Thị trường ổn định khi chi tiết giao dịch thương mại xuất hiện

Tham gia
21/1/19
Bài viết
685
Điểm
18
Tuổi
30
Các thị trường châu Âu lại một lần nữa bị xáo trộn vào ngày thứ ba, khi các nhà đầu tư chờ đợi ký kết thỏa thuận thương mại một phần Mỹ-Trung và bắt đầu mùa thu nhập.

Chi tiết về thỏa thuận thương mại đang bắt đầu xuất hiện nhưng vẫn còn nhiều điều chúng ta không biết. Những gì đã bị rò rỉ có vẻ rất ủng hộ Mỹ nhưng như mọi khi, ma quỷ sẽ ở chi tiết. Chúng ta cũng sẽ thấy những cử chỉ thiện chí trước khi ký kết, với việc Mỹ sẽ quay trở lại với quyết định gán cho Trung Quốc một công cụ thao túng tiền tệ vào tháng 8.

Cuối cùng, tất cả là do thỏa thuận bền vững. Không có nhiều sự lạc quan ngoài kia vào lúc đó là thỏa thuận đầu tiên, có khả năng là thỏa thuận duy nhất. Vì vậy, điều quan trọng hơn nữa là nó dính vào, nếu không thì tất cả những nỗ lực và gián đoạn này đã vô ích.

Sẽ rất thú vị khi nghe những gì các công ty Mỹ nghĩ về chi tiết và, may mắn thay, chúng tôi sẽ không phải chờ đợi lâu. Mùa thu nhập đang được tiến hành hôm nay, với JP Morgan, Citigroup và Wells Fargo đều báo cáo. Thanh này đã được hạ xuống thành công và đáng tin cậy vào mùa và kỳ vọng là trong quý thứ tư liên tiếp tăng trưởng lợi nhuận âm.

Các nhà hoạch định chính sách đặt nền móng cho việc cắt giảm lãi suất

Tại Vương quốc Anh, cuộc tranh luận đang diễn ra về lãi suất và liệu các nhà hoạch định chính sách có quyền xem xét cắt giảm hay không. Dữ liệu của ngày hôm qua đã làm rất ít để hỗ trợ cho lập luận chống lại việc cắt giảm lãi suất nhưng chúng ta có thực sự nên lấy đi bất cứ thứ gì từ số tháng 11 không? Sự gần gũi với cuộc bầu cử và Brexit chắc chắn là một trở ngại rất lớn và không phải là sự phản ánh chính xác của nền kinh tế.

Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn các nhà hoạch định chính sách ám chỉ việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra và thị trường phản ứng tương ứng. Tôi không thực sự chắc chắn việc cắt giảm lãi suất sẽ làm gì trong giai đoạn này và nhiều người mong đợi sự phục hồi dữ liệu trong những tháng tới bất kể. Đồng bảng Anh vẫn dưới 1,30 so với đồng đô la và có thể chịu áp lực hơn nữa nếu dữ liệu không được cải thiện.

Mùa thu nhập có thể nặng trên vàng

Vàng đã đỏ trở lại vào thứ ba sau khi giảm gần 1% vào đầu tuần. Nhu cầu trú ẩn an toàn đã giảm đáng kể trong tuần qua và cùng với đó là nhu cầu về vàng. Mặc dù đã giảm xuống dưới mức trước đó, nhưng nó vẫn giao dịch trong phạm vi $ 1,540-1,560 và có thể tiếp tục tìm thấy sự hỗ trợ xung quanh các mức này. Một khởi đầu tốt cho mùa thu nhập có thể nặng hơn nữa, với cả việc cải thiện tình cảm và đồng đô la mạnh hơn đè nặng lên kim loại màu vàng.

Dầu giảm chậm khoảng $ 64

Dầu có màu đỏ một lần nữa, kéo dài chuỗi thua của nó lên sáu phiên, nhưng đà đang chậm lại và Brent đang tìm thấy một số sự ổn định vào giữa những năm 60. Rủi ro địa chính trị có thể khiến nó tăng lên một chút nhưng điều đó đã giảm đi rất nhiều trong những ngày gần đây. Giá hiện đã trở lại ở mức giữa tháng 12, rất lâu trước khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran tăng vọt. Brent hiện đang tìm kiếm một số hỗ trợ khoảng 64 đô la nhưng điều này có thể nhường chỗ nếu sự bình tĩnh gần đây tiếp tục. Dưới đây $ 62 trông thú vị.
 


Top