Triển vọng hàng tuần, 23-27 tháng 11: Các sự kiện kinh tế hàng đầu cần theo dõi trong tuần này

Forex Vua

Administrator
Tham gia
22/1/19
Bài viết
3,132
Điểm
6
Tuổi
31


Đồng đô la Mỹ tính trên diện rộng đã cố gắng xóa bỏ các khoản lỗ ban đầu và bắt đầu đạt được một số lực kéo tích cực so với nhiều loại tiền tệ khi tuần kết thúc, nhưng các nhà giao dịch thị trường đang mong đợi một số khoản lỗ, vì COVID tăng- 19 tỷ lệ lây nhiễm ở Mỹ tiếp tục làm dấy lên những nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế ở Mỹ, vốn đang làm suy yếu đồng bạc xanh. Ngoài ra, hy vọng về một sự phục hồi do kích thích đã giảm sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng các chương trình tài trợ đại dịch COVID-19 của Cục Dự trữ Liên bang để giúp các doanh nghiệp và chính quyền địa phương, sẽ hết hạn vào cuối năm 2020, do đó làm tăng cơ hội rằng Fed có thể thúc đẩy mua trái phiếu hoặc thực hiện lãi suất âm. Trong trường hợp đó, đồng đô la Mỹ có thể bị thiệt hại thêm.

Sắp tới trong tuần tới, hàng loạt số liệu về PMI của ngành sản xuất và dịch vụ, cùng với biên bản của Cuộc họp FOMC và Phiên điều trần về Báo cáo Chính sách Tiền tệ, có thể thúc đẩy nhiều tiêu đề để giữ cho thị trường di chuyển. Bên cạnh đó, căng thẳng địa chính trị và các tiêu đề về virus coronavirus cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ, vì chúng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ rủi ro trên thị trường.

Năm sự kiện kinh tế hàng đầu cần theo dõi trong tuần này

1 - PMI Sản xuất Flash của Đức - Thứ Hai - 8:30 GMT

PMI Sản xuất Flash của Đức:

Dữ liệu này thường được phát hành bởi Markit Economics, tập trung vào việc đo lường các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên, chỉ số PMI sản xuất là một chỉ số quan trọng về điều kiện kinh doanh và điều kiện kinh tế tổng thể của Đức, vì nó chi phối một phần lớn trong tổng GDP. Do đó, kết quả trên 50 được coi là tích cực hoặc (tăng) đối với đồng tiền EUR. Ngược lại, kết quả dưới 50 được xem là bất lợi hoặc giảm giá đối với đồng tiền EUR.

Bản phát hành trước:

THỰC TẾ: 58,2

DEV: 0,11

CONS: 58

NGÀY: 11/02/2020 08:55

Từ chế độ xem dự kiến, dữ liệu PMI Sản xuất Flash của Đức dự kiến sẽ giảm từ 58,2 xuống 56,0, điều này có thể không có bất kỳ tác động giảm giá nào đối với đồng EUR, vì số liệu dự kiến vẫn trên 50.

PMI Dịch vụ Flash của Đức:

Dữ liệu này là thường được phát hành bởi Markit Economics. Nó dựa trên báo cáo của nhiều giám đốc điều hành doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ và sản xuất khu vực tư nhân. Thông thường, dữ liệu này được phát hành vào ngày làm việc thứ 3 hàng tháng. Mỗi phản hồi được tính theo quy mô của công ty và đóng góp của nó vào tổng sản lượng sản xuất hoặc dịch vụ, được tính theo phân ngành mà công ty đó trực thuộc. Phản hồi từ các doanh nghiệp lớn hơn có tác động lớn hơn nhiều đến các chỉ số cuối cùng so với phản hồi của các công ty nhỏ. Dữ liệu được trình bày bằng cách hiển thị phần trăm người trả lời báo cáo sự cải thiện, giảm hoặc không thay đổi so với tháng trước. Do đó, các số liệu trên 50 có xu hướng cho thấy nền kinh tế tăng (hoặc cải thiện), trong khi các số dưới 50 cho thấy nền kinh tế giảm (hoặc thu hẹp).

Bản phát hành trước đó

THỰC TẾ : 50

DEV: 0,42

CONS: 49,4

NGÀY: 11/04/2020 09:00

Từ chế độ xem dự kiến , PMI Dịch vụ Flash của Đức dự kiến sẽ giảm từ 49,5 xuống 46,1, điều này có xu hướng làm suy yếu đồng tiền EUR.

2: PMI Dịch vụ Flash của Vương quốc Anh: - Thứ Hai 9: 30GMT

PMI Dịch vụ Flash của Vương quốc Anh:


Dữ liệu này thường được phát hành bởi cả Viện Mua & Cung cấp Chartered và Kinh tế Markit. Nó là một chỉ số về điều kiện kinh tế của ngành dịch vụ ở Anh. Nó có xu hướng đo lường tổng quan về các điều kiện liên quan đến bán hàng và việc làm. Tuy nhiên, khu vực dịch vụ của Vương quốc Anh không ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến GDP so với PMI Sản xuất. Bất kỳ số liệu nào trên 50 đều có xu hướng cho thấy nền kinh tế đang mở rộng. Ngược lại, chỉ số dưới 50 tuổi cho thấy nền kinh tế đang suy yếu.

Bản phát hành trước:

THỰC TẾ: 51,4

DEV: -0,50

CONS: 52,3

NGÀY: 11/04/2020 09:30

Từ chế độ xem dự kiến, PMI Dịch vụ Flash của Vương quốc Anh dự kiến sẽ giảm từ 51,4 xuống 43,2, có xu hướng làm suy yếu tiền tệ GBP.

3: Phiên điều trần về báo cáo chính sách tiền tệ của Vương quốc Anh - 15:30 GMT Thứ Hai

Phiên điều trần về báo cáo chính sách tiền tệ:


>
Trong các bài phát biểu này, Thống đốc BOE và một số thành viên MPC thảo luận về triển vọng kinh tế và lạm phát trong Ủy ban Ngân khố của Quốc hội. Các cuộc thảo luận tiếp tục trong vài giờ, có thể tạo ra sự biến động của thị trường trong suốt thời gian đó. Các bình luận trực tiếp về thị trường tiền tệ được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Nếu giọng điệu diều hâu hơn dự kiến, nó có xu hướng củng cố đồng tiền GBP; ngược lại, giọng điệu ôn hòa có tác động tiêu cực hoặc giảm giá đối với đồng GBP.

4: Niềm tin của người tiêu dùng CB - Thứ Ba 15: 00GMT:

Niềm tin của Người tiêu dùng CB:


Dữ liệu này thường do Conference Board phát hành. Nó đo lường mức độ tự tin của các cá nhân trong các hoạt động kinh tế. Niềm tin của người tiêu dùng ở mức cao cho thấy sự phát triển kinh tế, trong khi mức thấp cho thấy sự suy thoái kinh tế. Do đó, chỉ số cao được xem là tích cực hoặc tăng giá đối với đồng tiền USD; ngược lại, việc đọc thấp được coi là tiêu cực hoặc giảm giá đối với đồng bạc xanh.

Bản phát hành trước

THỰC TẾ: -

GỬI: -

Ý kiến: -

NGÀY: 27/10/2020 14:00

Từ chế độ xem dự kiến, Niềm tin của người tiêu dùng CB dự kiến sẽ giảm từ 100,9 xuống 98,3, có khả năng là làm suy yếu đồng tiền USD.

5: Thống đốc Orr RBNZ phát biểu - Thứ Tư 2:00 GMT

Thống đốc Orr RBNZ phát biểu:


Như đã đề cập ở trên, Adrian Orr sẽ có văn phòng Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand từ tháng 3 năm 2018 đến tháng 3 năm 2023. Ngân hàng Dự trữ sử dụng chính sách tiền tệ để duy trì sự ổn định giá cả, như được định nghĩa trong Chính sách Thỏa thuận mục tiêu (PTA). PTA hiện tại yêu cầu ngân hàng giữ lạm phát trung bình từ 1 đến 3 phần trăm, trong trung hạn. Ngân hàng thực hiện chính sách tiền tệ bằng cách thiết lập Tỷ giá Tiền mặt Chính thức (OCR), được đánh giá tám lần một năm. Theo cách đó, nếu giọng điệu diều hâu hơn dự kiến, nó có xu hướng củng cố đồng tiền; ngược lại, giọng điệu ôn hòa có tác động tiêu cực hoặc giảm giá đối với tiền tệ.

6: Biên bản Cuộc họp FOMC - Thứ Tư 2:00 GMT

< strong> Biên bản Cuộc họp FOMC:

FOMC là viết tắt của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. Nhóm tổ chức tám cuộc họp mỗi năm, trong đó xem xét các điều kiện kinh tế và tài chính, xác định lập trường phù hợp của chính sách tiền tệ và đánh giá rủi ro đối với mục tiêu dài hạn là ổn định giá cả và tăng trưởng kinh tế bền vững. Cũng cần báo cáo rằng Biên bản FOMC thường được phát hành bởi Hội đồng thống đốc Cục Dự trữ Liên bang. Chúng là một hướng dẫn rõ ràng về chính sách lãi suất của Hoa Kỳ trong tương lai. Do đó, nếu giọng điệu diều hâu hơn dự kiến, nó có xu hướng củng cố đồng tiền. Ngược lại, giọng điệu ôn hòa hơn có tác động tiêu cực hoặc giảm giá đối với tiền tệ.

7: Khiếu nại về việc thất nghiệp của Hoa Kỳ - Thứ Tư 13: 30GMT

Khiếu nại Thất nghiệp của Hoa Kỳ:


Dữ liệu này thường do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố. Nó cung cấp cho chúng tôi một thước đo về số lượng người nộp đơn lần đầu tiên cho bảo hiểm thất nghiệp của tiểu bang. Nói một cách dễ hiểu, nó cung cấp một thước đo sức mạnh của thị trường lao động. Tuy nhiên, một con số lớn hơn dự kiến cho thấy sự yếu kém của thị trường Mỹ này, vốn có xu hướng làm suy yếu nền kinh tế Mỹ. Do đó, các số liệu giảm nên được coi là tích cực hoặc tăng đối với đồng bạc xanh; ngược lại, các số liệu cao được coi là tiêu cực hoặc giảm giá đối với USD.

Bản phát hành trước:

THỰC TẾ: 742 K

DEV: 0,71

< p> CONS: 707 K
NGÀY: 19/11/2020 13:30

Từ chế độ xem dự kiến, Đơn xin thất nghiệp ở Hoa Kỳ dự kiến sẽ giảm từ 742 nghìn xuống 733 nghìn, điều này có thể cho vay một số hỗ trợ cho đô la Mỹ. Chúc bạn cuối tuần vui vẻ!
 


Top