Triển vọng giá vàng: XAU / USD vẫn được ưu tiên cho mức cao hơn

Forex Vua

Administrator
Tham gia
22/1/19
Bài viết
3,133
Điểm
6
Tuổi
31

Vàng, XAU / USD, Cược lạm phát - Điểm đáng bàn​

  • XAU / USD vẫn sẵn sàng tăng cao hơn khi QE của Fed tiếp tục mở rộng
    < li> Dịch chuyển của Hoa Kỳ p khí hậu ô nhiễm gây rủi ro cho các động lực cơ bản của vàng
  • Kho bạc-Cục Dự trữ Liên bang CARES huy động vốn thúc đẩy vàng

Triển vọng cơ bản của XAU / USD: Tăng giá​

Quảng cáo

Giá vàng giảm trong tuần thứ hai liên tiếp khi các nhà giao dịch đánh giá lại triển vọng của họ về thị trường toàn cầu. Các động lực vĩ mô cơ bản trong nền kinh tế toàn cầu tiếp tục chuyển dịch nhanh chóng. Kim loại màu vàng giảm hơn 4,5% so với mức cao nhất hàng tháng của nó là 1965,55 được thiết lập vào ngày 9 tháng 11. Bất chấp sự sụt giảm gần đây, XAU / USD vẫn cao hơn 20% so với đầu năm. Tuy nhiên, cuộc thảo luận gần đây giữa Cục Dự trữ Liên bang và Treasury đã đưa ra một số đấu thầu rủi ro đối với vàng vào cuối tuần, đẩy giá lên cao hơn một chút.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin , trong một bức thư gửi Cục Dự trữ Liên bang, đã yêu cầu trả lại khoảng 430 tỷ đô la trong khoản tài trợ Đạo luật CARES chưa sử dụng từ một phần của các cơ sở cho vay khẩn cấp sắp hết hạn vào cuối năm. Bức thư đã gây ra một số nhầm lẫn, dẫn đến một phản hồi từ Cục Dự trữ Liên bang nhấn mạnh sự cần thiết của các cơ sở này để tiếp tục như một dự phòng. Vàng đã phản ứng với sự không chắc chắn, tăng lên trên mốc năm 1870.

Biểu đồ giá theo giờ vàng​


Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Tâm lý tăng giá của vàng đã bay biến cao trong năm nay, do hàng rào lạm phát có vẻ được coi là có lợi cho danh mục đầu tư của các nhà giao dịch. Các nhà đầu tư đã chú ý vào một số động lực tăng giá, nhưng một nguyên nhân chính nổi bật là kích thích tiền tệ chưa từng có. Đối mặt với những hậu quả kinh tế nặng nề trong năm nay, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã hành động quyết liệt thông qua các công cụ chính sách tiền tệ, đáng chú ý nhất là nới lỏng định lượng. Bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục phát triển khi những nỗ lực này tiếp tục.

Bảng cân đối dự trữ liên bang, ETF trái phiếu TIPS, vàng​


Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Điều đó cho thấy, các nhà đầu tư và nhà kinh tế đã dự báo một môi trường có lợi cho áp lực lạm phát gia tăng. Tuy nhiên, cho đến nay, lạm phát đã không thể hiện qua dữ liệu hiện tại một cách có ý nghĩa. Kỳ vọng thị trường vẫn sẵn sàng đi lên, mặc dù ở mức độ thấp hơn. ETF trái phiếu TIPS của iShares, theo dõi các chứng khoán được bảo vệ chống lạm phát của Hoa Kỳ, đã tăng cùng với vàng trong phần lớn năm nay. Sự thoái lui gần đây trong ETF phản ánh tốt với sự suy giảm của Vàng sau mức cao được thiết lập vào tháng Tám.

Kỳ vọng lạm phát giảm bớt, một phần có thể do kết quả bầu cử năm 2020 của Hoa Kỳ gây ra. Môi trường chính trị dự kiến tại quốc gia dường như sẵn sàng cung cấp ít kích thích tài chính hơn như người chiến thắng khu dân cư p dự kiến, Joe Biden, có thể sẽ phải đối mặt với sự phản đối từ Thượng viện có kiểm soát của GOP - về bất kỳ biện pháp kích thích đáng kể nào. Do đó, áp lực lạm phát ít xuất hiện hơn ở khía cạnh tài chính.

Tất cả những điều được xem xét, triển vọng kinh tế vẫn tùy thuộc vào đại dịch Covid đang diễn ra. Trong khi việc phê duyệt vắc xin sắp xảy ra, việc phân phối có thể sẽ mất nhiều tháng nữa. Trong khi đó, tình hình vi rút ngày càng trầm trọng để lại nhiều bất ổn cho các nhà đầu tư. Nhìn chung, với việc Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế thông qua các nỗ lực tiền tệ, triển vọng đối với vàng sẽ vẫn ở mức tăng, mặc dù có triển vọng mờ mịt về kích thích tài khóa.

NGUỒN GIAO DỊCH XAU / USD​


• Bạn mới bắt đầu? Xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi dành cho nhà giao dịch FX

• Tính cách giao dịch của bạn là gì? Làm bài kiểm tra của chúng tôi để tìm hiểu

• Tham gia hội thảo trên web miễn phí và được trả lời các câu hỏi giao dịch của bạn

--- Viết bởi Thomas Westwater, Nhà phân tích của DailyFX.com

Để liên hệ với Thomas, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @FxWestwater trên Twitter
 


Top