Tin nóng: Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để thông qua dự luật gói cứu trợ kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ đô la để giải quyết khủng hoảng coronavirus

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
16,885
Điểm
38
Tuổi
30
Thượng viện Hoa Kỳ có số phiếu để thông qua dự luật gói cứu trợ kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ đô la Mỹ, đã được thống nhất vào thứ Tư sau những ngày đàm phán marathon.

Thượng viện qua gói với số phiếu 96-0 và bây giờ nó đi vào ngày nghỉ cho đến ngày 20 tháng 4 ngày.

Tuy nhiên, có những điều khoản để Thượng nghị sĩ bị thu hồi sau thông báo 24 giờ nếu cần thiết.

Cả Thượng nghị sĩ Bắc Dakota, Kevin Cramer và John Hoeven, đã bỏ phiếu ủng hộ gói thứ ba.

Sự chú ý bây giờ chuyển sang bỏ phiếu trong Hạ viện, vì dự luật được thông qua, điều này khó có thể xảy ra trước thứ Sáu. Chủ tịch Hạ viện Pelosi cho biết các thành viên của Hạ viện sẽ nhận được thông báo trước 24 giờ trước cuộc bỏ phiếu dự luật cứu trợ coronavirus của Hoa Kỳ.

Trong một lá thư gửi các thành viên của Hạ viện, Lãnh đạo Hạ viện Steny Hoyer, Maryland, cho biết Nhà sẽ triệu tập vào sáng thứ Sáu, ngày 27 tháng 3, lúc 9 giờ sáng để xem xét dự luật.

Tôi kỳ vọng rằng cuộc bỏ phiếu của Hạ viện đối với đoạn văn cuối cùng sẽ được thực hiện bằng bỏ phiếu bằng giọng nói, ông Ho Ho lưu ý.

Dự luật cứu trợ nhằm mục đích giảm bớt sự sụp đổ kinh tế từ đại dịch coronavirus, một bộ luật kích thích đơn lẻ lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Phản ứng của thị trường
Tâm trạng thị trường vẫn rất mong manh, vì các nhà đầu tư không cổ vũ cho việc thanh toán hóa đơn gói viện trợ của Thượng viện Hoa Kỳ, với số lượng nhiễm trùng ngày càng tăng ở Mỹ làm giảm sự thèm ăn rủi ro.

USD / JPY củng cố mức giảm của nó dưới 111,00 trong khi Úc duy trì đà phục hồi trên 0,5900. Thương mại cổ phiếu châu Á hỗn hợp, với Nikkei 225 của Nhật Bản, người tụt hậu chính. Trong khi đó, giá vàng vẫn chịu áp lực gần mức 1630.
 


Top