Tuần lễ lớn cho các cuộc họp ngân hàng trung ương

forexhn

Active Member
Tham gia
19/8/20
Bài viết
1,592
Điểm
38
Tuổi
31
Ngân hàng trung ương đang chơi

Có ba trong số bốn ngân hàng trung ương lớn nhất họp trong tuần này. Đó là Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Anh. Nếu bạn muốn biết các ngân hàng trung ương đang ở đâu, hãy xem bài báo tôi đã đăng vào cuối tuần.
Dưới đây là một cái nhìn nhanh về một số điều chính cần tìm.
  1. Cục Dự trữ Liên bang 1900BST đang phải đối mặt với một tình huống khó khăn. Cuộc bầu cử Hoa Kỳ đang đến gần sẽ khiến Fed tiếp tục duy trì. Việc bán tháo cổ phiếu công nghệ gần đây dường như không phải là mối lo ngại vừa rồi, vì vậy không thể thấy Fed có động thái hỗ trợ điều đó. Có thể chỉ được coi là một sự điều chỉnh. Tuy nhiên, nếu Fed chấp nhận YCC sẽ hỗ trợ cho chứng khoán và làm suy yếu USD. Theo dõi sự bứt phá của vàng cao hơn trong tình huống đó.
  2. Ngân hàng Anh. Thứ Năm, 1200BST Vương quốc Anh phải đối mặt với một nền kinh tế đang gặp khó khăn, COVID-19 tăng trong các trường hợp và rủi ro Brexit đầy lùi với sự báo thù. BoE có thể tăng QE, cắt giảm tỷ lệ / chuyển sang tỷ giá âm hoặc thậm chí làm cả hai. Tuy nhiên, họ có thể sẽ ở lại. Tuy nhiên, nếu BoE hướng tới tỷ lệ âm, kỳ vọng GBP sẽ giảm xuống thấp hơn trong thời gian nhanh gấp đôi.
  3. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cuối ngày Thứ Năm BoJ có thể cảm thấy có xu hướng ủng hộ người kế nhiệm Thủ tướng Abe Yoshihide Suga. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi Suga gọi một cuộc bầu cử nhanh chóng. Đây là rủi ro vì nó có thể khiến đồng Yên tăng giá với nguy cơ 'Abenomics' sắp kết thúc. Họ sẽ tiếp tục dưới sự dẫn dắt của Suga. BoJ nên chơi chính trị thứ hai trong cuộc họp sắp tới của họ và dự kiến sẽ không có thay đổi nào.
 


Top