giao dịch hàng hóa VN đã liên kết với các sàn hàng hóa châu Âu từ 08/2018. Vì vậy quyết định tham gia thị trường này.

Sau 2 tháng giao dịch thì mình thấy thị trường hàng hóa tương lai có ưu điểm kết hợp của cả chứng khoán và FX :
- Được sự bảo hộ của nhà nước VN, các sàn có chi nhánh, địa chỉ rõ ràng.
- Thời gian giao dịch tức thời(T+0) phù hợp cho lướt sóng ngắn hạn.
- Ngoài ra thì hàng hóa tương lai giá cả biến động theo mùa vụ nên dễ nắm bắt và kiếm lợi nhuận lớn từ những con sóng dài.
- Ít có những sự biến động bất ngờ, xác suất PriceAction thành công cao hơn FX.
- Thủ tục nạp rút tiền nhanh ngay trong ngày
- Không mất phí qua đêm.
Nhược điểm của thị trường này là các vị thế lớn, các nhà đầu tư phải có số vốn lớn. It nhất là trên 100 triệu để tham gia được thị trường này.

Về cá nhận mình thấy đây là thị trường tốt để ae giao dịch(mình cũng đang giao dịch)

Trên đây là những chia sẻ chủ quan của mình. Ae traderviet có ý kiến góp ý vui lòng comment để cùng thảo luận nhé.

Ae nào muốn tìm hiểu kỹ hơn thị trường hàng hóa tương lai thì inbox zalo mình 0919.81.88.33. Mình sẽ chia sẻ. Cám ơn ae đã đọc hết bài !!!
28997
 


Top